3 Lý do tại sao trẻ sơ sinh thích mút ngón tay cái

Nếu trẻ sơ sinh của bạn đang mút ngón tay cái, đừng lo lắng. Đây là lý do tại sao bạn có thể thích mút ngón tay cái.

3 Lý do tại sao trẻ sơ sinh thích mút ngón tay cái

Mút ngón tay cái ở trẻ sơ sinh
Mút ngón tay cái ở trẻ sơ sinh

Đối với một số trẻ sơ sinh, cảm giác hồi hộp khi “há miệng, đưa ngón tay cái vào” bắt đầu trong vài tuần sau khi sinh. Đối với những người khác, mút ngón tay cái là sự tiếp nối của một thói quen được hoàn thiện tốt trước khi chúng được sinh ra – và bằng chứng là trong những bức ảnh siêu âm đáng yêu đó.

Nhưng cho dù con bạn bắt đầu mút ngón tay cái trong tử cung hay có cảm giác thích thú với ngón tay cái ngay sau khi sinh, thì điều bình thường là bạn sẽ tự hỏi liệu sở thích mút ngón tay cái của mình bây giờ có nghĩa là nó sẽ chuyển sang cấp hai hay không – và bạn sẽ kết thúc một hóa đơn khổng lồ cho tất cả các công việc chỉnh nha mà cô ấy sẽ cần.

Bannner 76% BVAG

  Loại bảo hiểm *
  Nội trú và Ngoại trúNội trú Ngoại trú và Nha khoa
  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Email

  Mút ngón tay cái ở trẻ sơ sinh
  Mút ngón tay cái ở trẻ sơ sinh

  Tuy nhiên, bạn không cần phải rút phích cắm. Trẻ sơ sinh mút ngón tay cái là điều hoàn toàn tự nhiên. Đây là lý do tại sao:

  • Trẻ sơ sinh được sinh ra để bú. Bú là một  phản xạ bình thường của trẻ sơ sinh vì đó là cách chúng ăn. Vì vậy, nó chắc chắn là một điều tốt mà em bé của bạn đã tìm ra nó rồi.
  • Bú giúp bé bình tĩnh hơn. Ngay cả khi bạn vừa cho bé bú xong, bé vẫn có thể cần bú thêm một chút nữa. Nhưng điều đó không có nghĩa là cô ấy đã sẵn sàng để ăn lại. Không chỉ phải bú để no căng bụng, trẻ còn cần bú “không dinh dưỡng”, loại để xoa dịu chúng. Đó là toàn bộ lý do chúng tôi có núm vú giả ngay từ đầu. Và một số trẻ nhỏ, thích mút ngón tay cái của bạn, thích bú không bổ sung dinh dưỡng hơn những trẻ khác.
  • Các ngón tay cái luôn ở trong tầm tay. Có một lời giải thích khác cho việc tại sao con bạn lại đang mút ngón tay cái nhỏ nhắn xinh xắn của mình: Nó ở ngay đó. Tất nhiên, những lần đầu tiên có thể chỉ là thử nghiệm vị giác tình cờ, nhưng khi bé nhận ra ngón tay cái của mình dễ chịu (và dễ tiếp cận như thế nào!), Bé sẽ nhanh chóng học cách đưa nó vào miệng một cách có chủ đích.

  Vì vậy, tại sao bạn không thử chuyển nó lên và  để con bạn ngậm núm vú giả thay thế? Chà, bạn có thể, nếu việc mút ngón tay cái thực sự làm phiền bạn. Và như một phần thưởng, bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với thời gian và vị trí bé sử dụng núm vú giả, điều này giúp bạn dễ dàng mang nó đi hơn. Một số điều khác cần xem xét: Các nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng núm vú giả khi ngủ làm giảm nguy cơ SIDS.

  Nhưng cũng có một số lợi thế đối với trẻ mút ngón tay cái: Với ngón tay cái ở bên cạnh theo đúng nghĩa đen, trẻ sơ sinh của bạn có một cách tích hợp để bình tĩnh lại bất cứ lúc nào trẻ cảm thấy cáu kỉnh mà không cần mẹ giúp đỡ. (Chỉ cần chắc chắn rằng cô ấy không bú vì cô ấy đói.) Thậm chí còn tốt hơn – bạn sẽ không bao giờ phải chui xuống nôi của con mình vào nửa đêm để tìm một chiếc núm vú giả bị mất và đầy bụi.

  Mút ngón tay cái ở trẻ sơ sinh
  Mút ngón tay cái ở trẻ sơ sinh

  Một nguyên tắc nhỏ nếu bé tiếp tục sử dụng ngón tay cái hoặc núm vú giả trong thời gian dài: Khi bé lớn lên, quá nhiều có thể làm rối loạn sự liên kết của răng và thậm chí cả cấu trúc của miệng, vì vậy bạn sẽ muốn cai sữa cho trẻ trước khi mọc răng cửa vĩnh viễn (hầu hết trẻ em bắt đầu rụng răng sữa trong độ tuổi từ 5 đến 6).

  Nhiều trẻ sẽ ngừng tự mút ngón tay cái khi chúng được khoảng 4 hoặc 5 tuổi, thường là vì các bạn cùng lớp mầm non nói với chúng rằng điều đó là trẻ con. Bạn có thể giúp quá trình đó trong khi con bạn vẫn còn là một đứa trẻ mới biết đi bằng cách đưa ra những đồ vật thoải mái khác như một con thú nhồi bông yêu quý khi con đưa ngón tay cái vào.

  Nhưng hiện tại, bạn có thể để cô bé hạnh phúc của mình mút ngón tay cái theo ý muốn của cô ấy và vui mừng vì cô ấy đã tìm thấy một cách hữu ích như vậy để xoa dịu bản thân.Thiet ke khong ten 13 13 - Medplus

  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

  Xem thêm bài viết:

  Nguồn: Thumb-Sucking Baby: Is It Okay for Newborns to Suck Their Thumbs?

  Related Posts

  Next Post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.