Site icon Medplus.vn

Thịt xông khói cuộn sò điệp ngon bá cháy, ăn ngất ngây

Nếu bạn đã quá quen thuộc với những món làm từ sò điệp như súp sò điệp, sò điệp nướng phô mai…. Thì hôm nay Medplus xin giới thiệu bạn một món ăn độc đáo hơn bao giờ hết đó là thịt xông khói cuộn sò điệp. Sự kết hợp giữa vị thanh đặc trưng của sò điệp hòa cùng vị beo beo từ thịt xông khói. Đây chắc chắn là món ăn tuyệt đỉnh cho bữa tối của gia đình bạn. Vậy hãy cùng xem bài viết dưới đây để Medplus chia sẻ cách làm món ăn này nhé.

Bật mí cách làm thịt xông khói cuộn sò điệp thơm ngon đứ đừ

Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon

Sò điệp

Sò điệp cũng như các loại sò khác đều có chung một cách lựa chọn.

Khi sò còn sống, vỏ của sò sẽ đóng mở một cách tự nhiên. Nhưng khi bạn chạm vào sò sẽ tự động khép vỏ lại. Nên lựa chọn sò có kích cỡ vừa. Không quá to, cũng không quá nhỏ. Vì như vậy khi nấu sò sẽ không quá dai do con lớn, hay bị teo lại do con quá nhỏ.

Những con sò ngậm miệng, ngửi có mùi hôi thì chúng ta không mua vì đây là sò đã chết.

Lựa chọn những cơ sở, cửa hàng, siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng của sò nhé.

Nếu không có điều kiện mua sò tươi, chúng ta có thể mua sò đông lạnh. Nhưng lưu ý ta cần xem hạn sử dụng, bao bì ko bị xì hơi, sò không bị biến màu kì lạ. Để đảm bảo chúng ta có thể mua trong các siêu trị để đảm bảo an toàn.

Thịt xông khói

Lưu ý khi mua cần kiểm tra hạn sử dụng (nên chọn sản phẩm có ngày sản xuất gần nhất) nhãn mác

Quan sát kỹ trạng thái của sản phẩm, bao bì không bị rách hoặc căng phồng bất thường. Nếu các sản phẩm đông lạnh đã có xuất hiện đá cục hoặc lẫn các tinh thể băng thì không nên mua.

Ngoài ra, khi mua sản phẩm ở các siêu thị quý vị nên chọn những sản phẩm được xếp ở phía dưới tủ là nơi có nhiệt độ ổn định hơn, hạn chế sự thay đổi nhiệt.

Cách bảo quản món thịt xông khói cuộn sò điệp

Đối với sò điệp đông lạnh sau khi xả đông tuyệt đối không được tái cấp đông sò điệp. Vì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Cho nên, chúng ta cần cân nhắc khẩu phần ăn để mua sao cho hợp lý nhé.

Cách bảo quản thịt xông khói an toàn, đảm bảo chất lượng và đạt được hương vị thơm ngon nhất:

Tất cả các sản phẩm hun khói đều được đóng trong các túi hút chân không. Môi trường chân không loại vi khuẩn oxy cần thiết cho sự sống còn, ngăn chặn thực phẩm bị hư.

Thịt xông phải được bảo quản trong tủ lạnh từ 0-4 độ C.

Chỉ mở túi trước khi sử dụng. Nếu dùng không hết phải gói kỹ hoặc cho vào các hộp nhựa bảo quản ở ngăn mát (nếu dùng luôn trong ngày) hoặc ngăn đá (nếu để qua đêm). Chú ý các sản phẩm dở này nên sử dụng trong 3 ngày để hương vị vẫn thơm ngon.

Công dụng khi ăn thịt xông khói cuộn sò điệp

Ít calo và hàm lượng protein cao, sò điệp có thể hữu ích nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Nghiên cứu cho thấy rằng giảm tổng lượng calo của bạn trong khi protein tăng vừa phải có thể thúc đẩy giảm cân.

Sò điệp chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng đối với não và hệ thần kinh của bạn. Cải thiện về tinh thần, tri nhớ.

Sò điệp chứa magiê và kali, hai chất dinh dưỡng giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh. Do đó, mức độ đầy đủ của từng loại vitamin có thể làm giảm huyết áp và ngăn ngừa bệnh tim.

Sò điệp rất giàu protein, axit béo omega 3, vitamin nhóm B, magiê và kali. Nó chứa lượng calo thấp và không chứa chất béo bão hòa. Nhờ vậy, sò điệp giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, đột qụy, và các bệnh Alzheimer.

Tuy nhiên, chú ý không nên ăn sò điệp ở những vùng biển bị ô nhiễm vì có thể bị trúng độc. Do mức độ retinol quá cao nên phụ nữ có thai hạn chế ăn món này.

Những lưu ý khi ăn thịt xông khói cuộn sò điệp

Thịt nằm trong nhóm thực phẩm cung cấp protein, không nên ăn quá nhiều. Không quá 70gr thịt/ngày nhất là thịt hun khói và cá hun khói vì chứa rất nhiều protein.

Thịt xông khói gây ra tác nhân ung thư, đặc biệt là ung thư các đường tiêu hoá.

Thịt xông khói chứa nitrit và nitrat nhằm kéo dài thời hạn sử dụng của thịt. Ăn thực phẩm có chứa hai chất này lại nguy cơ bệnh tim.

Thịt xông khói có chứa chất béo bão hòa góp phần làm tăng nguy cơ của các vấn đề sức khỏe mãn tính, tăng cân

Vì thế để đảm bảo cho sức khỏe chúng ta nên ăn một khẩu phần ăn nhất định nhé.

Thịt xông khói cuộn sò điệp là sự kết hợp độc đáo, lạ miệng. Vị thanh mát của sò điệp hòa cùng vị beo béo mặn mặn từ thịt xông khói. Medplus tin chắc đây chín là bữa tối tuyệt vời cho gia đình bạn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những thông tin bổ ích cho sức khỏe nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Bạn có thể tham khảo một số món ăn khác tại đây:

thịt xông khói cuốn sò điệp

Serves: 4
Cook time: 20 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Sò điệp 1 kg
  • Thịt xông khói 250 gr
  • Bơ 400 gr
  • Ớt bột 2 muỗng cà phê

Instructions

Bước 1:

Sò điệp rửa sạch, lấy phần cùi thịt ra

Bước 2:

Thịt cắt lát dài, mỏng. Cuộn thịt bên ngoài sò điệp rồi dùng tăm tre xuyên qua để thịt không bị bung ra.

Đem thịt cuộn sò điệp nướng đến khi thịt chín rồi lấy ra xếp ra đĩa.
Bước 3:
Đặt chảo lên bếp để chảo nóng rồi cho thanh bơ vào. Bơ sẽ tan hết rồi bạn cho 2 muỗng cà phê ớt bột vào khuấy đều để làm thành nước sốt.
Cho thịt cuộn sò nướng ra đĩa rưới nước sốt bơ vừa đun lên trên và thưởng thức.
Exit mobile version