Site icon Medplus.vn

Thử làm thịt bò xào nấm mỡ ngọt mềm cho bữa cơm thêm ấm cúng

Món thịt bò xào nấm mỡ

Món thịt bò xào nấm mỡ

Thịt bò giàu dinh dưỡng xào với nấm mỡ dai giòn rất đậm đà hương. Món này ăn cùng với cơm trắng còn nóng hôi hổi thì đúng là tuyệt cú mèo. Để có món thịt bò xào nấm mỡ thơm ngon, chị em chỉ cần lưu lại ngay công thức và mẹo vặt trong bài viết này là được. Đảm bảo đây chắc chắn là món ăn hút cơm đấy.

Cùng thực hiện món thịt bò xào nấm mỡ với Medplus nhé!

Bí quyết làm món thịt bò xào nấm mỡ

1. Cách chọn nguyên liệu

Nấm mỡ

Nấm mỡ

Thịt bò

Lưu ý khi chế biến và dùng món thịt bò xào nấm mỡ

1. Những điều cần lưu ý khi chế biến nấm mỡ

Cách bảo quản

Thịt bò xào nấm mỡ

Sơ chế đúng cách

Để có món thịt bò xào nấm mỡ thơm ngon thì bên cạnh bước chọn nguyên liệu, bạn cũng nên chú ý tới bước sơ chế nhé.

2. Những điều cần lưu ý khi chế biến thịt bò

Cách bảo quản

Khi mua thịt về mà chưa cần sử dụng ngay thì bạn cần bảo quản thịt ở nhiệt độ thấp để chúng không bị phân hủy. Nếu cần sử dụng nguyên liệu trong 3-5 ngày thì bạn có thể cho thịt bò vào hộp kín và để vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu thời gian này là dưới 30 ngày thì bạn hãy bọc thịt bò với màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn đông nhé.

Không sơ chế thịt bò quá kỹ

Rửa thịt bò quá kỹ với nước sẽ làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng và vị ngọt vốn có của nguyên liệu. Một số loại thịt như thịt thăn bò có lớp da khá dày nên rất dai và khó cắt thịt thành miếng. Bạn nên cắt bỏ toàn bộ lớp da và giữ lại thịt để bò không bị dai và mềm mại hơn.

Cách tẩm ướp gia vị

Nhiều người có thói quen nêm nếm gia vị vào phần thịt bò trong lúc chế biến chứ không ướp thịt từ trước. Với một số món ăn dễ, không đòi hỏi nhiều thao tác hay các loại gia vị đặc biệt như món canh thịt bò bằm thì cách này có vẻ ổn. Nhưng với món thịt bò xào nấm thì bạn nên ướp nguyên liệu trước khi nấu ít nhất là 10 phút để thịt ngấm đều nhé.

Thịt bò xào nấm mỡ rất ngon khi biết cách chọn nguyên liệu tươi ngon và sử dụng những mẹo vặt để làm món ăn thêm hấp dẫn. Thịt bò mềm và thơm, ăn cùng những miếng nấm giòn dai, beo béo mà thanh đạm thật thích. Đừng chần chờ mà hãy thêm ngay món ăn này vào sổ tay nấu ăn nha.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò xào nấm mỡ. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để không còn đau đầu với câu hỏi “hôm nay ăn gì” nữa nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Thử làm thịt bò xào nấm mỡ ngọt mềm cho bữa cơm thêm ấm cúng

Serves: 4
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò 300 gr
  • Nước 4 muỗng canh
  • Bột bắp 3 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Dầu hào 6 muỗng cà phê
  • Muối nở (Baking soda) 1/4 muỗng cà phê
  • Nước dùng 500 ml
  • Nước tương 3 muỗng canh
  • Dầu mè 1/2 muỗng cà phê
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1/4 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/4 muỗng cà phê
  • Gừng 3 lát
  • Tỏi 3 tép
  • Hành lá 2 cây
  • Nấm mỡ 200 gr

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt với 1 muỗng nước, 1 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng dầu ăn, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1/4 muỗng muối nở trong 10 phút cho thấm.
  • Nấm mỡ rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn.
  • Tỏi băm nhuyễn, hành lá cắt khúc, gừng xắt lát.

Cách thực hiện

  • Đun nóng chảo với dầu ăn, cho thịt vào trên lửa lớn, đảo sơ cho chín tái thì xúc ra đĩa, để riêng.
  • Giữ nguyên chảo, thêm dầu vào đun nóng rồi cho hành, gừng, tỏi vào phi thơm.
  • Sau đó cho nấm mỡ cùng với phần gia vị còn lại vào chảo, xào khoảng 2 phút. Cho thịt bò vào cùng, đảo đều cho thịt thấm gia vị.
  • Hòa tan 3 muỗng bột bắp với 3 muỗng nước rồi rưới vào chảo thịt bò. Trộn thật đều, nước hơi sệt thì tắt bếp.
  • Bày món thịt bò xào nấm mỡ ra đĩa. Rắc thêm một chút hành lá và tiêu là món ăn đã sẵn sàng rồi.
Món thịt bò xào nấm mỡ
Exit mobile version