Site icon Medplus.vn

Thịt heo quay sốt chua ngọt đơn giản để nấu nhưng ngon miệng

chuan huong vi 17 1 - Medplus

Thịt heo quay sốt chua ngọt, bạn đã từng thử hay chưa? Nếu chưa hãy đọc kỹ mục hướng dẫn bên dưới để thử tay nghề của mình với công thức này.

Thịt heo quay sốt chua ngọt đơn giản để nấu nhưng ngon miệng

Đã đến lúc để rã đông thịt heo, làm nóng lò và dành 45 phút cho bữa ăn ngon này. Khi tôi làm món thịt heo quay sốt chua ngọt này chỉ cho gia đình. Bạn chắc chắn có rất nhiều phần thức ăn thừa cho bữa trưa ngày hôm sau.

Tôi chắc tôi không phải người duy nhất ăn món thịt lợn khô cổ điển cho bữa tối nhiều lần lúc còn nhỏ. Thông thường, nó được phục vụ với nước sốt táo và một bên là salad đậu xanh. Tôi xin cảm ơn Gawwwd về những chia sẻ để làm nước sốt táo. Vì nhờ sốt, miếng thịt heo quay sốt chua ngọt thêm ẩm và ngon. Nhưng chúng ta đang thử nấu một công thức khác ở đây.

Món thịt heo quay sốt chua ngọt mềm ngọt này chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những người kén ăn nhất. Bạn hãy thưởng thức các món nướng, cơm, mì hoặc salad bạn thích.

Mời bạn

Công thức thịt heo quay sốt chua ngọt

Thành phần

2 đến 3 pound thăn lợn không xương

Đối với nước sốt

1/4 chén dầu thực vật
1 thìa giấm trắng
1/2 thìa cà phê hạt tiêu đen mới xay
1/2 thìa cà phê bột tỏi

Cho nước sốt

1 cup đường nâu
1 cup rượu vang đỏ
1 chén sốt teriyaki
1 chén tương ớt
1/2 thìa cà phê đinh hương xay
1/2 thìa cà phê hạt tiêu đen mới xay
1/2 thìa cà phê muối

Thịt heo quay sốt chua ngọt

Các bước cần thực hiện

  1. Cho thịt lợn quay vào túi nhựa có nắp đậy.
  2. Kết hợp các thành phần nước sốt và đổ lên thịt. Hãy chắc chắn tất cả được hòa quyện tốt.
  3. Bọc kín túi và để vào tủ lạnh từ 2 đến 4 giờ.
  4. Kết hợp các thành phần nước sốt trong một cái chảo lớn trên mức lửa vừa và cao.
  5. Để nước sôi nhẹ, giảm lửa nhỏ và để lửa nhỏ trong 12 đến 15 phút. Nước sốt phải đủ đặc để phủ lên mặt sau của thìa.
  6. Lấy một nửa lượng nước sốt để chấm và để phần còn lại để dùng với thịt lợn.
  7. Đặt vào tủ lạnh cho đến ngay trước khi phục vụ nướng.
  8. Làm nóng vỉ nướng ở nhiệt độ trung bình và cao.
  9. Loại bỏ thịt ướp trong hỗn hợp và để dành nước ướp trong một cái bát nhỏ để phết.
  10. Làm theo hướng dẫn để đặt miếng thịt nướng một cách an toàn trên khay nướng.
  11. Nướng bằng nhiệt gián tiếp trong 45 phút đến 1/4 giờ hoặc cho đến khi nhiệt độ bên trong khoảng 160 độ F / 75 độ C.
  12. Đánh thường xuyên với nước sốt trong 30 đến 45 phút đầu tiên khi nấu.
  13. Sau khi đã chín, lấy thịt heo quay khỏi bếp và để yên trong 10 phút trước khi cắt.
  14. Làm nóng phần nước sốt đã để sẵn trong lò vi sóng hoặc chảo.
  15. Rưới nước sốt lên trên hoặc cho vào chén nhỏ đặt ở bên cạnh.
  16. Phục vụ thịt heo quay sốt chua ngọt và thưởng thức!
Cực ngon

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 6 đến 8
Mỗi phần thịt heo quay sốt chua ngọt chứa
Lượng calo 564
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 22 g 28%
Chất béo bão hòa 5 g 27%
Cholesterol 136 mg 45%
Natri 2055 mg 89%
Tổng Carbohydrate 36 g 13%
Chất xơ 1 g 4%
Tổng lượng đường 32 g
Protein 48 g
Vitamin C 5 mg 27%
Canxi 52 mg 4%
Sắt 2 mg 13%
Kali 876 mg 19%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Nếu bạn thích thịt heo quay sốt chua ngọt hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version