Site icon Medplus.vn

Tempura Udon món khai vị lành mạnh ấn tượng của xứ Nhật Bản

nguyen lieu can chuan bi 1 - Medplus

Chúng tôi đã từng húp một bát mì Udon nóng hổi, mới biết những sợi mì này dai và ngon như thế nào. Nổi lên trong nước dùng đậm đà vị Umami, mì Udon là một bữa ăn Nhật Bản mang đến không khí thoải mái và cổ điển có thể được trang trí bằng đủ loại nguyên liệu bổ sung. Sợi mì dày và nước dùng được trang trí bằng những miếng rau chiên và tôm chiên giòn. Nhưng bạn có thể chọn dùng trực tiếp. Vì món Tempura Udon có vô số biến thể và mỗi người có cách ăn, cách nêm khác nhau.

Tempura Udon món khai vị lành mạnh ấn tượng của xứ Nhật Bản

Đối với công thức Tempura Udon của chúng tôi, bạn có thể sử dụng Tempura làm sẵn, đông lạnh hoặc còn thừa. Dễ dàng có mặt tại các thị trường châu Á và các nhà bán lẻ trực tuyến, mì Udon được chế biến sẵn, đông lạnh hoặc khô. Vì vậy bạn có thể chọn hình thức thuận tiện nhất để mua.

Hoặc, bạn có thể làm chúng ở nhà, đây cũng là một dự án cuối tuần thú vị. Nước dùng Udon có thể dễ dàng làm từ đầu bằng cách sử dụng ba mặt hàng chính trong bất kỳ nhà bếp Nhật Bản: nước tương, rượu Mirin và nước dùng Dashi.

Dashi là nền tảng của hàng trăm món ăn Nhật Bản mà bạn có thể làm từ đầu — có thể mất một lúc — hoặc mua sẵn. Nhiều thương hiệu lớn chuyên bán túi nước Dashi khô và chúng là cách nhanh nhất để tạo nên một loại nước dùng có hương vị. Dashi không phải một công thức tiêu chuẩn hóa — hương vị và các biến thể phong phú của nó đến từ việc sử dụng các loại nấm, Kombu, và gia vị khác nhau.

Tùy thuộc vào từng vùng của Nhật Bản, nước dùng của mì Udon thay đổi từ màu nâu đậm đến nâu nhạt và có độ mặn khác nhau. Vì lý do này, món Tempura Udon dưới đây có thể được điều chỉnh bằng cách thay đổi lượng nước tương được sử dụng. Nếu bạn đã quen dùng hương vị nhạt hơn, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu dùng 2 thìa nước tương và tăng đến 4 thìa được khuyến nghị. Nếu bạn đang vội, hãy dùng “súp Udon” làm sẵn, có sẵn ở tất cả các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản và một số siêu thị châu Á.

Công thức Tempura Udon

Danh sách các nguyên liệu được yêu cầu khá gọn và không mấy đắt. Nếu siêu thị địa phương thiếu nguyên liệu bạn hãy đặt chúng trên cửa hàng trực tuyến. Nhưng trước khi quyết định bạn nên tìm hiểu thông tin nhà cung cấp và nguồn hàng để tránh bất kỳ trường hợp không mong muốn nào có thể xảy ra. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món Tempura Udon.

Thành phần

16 đến 20 miếng Tempura, rau và / hoặc Tempura tôm
1 gói mì Udon kiểu Sanuki đông lạnh
4 cup nước
1 muỗng canh cá ngừ khô bào mỏng, bột Katsuobushi
1/3 cup Mirin
1/4 chén nước tương, hoặc để nêm nếm
Tùy chọn: 1 thìa cà phê đường cát
Tùy chọn: 1 củ hành lá, thái mỏng
Tùy chọn: 6 lát chả cá, Kamaboko
Tùy chọn: Gia vị Shichimi Togarashi, hoặc bột ớt; nêm nếm thử

Tempura Udon

Các bước cần thực hiện

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Chuẩn bị Tempura. Để hâm nóng món Tempura còn thừa hoặc làm sẵn, chỉ cần đặt nó vào chảo chống dính khô, không có dầu trên lửa vừa và cao, lật thường xuyên cho đến khi giòn. Để qua một bên.

