Site icon Medplus.vn

Tết – Cách làm giò thủ đón năm mới

Tết - Cách làm giò thủ đón năm mới 2023

Tết - Cách làm giò thủ đón năm mới 2023

Tết tại Việt Nam vô cùng đa dạng các loại giò, chả,… Giò thủ là một món ăn độc đáo được kết hợp từ tai, mũi, mép, lưỡi heo cùng với nấm mèo, hành tỏi và các loại gia vị tạo nên miếng giò thơm ngon, dai giòn, béo nhưng không gây ngán. Thay vì mua giò thủ bán sẵn tại các quầy thực phẩm hay siêu thị, bạn hãy tự làm giò thủ để có thể lựa chọn nguyên liệu sạch và tốt cho sức khỏe của gia đình trong ngày Tết Quý Mão 2023 cùng Medplus nhé!

1. Nguyên liệu để thực hiện cách làm giò thủ tai heo

2. Hướng dẫn cách làm giò thủ ngon, giòn thơm

Sơ chế nguyên liệu làm giò thủ

Thái tai, mũi, lưỡi heo thành lát thật mỏng

ĐỌC THÊM CÁC  BÀI VIẾT KHÁC CHỦ ĐỀ TẾT:

Tết Tử vi năm 2023 cho các con giáp (P1)

Tết – Tử vi năm 2023 cho các con giáp (P2)

Tử vi năm 2023 cho các con giáp (P3)

Cách làm chả thủ ngon: Ướp hỗn hợp tai, mũi, lưỡi

Cho tai, mũi, lưỡi heo vào thố lớn, ướp với chút nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu. Lưu ý, chỉ ướp một lượng gia vị vừa phải để tránh món giò thủ bị mặn, khi xào giò sẽ nêm thêm nếu chưa vừa miệng. Bạn đảo thật kỹ để hỗn hợp thấm đều gia vị và ướp khoảng 20 – 30 phút cho ngấm đều.

Giò thủ

Xào giò đúng cách để làm giò thủ ngon

Gói giò – bước cuối trong cách làm giò thủ ngon

Cách gói giò bằng lá chuối

Cách làm giò thủ ngon: gói giò bằng khuôn ép

Có thể làm giò thủ bằng khuôn ép

Bạn đổ phần nguyên liệu làm giò thủ đã xào vào khuôn. Bạn nén giò xuống thật chặt, nhớ dùng đĩa sâu lòng hoặc tô hứng phần mỡ chảy ra từ giò. Việc ép giò bằng khuôn sẽ giúp giò chắc tay và có thể bảo quản được lâu. Đợi hỗn hợp nguội, bạn cho cây giò vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 6 – 8 giờ để thịt đông kết lại với nhau, miếng giò được chắc. Sau đó, tháo cây giò ra khỏi khuôn, cất trong hộp kín hoặc dùng nilông, màng bọc thực phẩm bọc lại để bảo quản.

3. Trình bày và thưởng thức giò thủ

Trình bày và thưởng thức

 

Exit mobile version