Site icon Medplus.vn

Thịt heo nhồi sả – món ngon đẹp mắt, độc đáo ai cũng nên thử

Thịt heo nhồi sả là món ăn đặc biệt của Lào, mang đến hương vị rất đặc trưng và độc đáo. Thịt heo, nấm mèo, rau mùi hòa quyện ngon lành, ăn cơm hay làm mồi nhậu đều hết xảy. Cùng Medplus tìm hiểu ngay cách làm thịt heo nhồi sả ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cách làm thịt heo nhồi sả

Cách làm thịt heo nhồi sả

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm thịt heo nhồi sả

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng ăn thịt heo nhồi sả

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

Cách làm thịt heo nhồi sả rất đơn giản nhưng lại cực kì ngon và bắt mắt. Cuối tuần bạn hãy vào bếp trổ tài chiêu đãi gia đình và bạn bè ngay nhé, chắc chắn ai cũng phải tấm tắc khen ngon! Bạn cũng đừng quên theo dõi thêm các công thức từ Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức khác:

Thịt heo nhồi sả - món ngon đẹp mắt, độc đáo ai cũng nên thử

Serves: 2
Cook time: 40 minutes
Level: 3

Ingredients

  • 100g thịt heo
  • 1 quả trứng gà
  • 3 nhánh hành lá
  • ½ củ cà rốt
  • 2 củ hành tím
  • ¼ củ hành tây
  • 6 cây sả
  • 2 cái nấm mèo
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng cà phê mắm
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm mèo ngâm nước 20 – 30 phút cho nở, sau đó rửa sạch, bỏ gốc rồi thái nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch, bỏ gốc, thái nhỏ.
  • Cà rốt, hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Ướp thịt

  • Cho thịt vào tô lớn, thêm nấm mèo, hành lá, cà rốt, hành tây, hành tím vào trộn đều.
  • Ướp cùng với 1 muỗng cà phê mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều cho nguyên liệu thấm gia vị.

Nhồi thịt

  • Cắt cây sả làm đôi, lấy phần đầu đi rửa sạch rồi cho vào lò vi sóng quay 30 giây.
  • Lột bớt vỏ sả bên ngoài, lấy dao rọc chính giữa thân sả nhưng không cắt đứt. 1 cây sả mình rọc khoảng 4 5 lần.
  • Sau đó thì nhét nhân đã chuẩn bị vào, càng chặt tay càng đẹp.

Chiên thịt

  • Đập sẵn 1 quả trứng gà ra chén rồi đánh tan.
  • Bắc chảo dầu nóng lên bếp, khi dầu sôi thì nhúng nhẹ nhàng cây sả qua trứng gà rồi bỏ vào chiên.
  • Chiên đến khi sả và thịt chuyển sang màu vàng đẹp mắt là được, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu rồi ăn kèm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt nhé.
Cách làm thịt heo nhồi sả
Exit mobile version