Site icon Medplus.vn

Táo nướng giòn MÓN ĂN VẶT ĐƠN GIẢN LÀNH MẠNH

zxcvbnm 1 2 - Medplus

Táo nướng giòn có độ ngọt và dễ ăn có thể thay thế khoai tây chiên. Vì chúng được nướng nên không có dầu và lượng calo cũng ít hơn đáng kể. Trẻ em và người lớn thích ăn vặt có thể dùng món này. Bài Táo nướng giòn MÓN ĂN VẶT ĐƠN GIẢN LÀNH MẠNH chủ yếu trình bày cách làm.

Táo nướng giòn MÓN ĂN VẶT ĐƠN GIẢN LÀNH MẠNH

1. Khái quát

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại táo nào bạn thích. Chúng tôi nhận thấy những quả táo cầm chắc tay và có vị hơi ngọt là tốt nhất. Macouns, Cortlands và táo McIntosh là những lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại táo ngọt hơn, bạn có thể sử dụng Fuji hoặc Gala. Món táo nướng giòn này rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị cho tốt nguyên liệu chính, táo.

Bạn có thể thưởng thức chúng riêng hoặc sử dụng chúng như một món chips. Bạn có thể dọn kèm các món chấm ngọt như caramel hoặc sốt bí đỏ để chấm. Bạn cũng có thể phục vụ chúng trên món Salad thay cho bánh mì nướng. Và bạn có thể bất ngờ bởi chúng có hương vị linh hoạt, có thể giúp nhiều món ăn trở nên ngon hơn.

2. Công thức táo nướng giòn

Thành phần

2 quả táo lớn (hoặc nhiều hơn, dùng bao nhiêu tùy thích)
1 thìa xi – rô ngô
2 thìa đường
1/2 muỗng cà phê bột quế xay

Hướng dẫn

Bước 1:

Thu thập các thành phần cần dùng để làm món táo nướng giòn.

Bước 2:

Làm nóng lò ở 200 độ F. Dùng dụng cụ Mandoline hoặc một con dao sắc, cắt táo thành từng lát mỏng (khoảng 1/8 inch). Bạn có thể bỏ lõi quả táo nếu muốn. Cắt phần dưới hoặc phần trên của quả táo trước đều được.

Bước 3:

Dùng khăn giấy thấm khô các lát táo trước khi nướng. Bước này rất quan trọng để tạo cho thành phẩm kết cấu phù hợp và màu sắc vừa đẹp (nâu nhạt).

Táo nướng giòn
Bước 4:

Đặt các lát táo thành từng lớp trên khay nướng có lót giấy nến. Cho khuôn vào lò đã làm nóng trước và nướng trong 1 giờ.

Bước 5:

Sau một giờ, lật các lát táo và nướng thêm một giờ. Lấy snack táo ra khỏi lò. Để chúng nguội một chút. Bạn có thể ăn những miếng táo nướng giòn này ngay. Hoặc bạn có thể phủ đường quế ngọt ngào lên chúng để thêm phần hấp dẫn.

Bước phụ:

Đánh bông xi-rô ngô và một thìa nước. Cho đường và bột quế vào một cái bát nông, trộn đều. Nhúng từng miếng táo nướng giòn vào hỗn hợp ướt. Tiếp đó cho chúng vào hỗn hợp khô. Sau đó, đặt chúng trở lại khay nướng. Nướng thêm 10 đến 15 phút. Để những miếng táo sấy khô nguội trên khay nướng và sau đó phục vụ!

3. Các công thức biến thể

Bạn hãy thử phủ những miếng táo nướng giòn bằng đường quế trước khi nướng để thêm hương vị thơm ngon cho thành phẩm.

Bạn có thể trộn đều các miếng táo và dulce de leche, sau đó nướng thêm lần thứ hai để có phiên bản chips caramel.

Bạn có thể sử dụng táo Granny Smith để thêm vào thành phẩm chút vị chua thanh ấn tượng.

Bạn hãy thử cho lên những miếng táo sấy khô chút bột cà ri hoặc bột ớt sau khi nướng.

Bạn không cần phải bỏ lõi các lát táo trước khi nướng. Nhưng nếu muốn, bạn chắc chắn có thể làm được. Táo được cắt lát mỏng, hạt rơi ra ngoài và lõi cũng đủ mỏng để dễ nhai và tiêu hóa.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version