Món thịt bò xào xốt mật ong do Run of the mill gợi ý, đã gây được tiếng vang lớn nhờ độ cân bằng hương vị giữa mật ong ngọt ngào và dầu hào đậm đà. Bạn có thể chuẩn bị thêm cơm và mì để có một bữa ăn hoàn chỉnh. Bạn hãy vào bếp cùng chúng tôi để kiểm chứng.
Thịt bò xào xốt mật ong VỊ ĐẦM ẤM TRONG GIAN BẾP NHÀ
Khái quát
Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh món thịt bò xào xốt mật ong theo khẩu vị và sở thích cá nhân. Nhưng chúng tôi nhận thấy dầu hào umami có vai trò đặc biệt trong món thịt bò xào đơn giản này. Giá đỗ xanh, đậu tuyết mềm, ớt chuông đỏ, hoặc các loại rau khác đều có thể được kết hợp trong công thức này. Bạn hãy nhớ cắt nhỏ tất cả các loại rau theo cùng kích thước (độ dài và độ dày) để chúng chín đều và trông đẹp mắt hơn.
Chúng tôi đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả. Bạn chỉ cần đọc kĩ vài lượt để ghi nhớ, lên kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món thịt bò xào xốt mật ong nổi tiếng này. Bạn chỉ cần dành 45 phút để có tối đa 4 phần ăn đúng nghĩa.
Công thức thịt bò xào xốt mật ong
Bạn cần ghi nhớ 3 nhóm nguyên liệu chúng tôi đã trình bày dưới đây. Bạn thể xem chúng như các yếu tố tạo nên một món xào mang đặc trưng Trung Quốc và một số nước châu Á. Xốt ướp và xốt xào dĩ nhiên giúp món thịt bò xào xốt mật ong có mùi vị đậm đà hơn. Và phần rau củ được thêm vào giúp bữa ăn cân bằng các thành phần dưỡng chất, hỗ trợ tiêu hóa và giúp cơ thể mát hơn. Vì việc ăn quá nhiều món xào có thể gây nóng trong người.
Các nguyên liệu của món thịt bò xào xốt mật ong rất dễ mua và không đắt. Bạn có thể dùng loại rượu nấu ăn thông thường để thay thế rượu Sherry. Hoặc giấm tiều cũng có hương vị ngon không kém giấm gạo đen. Nguyên liệu chỉ được xem như thành phần bổ trợ cho món ăn. Vì vậy bạn có thể thêm bao nhiêu tùy thích. Nhưng bạn nên nhớ không được bỏ qua chúng. Chúng tôi đã lý giải vì sao ngay bên trên.
Thành phần
1 lb thịt bít tết sườn
Xốt ướp
1 muỗng canh rượu Sherry (khô)
2 muỗng cà phê xốt hào
1/2 muỗng cà phê đường
1 muỗng cà phê bột ngô
Xốt xào
1/2 cup nước
3 muỗng canh mật ong lỏng
1 1/2 thìa cà phê giấm gạo đen
1 muỗng cà phê bột bắp (trộn thêm 4 muỗng cà phê nước)
Topping
1 quả ớt đỏ (nhỏ)
10 hạt đậu tuyết
1 chén giá đỗ xanh
1 muỗng cà phê tỏi băm
1 muỗng cà phê gừng băm
1 củ hành lá
Hướng dẫn
Bước 1:
Cắt thịt bò theo thớ thịt thành các dải mỏng, dài khoảng 2 inch. Cho các nguyên liệu xốt ướp vào, dùng ngón tay trộn đều và cho bột ngô vào sau cùng. Ướp thịt bò trong 30 phút.
Bước 2:
Trong khi ướp thịt bò, chuẩn bị các loại rau và nước xốt: Rửa sạch các loại rau và để ráo nước, đặc biệt là giá đỗ xanh và hạt đậu tuyết. Cắt đôi quả ớt đỏ, bỏ hạt và cắt thành những lát mỏng dài khoảng 2 inch. Cắt hành lá theo đường chéo thành các lát dài 1 inch. Băm nhỏ gừng và tỏi.
Bước 3:
Để chuẩn bị nước xốt, hãy kết hợp nước, mật ong và giấm gạo đen. Trộn lẫn bột ngô và nước trong một cái bát nhỏ riêng biệt. Đặt cả hai chén sang một bên.
Bước 4:
Làm nóng chảo hoặc nồi và thêm 2-3 muỗng canh dầu. Khi dầu nóng, cho thịt bò vào. Bạn hãy thái chỉ thịt và xào cho đến khi thịt chuyển màu và gần chín. (Xào thành 2 mẻ nếu cần). Múc thịt, cho vào một miếng khăn giấy và để ráo.
Bước 5:
Lau sạch chảo bằng khăn giấy và thêm khoảng 2 muỗng canh dầu. Khi dầu nóng, cho gừng, tỏi vào xào thơm. Thêm đậu tuyết. Xào sơ qua rồi cho ớt đỏ và giá đỗ vào xào cùng.
Bước 6:
Tạo một khoảng trống ở giữa chảo bằng cách đẩy rau sang một bên. Thêm nước xốt xào vào giữa. Vặn nhỏ lửa, cho hỗn hợp bột bắp / nước vào khuấy nhanh tay và cho nước xốt vào, khuấy nhanh tay cho xốt đặc lại. Trộn nước xốt và rau cho hòa quyện.
Bước 7:
Thêm thịt bò. Vặn nhỏ lửa và đun trong vài phút cho đến lúc mọi thứ chín. Cho hành lá vào xào cùng.
Bước 8:
Múc món thịt bò xào xốt mật ong cho vào đĩa. Trang trí sao cho đẹp mắt.
Bước 9:
Dùng thịt bò xào xốt mật ong ngay lúc còn nóng cùng cơm.
Kết luận
Mật ong tạo độ ngọt sâu. Giấm giúp nâng cao mùi thơm, thêm chút vị chua và giúp thịt bò chín nhanh hơn. Gừng và tỏi mang đến cho đĩa thịt bò xào xốt mật ong mùi thơm rất đặc biệt. Dầu hào, đường, rượu, bột ngô cho thành phẩm điểm nhấn chuyên nghiệp như một món xào đạt chuẩn nhà hàng thông thường. Hương vị tổng hòa nổi bật vị ngọt, mặn. Chúng tôi chỉ có mô tả món ăn như thế. Mọi việc còn lại hãy còn tùy thuộc vào bạn.
Đĩa thịt bò xào xốt mật ong của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Công thức này có phải do bạn nghĩ ra? Bạn hãy dùng thịt thăn bò / bít tết để nấu món gì? Vì sao bạn làm như vậy? Bạn có công thức xốt xào ngon cần giới thiệu không? Bạn đã bao giờ nghĩ cách để bổ sung lượng chất xơ vào bữa ăn hàng ngày một cách dễ dàng không? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết.
Nếu bạn thích món thịt bò xào xốt mật ong hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của các bạn có thể giúp ích cho nhiều người.
Xem thêm bài viết:
- Cơm chiên gà nhanh gọn, dễ nấu, ngon miệng và hấp dẫn
- Gà xào xốt cam MÓN NGON CHO MỌI NGƯỜI MỌI BỮA
- Gà xào dứa MỘT BỮA TỐI ĐƠN GIẢN TRONG GIAN BẾP HOA
Nguồn: The Spruce Eats