Site icon Medplus.vn

Thịt bò trộn dầu giấm – món salad đơn giản, ngon giòn miễn chê

Thịt bò trộn dầu giấm

Thịt bò trộn dầu giấm

Các món salad thịt bò trộn dầu giấm luôn rất được yêu thích bởi sự đơn giản, ngon miệng lại tốt cho sức khỏe. Với rau càng cua giòn mát, thịt bò xào béo ngọt đậm đà, trứng luộc chín bùi,…. Kết hợp cùng hỗn hợp nước trộn dầu giấm thơm ngon đã tạo nên nét riêng của món ăn.

Thử vào bếp làm món thịt bò trộn dầu giấm ngon miệng để thanh nhiệt và lại đẹp dáng nhé. Medplus sẽ bật mí cho bạn công thức ngay sau đây.

Bí quyết cho món thịt bò trộn dầu giấm

1. Cách chọn nguyên liệu

Thịt bò

Rau càng cua

Trứng gà

2. Mẹo cho món thịt bò trộn dầu giấm hấp dẫn hơn

Lưu ý khi ăn thịt bò trộn dầu giấm để đảm bảo sức khỏe

1. Các món ăn kèm

2. Lưu ý khi dùng rau càng cua trong chế biến món thịt bò trộn dầu giấm

Món salad thịt bò trộn dầu giấm sau khi hoàn thành phải đảm bảo là các nguyên liệu vẫn giữ được sự tươi ngon, không bị nát và ngấm đều dầu giấm thật vừa miệng. Khi thưởng thức, người ăn sẽ cảm nhận vị chua ngọt, cay, mặn phù hợp.

Salad trộn dầu giấm giàu chất xơ, không béo khá ngon miệng lại vô cùng dễ làm. Đây là giải pháp cho các bữa ăn mà bạn không có nhiều thời gian chuẩn bị hay đang có kế hoạch giảm cân. Thật tuyệt vời phải không nào?

Bạn đừng quên theo dõi Medplus thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon và tốt cho sức khỏe nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Thịt bò trộn dầu giấm - món salad đơn giản, ngon giòn miễn chê

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò 200 gr
  • Trứng gà 2 quả
  • Rau càng cua 300 gr
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Hành tím băm 1 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/4 muỗng cà phê
  • Nước tương 1/2 muỗng canh
  • Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
  • Mè trắng 1 muỗng cà phê
  • Hành phi 1 muỗng canh
  • Hành tây 1/3 củ
  • Giấm 4 muỗng canh
  • Đường trắng 2 muỗng canh
  • Muối tiêu 1/2 muỗng canh
  • Dầu hướng dương 1/2 muỗng canh
  • Tỏi phi 1/2 muỗng canh
  • Dầu ăn 2 muỗng canh

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt bò cùng hành tím băm, tỏi băm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt mè trắng trong khoảng 15 phút.
  • Rau càng cua nhặt rồi rửa sạch. Trứng luộc chín, bóc vỏ, cắt hình múi cau. Hành tây thái lát nhỏ.

Cách thực hiện

  • Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò đã ướp vào xào cho thịt bò chín tới thì tắt bếp.
  • Trong chén nhỏ trộn đều hỗn hợp gồm: 4 muỗng canh muỗng giấm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối tiêu, 1/2 muỗng canh dầu hướng dương, 1/2 muỗng canh tỏi phi, khuấy đều cho tan để làm nước trộn.
  • Xếp rau càng cua vào dĩa, xếp trứng, thịt bò, hành tây, rưới nước trộn lên, rắc đậu phộng, hành phi, chan thêm một chút nước mắm ngon cho vừa miệng.
Thịt bò trộn dầu giấm
Exit mobile version