Bước 3:

Trong một cái nồi cỡ vừa, đun sôi lượng nước vừa đủ và nấu mì Udon đông lạnh trong 1 đến 2 phút cho đến khi mềm.

Bước 4:

Để mì thật ráo nước rồi chia đều cho 2 tô.

Súp Dashi
Bước 5:

Trong một cái nồi cỡ vừa để riêng, kết hợp nước và cá khô bào mỏng trên mức lửa vừa và cao. Ngoài ra, bạn hãy sử dụng nước súp Dashi tự nấu của bạn. Nước súp Dashi càng ngon món Tempura Udon càng đặc biệt.

Bước 6:

Thêm Mirin, nước tương và đun sôi. Nếm thử súp Udon. Thêm đường nếu muốn, và điều chỉnh hương vị của nước dùng bằng cách thêm nước tương, nếu muốn. Tắt bếp.

Bước 7:

Múc nước dùng nóng chan vào tô mì Udon và phủ khắp tô các chiếc Tempura chiên giòn. Dùng các lát chả cá để trang trí, thêm hành láớt, nếu dùng kèm, cho tô Tempura Udon đẹp mắt.

Bước 8:

Phục vụ Tempura Udon và thưởng thức ngay lập tức.

Dùng ngay

Giá trị dinh dưỡng

Phần ăn: 2
Mỗi phần Tempura Udon chứa
Lượng calo 4556
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng lượng chất béo 163 g 209%
Chất béo bão hòa 20 g 99%
Cholesterol 2134 mg 711%
Natri 13297 mg 578%
Tổng lượng Carbohydrate 498 g 181%
Chất xơ 53 g 189%
Tổng lượng đường 78 g
Chất đạm 276 g
Vitamin C 586 mg 2,929%
Canxi 1292 mg 99%
Sắt 24 mg 135%
Kali 7361 mg 157%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng Tempura Udon.

Bánh cá trong tiếng Nhật là gì?

Chả cá Nhật Bản, đơn giản là được chế biến từ cá trắng với nhiều loại khác nhau, sau đó được trộn cùng chất kết dính và chất bảo quản để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất. Cuối cùng bánh được nấu chín và thường được đóng gói ở dạng hình trụ. Được bán dưới dạng ổ nhỏ, Kamaboko có nhiều kết cấu, nhưng hầu hết đều có vị tanh ngọt nhẹ và thú vị. Tô Tempura Udon có thể mất ngon nếu thiếu chúng.

Là một nguyên liệu quan trọng trong nền ẩm thực Nhật Bản, những chiếc bánh này được sử dụng trong nhiều món ăn, thêm vào súp, nướng hoặc ăn trực tiếp ngay trong gói. Vì chúng không cần nấu thêm và có thể ăn ngay. Bạn có thể tìm thấy những chiếc bánh cá màu đỏ và trắng — một số có thiết kế xoắn ốc bên trong giống như Narutomaki. Nhưng tất cả đều là một sự bổ sung ngon miệng cho món Tempura Udon. Bánh cá rất dễ tìm mua tại các chợ châu Á và các nhà bán lẻ trực tuyến.

Tùy chọn Tempura

Nếu bạn đang có thời gian và không muốn chuẩn bị Tempura, hãy sử dụng phần Tempura còn sót lại, Tempura làm sẵn có thể có ở khu bán đồ ăn nhanh của hầu hết các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản hoặc mua vài phần nhỏ ở các nhà hàng Nhật Bản mang đi bạn yêu thích. Ngoài ra, bạn hãy sử dụng Tempura tôm đông lạnh làm sẵn có thể chiên nhanh trước khi phục vụ.

Nếu bạn thích Tempura Udon hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version