Site icon Medplus.vn

The Bishop Cocktail bên bàn của ba buổi tiệc tối hoành tráng

can chuan bi du 4 - Medplus

Nếu bạn chịu khó tìm hiểu, bạn có thể tìm thấy vô số cách để tạo nên một loại đồ uống được gọi theo tên The Bishop Cocktail. Một loại rượu vang đỏnước trái cây chiếm hầu hết dung tích của thành phẩm. Và thức uống này có hương vị hơi giống cocktail Sangria được trộn theo cách đơn giản. Nhưng chúng tôi xin khẳng định The Bishop Cocktail rất ngon. Điều này còn thú vị hơn nếu bạn biết một phiên bản khác khá nổi tiếng của nó.

The Bishop Cocktail bên bàn của ba buổi tiệc tối hoành tráng

Thông thường vào mỗi dịp cuối năm, tôi chuẩn bị cho ba bữa tối lớn: Hanukkah, Đêm Giáng sinhNgày Giáng sinh. Nhưng tôi không chỉ lên kế hoạch nấu ăn, tôi còn chuẩn bị ý tưởng để pha đồ uống. Thành thật mà nói, không có bữa ăn nào hoàn chỉnh nếu không có một ly cocktail tuyệt vời. Chắc chắn, luôn có một chai (hoặc ba chai) rượu, nhưng không ai bỏ qua một ly cocktail ngon.

Các loại cocktail được pha riêng rất tuyệt. Nhưng chúng thường ngốn thời gian của bạn. Và trừ khi bạn muốn ở quán bar cả đêm, chúng không phải lựa chọn tốt nhất. Sau đó, tôi nghĩ đến bản Punch. Thật dễ dàng, nó phục vụ được rất nhiều người và có thể dùng nóng hoặc lạnh.

The Bishop Cocktail được tạo nên theo phong cách cổ điển. Và vì vậy hương vị của thức giải khát thú vị hơn một chút nếu sánh cùng các loại đồ uống hiện đại nổi tiếng cùng tên. Công thức này xuất phát từ bản in năm 1935 của cuốn “The Old Waldorf-Astoria Bar Book” của AS Crockett. Hướng dẫn pha chế nổi tiếng này thực sự bao gồm hai phiên bản dựa trên cách phục vụ: đơn lẻ – từng ly một hoặc tiệc lớn – Punch.

Giữa The Bishop Cocktail cổ điển và hiện đại có điểm khác biệt đáng kể, rõ ràng. Hầu hết các công thức của biến thể hiện đại không dùng rượu Rum, và hương vị thành phẩm do vậy cũng khác. Kĩ thuật khai thác nguyên liệu này giúp thức uống biến hóa từ một ly rượu được dùng trong không gian sang trọng vào thế giới cocktail đại chúng. Một thay đổi nhỏ và đơn giản nhưng kết quả thật bất ngờ. Vì rượu Rum tạo thêm chiều sâu cho hương vị cho đồ uống.

Cho dù bạn chế biến nó theo cách nào, The Bishop Cocktail vẫn được đón nhận. Và bạn đã có thể cho những người uống rượu thuộc mọi tầng lớp, khẩu vị đều cảm thấy hài lòng. Các phiên bản đã giúp trả lời tất cả những yêu cầu đó. Vì vậy bạn nên chuẩn bị cho mình hành trang các công thức đồ uống hỗn hợp cùng một chủ đề.

Công thức The Bishop Cocktail

Danh sách các nguyên liệu khá gọn nhưng có thể hơi đắt. Nếu siêu thị địa phương của bạn thiếu nguyên liệu nào hãy đặt chúng trên cửa hàng trực tuyến uy tín. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt ly The Bishop Cocktail. Mọi việc kết thúc trong vòng 3 phút.

Thành phần

3 ounce rượu Rum
1 ounce rượu vang đỏ
1 thìa xi – rô đơn giản
1/2 muỗng canh nước chanh tươi mới vắt

The Bishop Cocktail

Các bước cần thực hiện

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Đổ nguyên liệu vào bình lắc cocktail chứa đầy đá.

Kết hợp
Bước 3:

Lắc đều.

Bước 4:

Rót hỗn hợp vào ly rượu vang đỏ đã ướp lạnh.

