Người Mỹ nổi tiếng là có chế độ ăn rất ít chất xơ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng cứ 10 người trưởng thành thì có ít hơn một người nhận được lượng chất xơ khuyến nghị hàng ngày. Nhưng sau đó thêm vào chế độ ăn kiêng cố ý ít carbohydrate (như chế độ ăn keto ), loại bỏ bánh mì, yến mạch và thậm chí một số loại trái cây và rau quả, thì bạn thậm chí còn có nguy cơ cao hơn không đáp ứng được nhu cầu chất xơ hàng ngày của mình. Nhưng một chế độ ăn giàu thực phẩm giàu chất xơ, ngay cả khi chúng là loại ít carb, có thể giúp bạn đạt được tất cả các mục tiêu dinh dưỡng của mình.
Marisa Moore, MBA, RDN, LD , chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký cho biết: “Hầu hết những người trưởng thành khỏe mạnh nên nhắm đến 25 đến 38 gam chất xơ mỗi ngày . “Nghiên cứu cho thấy rằng trung bình người Mỹ chỉ nhận được 10 đến 15 g mỗi ngày, thấp hơn nhiều so với lượng khuyến nghị.”
Không chắc chắn nếu bạn đang ăn đủ chất xơ? Ngoài việc theo dõi các bữa ăn của bạn, Moore cho biết dấu hiệu nhận biết của chế độ ăn ít chất xơ là táo bón hoặc cảm thấy đói ngay sau khi ăn một bữa ăn ít chất xơ và ít protein.
Nhưng trước khi bạn bắt đầu thêm tất cả các loại thực phẩm giàu chất xơ vào đĩa của mình, Moore khuyên bạn nên làm như vậy dần dần. Cô cảnh báo: “Quá nhiều chất xơ quá nhanh có thể dẫn đến đầy hơi, đầy hơi, đau bụng và các vấn đề về đường tiêu hóa khác.
Lợi ích của chất xơ
Kate Scarlata, RD cho biết: “Chất xơ đóng một số vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe . một chuyên gia dinh dưỡng có trụ sở tại Boston và là tác giả của Chế độ ăn kiêng FODMAP thấp . Scarlata cho biết, từ việc điều chỉnh lượng đường và cholesterol trong máu đến hỗ trợ hệ thống miễn dịch và đi vệ sinh thường xuyên, Scarlata cho biết việc cung cấp chất xơ cho đường ruột của bạn có thể tác động lớn đến sức khỏe tổng thể của bạn.
Chất xơ tình cờ trở thành lựa chọn thực phẩm ưa thích cho vi khuẩn đường ruột của bạn. Nếu không có nó, những vi khuẩn đó sẽ ăn những thức ăn khó tiêu khác (nghĩ: protein), có thể khiến bạn bị táo bón, xì hơi có mùi hơn và đầy hơi (đáng yêu!). Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy rằng nạp nhiều chất xơ có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng , một căn bệnh đang ngày càng xuất hiện ở những người trẻ tuổi.
Moore cho biết thêm: “Chế độ ăn nhiều chất xơ có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim, cũng như giúp kiểm soát cân nặng và sức khỏe đường ruột tốt hơn. “Với tất cả những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn, việc duy trì chế độ ăn nhiều chất xơ là một phần quan trọng đối với sức khỏe tổng thể và chất lượng cuộc sống.”
Sẵn sàng để thiết lập đĩa của bạn để thành công? Hãy thử những loại thực phẩm giàu chất xơ được chuyên gia dinh dưỡng phê duyệt này để kết hợp vào chế độ ăn kiêng low-carb của bạn.
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Nếu bạn thích thông tin thực phẩm giàu chất xơ và ít carb hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Chúc bạn luôn vui khỏe.
Xem thêm bài viết: