Site icon Medplus.vn

Tết – Làm mứt gừng đón năm 2023

Tết - Làm mứt gừng đón năm 2023

Tết - Làm mứt gừng đón năm 2023

Tết là dịp nhà nhà quây quần bên mâm đồ Tết vui vẻ ấm cúng. Gừng là một sản phẩm không thể thiếu được của mỗi gia đình.

Gừng là nguyên liệu được sử dụng nhiều trong các món ăn không chỉ bởi hương vị cay nồng mà còn vì những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Medplus chia sẻ với bạn cách làm mứt gừng cho dịp Tết sum vầy nhé!

1. Tác dụng của Gừng

Gừng có tác dụng rất tốt đặc biệt là với người già và người trung tuổi. Ăn gừng có tác dụng chống nôn mửa, giải độc, chống đầy bụng, ngăn chướng bụng do ăn uống không khoa học. Ngoài ra củ gừng còn có khả năng phòng bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm họng, ho,…

Để chọn được gừng tươi ngon bạn nên mua loại bánh tẻ tức là không quá già, không quá non. Vì nếu dùng gừng làm mứt mà chọn quá già sẽ bị xơ, quá non thì không đậm đà. 

Công dụng

2. Cách làm mứt gừng đơn giản tại nhà

Cách làm mứt gừng khô 

Nguyên liệu chính: 500g gừng tươi, 250g đường phèn, 1 quả chanh,…

Các bước làm mứt gừng:

Cách làm

Cách làm mứt gừng dẻo 

Nguyên liệu gồm: 250g gừng non sạch vỏ, 150g đu đủ, 1 nửa quả dứa, 500g đường, nước vôi trong, muối, chanh, mè rang và đậu phộng rang,… 

Các bước làm mứt:

Mứt gừng

 

Exit mobile version