Bước 5:

Trang trí cho đẹp mắt. Phục vụ và thưởng thức The Bishop Cocktail.

Lọc kỹ

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 1
Mỗi phần The Bishop Cocktail chứa
Lượng calo 232
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 0 g 0%
Chất béo bão hòa 0 g 0%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 2 mg 0%
Tổng Carbohydrate 5 g 2%
Chất xơ 0 g 0%
Tổng lượng đường 3 g
Protein 0 g
Vitamin C 2 mg 11%
Canxi 3 mg 0%
Sắt 0 mg 1%
Kali 48 mg 1%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng The Bishop Cocktail. Đặc biệt nếu bạn bị dị ứng bất kỳ nguyên liệu nào đã được liệt kê.

Bishop Punch cổ điển

Sự khác biệt chính trong công thức Punch nằm ở cách đảo ngược lượng dùng rượu Rumrượu vang. Ý tưởng này thật thông minh đặc biệt nếu bạn cần tổ chức bất kỳ bữa tiệc nào. Nếu chúng ta đổ cả một chai rượu Rum vào Punch, một số vị khách có thể bị say. Vì vậy, giống như Sangria, loại rượu vang này chiếm ưu thế hơn hẳn.

Và bạn dễ dàng có một bình Punch và tốt hơn nữa nếu bạn chuẩn bị nó vào đêm hôm trước. Điều này giúp các hương vị có thêm thời gian để hòa quyện và tạo nên một thức uống cân bằng.

Để có hỗn hợp này, bạn hãy trộn 1 chai rượu vang đỏ, 3 ounce rượu Rum, nước cốt của 1/2 quả chanh và 4 barpoons đường siêu mịn trong một cái tô hoặc bình đựng rượu. Khuấy đều để đảm bảo mọi thứ kết hợp và đường tan. Đến lúc phục vụ, hãy thêm đá và bất kỳ loại trái cây theo mùa nào bạn muốn.

Loại Punch này cung cấp cho khoảng 9 phần 4 ounce.

Loại Cocktail Bishop Hiện đại (Hold the Rum)

Nếu bạn quan tâm đến phiên bản chỉ dùng rượu vang của cocktail Bishop, bạn đang gặp may. Bạn chỉ cần thay thế rượu Rum trong công thức để chọn rượu vang. Nhiều người hâm mộ The Bishop Cocktail thích dùng một loại rượu vang đỏ của Burgundy, mặc dù bất kỳ loại rượu vang đỏ nào bạn có trong kho cũng có thể dùng được.

Nhiều công thức pha chế của The Bishop Cocktail khuyến nghị nên kết hợp nước chanhnước cam hơn việc chỉ dùng nước chanh. Thật đơn giản, bạn chỉ cần chia nhỏ lượng nước trái cây theo liều lượng đã đúc kết trong công. Mỗi loại 1/2.

Nhiều loại The Bishop Cocktail hiện đại được phục vụ trong một ly Highball đựng đá. Trên thực tế, bạn có thể phục vụ thức uống có hoặc không có đá, tùy thuộc vào tâm trạng của bạn.

Cách chọn rượu vang đỏ để pha trộn?

Chọn loại rượu vang đỏ bạn thích uống. Bất cứ thứ gì bạn thích uống đều có thể dùng để pha loại cocktail này, nhưng không cần phải sử dụng loại đắt tiền.

The Bishop Cocktail mạnh đến mức nào?

Ba bản cocktail này có thể trông giống nhau, nhưng nồng độ cồn của chúng thật khác. Thật đáng kinh ngạc vì một chút rượu Rum có thể khiến đồ uống trở nên mạnh hơn. Chúng ta có thể xem xét các con số theo công thức pha chế.

Loại cổ điển: 27% ABV (54 độ)
The Punch: 11% ABV (22 độ)
Loại hiện đại: 9% ABV (18 độ)

Nhưng thực tế lại khác, bạn hãy thử suy nghĩ nếu chúng ta không dùng rượu Rum mọi chuyện diễn ra thế nào? Với một chai rượu Rum đầy, thành phẩm có độ cồn 31% (62 độ). Mức này tương đương độ cồn của ly Martini bạn dùng hàng đêm. Nhưng khi bạn đang phục vụ một đám đông, nó quá mạnh.

Nếu bạn thích The Bishop Cocktail hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm pha chế của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version