Site icon Medplus.vn

Thêm điểm nhấn cho thực đơn với món thịt bò cuộn rau củ nướng

Thịt bò cuộn rau củ nướng

Thịt bò cuộn rau củ nướng

Thịt bò cuộn rau củ nướng là một món ăn thơm ngon từ thịt bò rất ngon mà không hề sợ ngấy. Thịt bò mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể, rau củ cung cấp nhiều vitamin và chất xơ. Món này ăn cùng cơm gạo lứt thanh lọc cơ thể thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Cách làm thịt bò cuộn rau củ nướng rất đơn giản chứ không hề cầu kỳ như mọi người nghĩ. Cùng bắt đầu với Medplus ngay sau đây nhé!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món thịt bò cuộn rau củ nướng

1. Cách chọn thịt bò tươi ngon, an toàn

2. Cách chọn ớt chuông phù hợp cho món ăn

3. Cách chọn cà rốt giòn ngọt, giàu chất dinh dưỡng

Lưu ý với món thịt bò cuộn rau củ nướng

1. Mẹo cho món thịt bò cuộn rau củ nướng thêm hấp dẫn

2. Ai nên hạn chế dùng thịt bò cuộn rau củ nướng?

Bạn hãy thưởng thức món thịt bò cuộn rau củ nướng thơm lừng càng nóng càng ngon nhé. Miếng bò chín mềm, thơm ngon, ăn cùng với rau củ cuộn bên trong giòn ngọt và cơm gạo lứt bổ dưỡng, rất thích hợp để bạn đổi vị bữa cơm gia đình. Món nướng luôn là lựa chọn lý tưởng cho những ngày mát mẻ dễ chịu. Hãy vào bếp và trổ tài với món ăn hấp dẫn này cho gia đình bạn nhé! Đừng quên ghé Medplus ngày mỗi ngày để bỏ túi cho mình những công thức nấu ăn mới nhất!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

 

Thêm điểm nhấn cho thực đơn với món thịt bò cuộn rau củ nướng

Serves: 4
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò 500 gr
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Xốt thịt nướng 1 gói
  • Cần tây 100 gr
  • Ớt chuông 100 gr
  • Cà rốt 100 gr
  • Mè trắng 5 gr
  • Hành lá 10 gr

Instructions

Sơ chế

  • Rửa sạch 500gr thịt bò, thái lát mỏng cỡ 3mm. Ướp thịt bò với 1 muỗng canh dầu ăn và 1 gói thịt nướng ngũ vị – xốt gia vị hoàn chỉnh Barona để món ăn tròn vị và thơm ngon. Để thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.
  • Cần tây, cà rốt, ớt chuông rửa sạch rồi thái sợi mỏng.
  • Cho một nồi nước sạch bắt lên bếp đun sôi. Sau đó bạn cho rau củ đã cắt sợi vào nồi nước sôi và luộc sơ khoảng 2 phút rồi vớt chúng ra để ráo. Ngâm vào nước đá để rau củ giữ được màu tươi và độ giòn.
  • Trải thịt bò ra, lần lượt cho rau củ vào và cuộn tròn lại. Khi cuộn nhớ cuộn chặt tay để miếng bò được đẹp. Cuối cùng là dùng tăm để ghim cố định thịt lại tránh cho thịt bị bung ra.

Cách thực hiện

  • Chuẩn bị bếp nướng. Phết dầu ăn lên mặt chảo cho nóng rồi cho bò cuộn lên nướng với lửa vừa. Khi nướng nhớ lật đều cho bò khỏi cháy và nhanh chín. Nướng đến khi thịt bò chín vàng, mùi thơm là được.
  • Khi thịt bò vừa chín tới rắc mè rang và hành lá lên mặt cho món ăn được hấp dẫn và ngon mắt.
  • Cho thịt bò cuộn rau củ nướng ra đĩa. Dùng nóng với cơm lứt hoặc rau sống.
Thịt bò cuộn rau củ nướng
Exit mobile version