Site icon Medplus.vn

Thịt bò xào bông cải kiểu Thái thơm ngon đậm vị

med 9 1 - Medplus

Món xào thịt bò và bông cải xanh kiểu Thái này thậm chí còn ngon hơn phiên bản Trung Quốc, hương vị đậm đà hơn và gia vị nhiều hơn một chút (có thể điều chỉnh tùy theo ý thích của bạn).

Thịt bò được cắt mỏng xào nhanh chóng, dễ dàng cùng với bông cải xanh, ớt đỏ và nước sốt xào thơm ngon. Bông cải xanh thực sự có tác dụng trong món ăn này, vì nó hấp thụ hoàn toàn nước sốt và tạo thêm một chút giòn ngon.

Dùng chung với cơm thơm dẻo để có một món ăn thoải mái kiểu Á mà gia đình bạn sẽ yêu thích.

Giá trị dinh dưỡng
Phần ăn: 4
Tính trên mỗi phần ăn
Lượng calo 563
% Giá trị hàng ngày*
Tổng chất béo 33g 43%
Chất béo bão hòa 9g 47%
Cholesterol 111mg 37%
Natri 1264mg 55%
Tổng Carbohydrate 29g 10%
Chất xơ ăn kiêng 3g 11%
Tổng số đường 7g
Chất đạm 35g
Vitamin C 90mg 450%
Canxi 70mg 5%
Sắt 4mg 20%
Kali 786mg 17%
* Giá trị% hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung.

Thành phần

  • 1/2 đến 1 pound bít tết
  • 2 đến 3 muỗng canh dầu thực vật
  •  củ hành tím , thái nhỏ hoặc 1/4 chén hành tím thái nhỏ
  • 3 đến 4 tép tỏi, bằm nhuyễn
  • miếng gừng, cắt lát mỏng
  • thìa rượu sherry hoặc rượu vang đỏ
  • 1 bông cải xanh đầu vừa , cắt thành bông nhỏ vừa ăn
  • quả ớt đỏ, thái thành sợi mỏng
  • thìa cà phê bột ngô (hòa tan trong 3 thìa canh nước mát)
  • thìa cà phê dầu mè

Đối với Marinade:

  • muỗng canh xì dầu
  • thìa cà phê đường nâu
  • thìa cà phê bột ngô

Đối với nước sốt xào:

  • 1/2 chén gà kho
  • muỗng canh dầu hào
  • muỗng canh nước mắm
  • 1 đến 2 thìa cà phê đường nâu , để vừa ăn
  • 3/4 thìa cà phê ớt đỏ băm nhỏ, hoặc 1/2 đến 3/4 thìa cà phê ớt khô nghiền nhỏ, vừa ăn
  • Gạo Jasmine, để phục vụ

Các bước thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.

  2. Cắt miếng thịt bò theo chiều nghiêng (theo một góc) thành các dải mỏng dài từ 2 đến 3 inch và cho vào bát.

  3. Làm nước xốt bằng cách kết hợp nước tương , đường nâu và bột bắp, khuấy đều cho đường tan.

  4. Đổ hỗn hợp này lên thịt bò và đảo đều. Để qua một bên.

  5. Làm nước sốt xào bằng cách cho nước hàng, dầu hào, nước mắm, đường nâu, ớt vào khuấy đều cho đường tan.

  6. Đun nóng chảo hoặc chảo lớn trên lửa vừa và cao. Thêm dầu thực vật, sau đó thêm hành tím hoặc hành tây, tỏi và gừng. Xào 1 phút để tiết ra mùi thơm.

  7. Thêm thịt bò và nước xốt. Xào cho đến khi chín vàng, từ 4 đến 5 phút. Thêm rượu sherry để giữ ẩm cho chảo.

  8. Thêm bông cải xanh và ớt đỏ và nước sốt vào xào. Giảm lửa xuống vừa và đun trong 5 phút, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi rau mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn.

  9. Khuấy đều hỗn hợp bột ngô và nước.

  10. Đẩy các nguyên liệu sang một bên trong chảo.

  11. Thêm hỗn hợp bột ngô-nước thành chất lỏng và khuấy để nước sốt đặc lại. Sau đó, xào tất cả mọi thứ với nhau.

  12. Tắt lửa và rưới dầu mè lên. Nêm nếm món ăn: nếu chưa đủ mặn hoặc chưa đủ hương vị, nêm thêm nước mắm cho đến khi đạt được hương vị mong muốn. Nếu quá mặn so với khẩu vị của bạn, hãy thêm một vắt chanh hoặc nước cốt chanh. Nếu chưa đủ ngọt, có thể cho thêm một ít đường. Thêm ớt cho thêm nhiệt. Ăn kèm với nhiều cơm Thái. Tương ớt Thái cũng có thể được phục vụ kèm theo cho những ai thích cay hơn.

Cách lưu trữ: món thịt bò xào bông cải xanh này có thể bảo quản trong tủ lạnh từ ba đến bốn ngày.

Nếu bạn thích bò xào bông cải xanh hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Thai Beef and Broccoli Stir-Fry

Exit mobile version