Site icon Medplus.vn

Thịt vịt rang muối món ăn đơn giản dễ làm cho ngày bận rộn

Thịt vịt rang muối là món ăn đơn giản dễ làm. Thịt vịt mềm ngọt được tẩm lớp bột chiên giòn ăn hòa cùng vị mằn mặn từ muối. Món anyf ăn kèm cùng cơm nóng và rau xà lách là hết xẩy. Nếu bạn chưa biết làm hãy để Medplus hướng dẫn bạn nhé

Bật mí cách làm thịt vịt rang muối ngon bá cháy

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon cho món thịt vịt rang muối

Nên chọn con vịt vừa tầm, nặng, chắc thịt.

Nên chọn con da còn trơn nhờn, thịt không có mùi khác lạ.

Không chọn những con vịt nhỏ, mọc chưa đủ lông nên sẽ ăn không ngon.

Khi mua vịt đã làm sẵn, bạn cần kiểm tra kỹ, nếu vịt bị bơm nước, khi dùng tay ấn vào sẽ có cảm giác trơn. Vùng ức và đùi của vịt nhão, không săn chắc.

Cách chọn thịt vịt cực chuẩn

Đặc biệt, bạn nên chọn vịt đực, vì nó dày mình và đậm thịt hơn so với vịt cái. Thịt Vịt quá béo sẽ làm vịt kho sả bị béo ngậy dễ ngán.

Mua tại những cửa hàng bán đồ thực phẩm sạch, siêu thị để đảm bảo nguồn gốc cũng như đảm bảo chất lượng.

Mẹo khử mùi hôi để món thịt vịt rang muối thêm đậm đà

Vịt thường có mùi hôi đặc trưng nhưng nếu biết cách xử lý sẽ hết sạch mùi hôi này.

Để khử mùi hôi có sẵn, vịt sau khi làm sạch xong thì lấy muối xát quanh mình vịt. Tiếp tục cắt đôi một quả chanh, chà một lần nữa lên khắp mình vịt rồi rửa lại thật sạch, để ráo nước trước khi chế biến.

Hoặc bạn có thể dùng gừng đập dập trà khắp thân vịt rồi rửa sạch cũng khử mùi hôi rất tốt đấy nhé!

Trước khi chế biến, bạn hãy thả con vịt vào ngâm với nước lã trong khoảng 20 phút để thịt vịt trắng tươi.

Công dụng món thịt vịt rang muối

Trong 100 g thịt vịt có khoảng 25 g protein (cao hơn nhiều so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… cũng rất cao.

Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe

Ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần sẽ giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống.

Thịt vịt rang muối

Cách bảo quản thịt vịt

Thịt vịt tươi sống cần được bảo quản ở mức nhiệt độ 2 độ C đối với bảo quản mát

Đối với bảo quản mát thịt được giữ lạnh chỉ có thể dùng trong vòng từ 1 đến 4 ngày.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như bảo quản trong thời gian dài thì cần bao bọc thịt thật kỹ và không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.

Thường hay sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc để bọc kín thịt.

Nếu cấp đông thịt thì cần bao bọc thật nhiều lớp để đảm bảo không bị đông cứng quá mức, mất nước và thay đổi màu sắc, mùi vị.

Khi bao bọc thịt, cần chú ý bọc thật chặt, tránh không cho không khí lọt vào bên trong để miếng thịt không có nhiều lớp đá bám vào.

Thịt vịt kỵ với những thực phẩm nào?

Không nên kết hợp thịt vịt với thịt thỏ, hạt óc chó, mộc nhĩ, hồ đào, tỏi, kiều mạch.

Không nên ăn thịt vịt cùng với trứng gà vì có thể làm tổn hại đến nguyên khí trong cơ thể.

Không nên ăn thịt vịt cùng lúc với thịt rùa, sẽ làm cho cơ thể rơi vào tình trạng âm thịnh dương suy, phù nề và tiêu chảy.

Ai không nên ăn thịt vịt rang muối?

Ai không nên ăn thịt vịt rang muối

Người bị bệnh gout

Những người mắc bệnh gout không nên ăn thịt, vì trong thịt vịt có lượng purin cao có thể làm tăng cao axit uric trong cơ thể.

Người có hệ tiêu hóa kém

Thịt vịt mang tính hàn nên những người có hệ tuần hoàn kém lâu ngày làm suy yếu các cơ quan khác như hệ tiêu hóa, thận, hệ thống miễn dịch… cũng không nên ăn nhiều nếu không muốn cơ thể càng dễ bị nhiễm lạnh hơn.

Người bị ho

Khi bị ho thì những thực phẩm đầu tiên cần kiêng là chất tanh vì gây khó thở. Mùi tanh sẽ sinh ra kích ứng, gây ra ho. Do vậy, thịt vịt là một trong những thực phẩm “chống chỉ định” khi bị ho.

Người có thể chất yếu, lạnh

Theo Đông y, thịt vịt có tính lành, đối với những người có thể trạng hàn lạnh thì nên hạn chế ăn thịt vịt. Bởi sau khi ăn vào có thể sẽ gây lạnh bụng, dẫn đến cảm giác chán ăn, đau bụng, tiêu chảy…

Không phù hợp với những người vừa phẫu thuật. Nếu bệnh nhân vừa phẫu thuật mà ăn thịt vịt có thể gây sưng tấy, khó lành, thậm chí là mưng mủ vết mổ.

Thịt vịt rang muối là món ăn vừa ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng. Chỉ với một vài phút ta đã có ngay món ăn ngon bồi bổ cả nhà. Còn chần chờ gì nữa mà cùng nhau bắt tay vào bếp để trổ tài cho cả nhà thưởng thức. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để được cập nhật những thông tin bổ ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Thịt vịt rang muối

Serves: 2
Cook time: 35 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt vịt 350 gr
  • Muối 2 muỗng cà phê
  • Bột bắp 50 gr
  • Tỏi băm 2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Sa tế 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1/2 chén
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Tương cà 1 muỗng canh

Instructions

Bước 1:

Thịt vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê sa tế, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh tương cà, trộn đều khoảng 10 phút.

Bước 2:

Nhúng thịt vịt vào bột bắp, cho vào chảo dầu ăn, chiên vàng giòn.
Bước 3:
Trong 1 chảo khác, cho thịt vịt đã chiên, 2 muỗng cà phê muối vào, đảo đều đến khi muối bám vào thịt vịt.
Bước 4:
Bày món ăn ra đĩa, trang trí thêm xà lách, cà chua nếu thích để món ăn thêm hấp dẫn, đẹp mắt hơn nè!
Exit mobile version