Site icon Medplus.vn

7 Loại Thực Phẩm ‘Nhật Bản’ Không Ai Ăn Ở Nhật Bản

Khi nghĩ đến món ăn Nhật Bản, bạn thường nghĩ đến món gì? Có thể là sushi và súp nước dùng trong, hoặc ngồi trên bàn lớn với những người bạn không quen biết với đầu bếp nấu bữa ăn trước mặt bạn thì sao? Giống như nhiều loại thực phẩm khác từ khắp nơi trên thế giới, Mỹ đã thay đổi và điều chỉnh các món ăn theo truyền thống của Nhật Bản để làm cho chúng phù hợp với bảng màu và phong cách sống của người Mỹ.

Đầu bếp Akinobu Matsuo, Giám đốc Ẩm thực, Marugame Udon, cho biết: “Thường là một bữa ăn lập sẵn kết hợp cơm trắng , súp miso và các nguyên liệu chính được gọi là món ăn phụ được dùng hàng ngày”. Kết quả của việc chơi với thức ăn? Ẩm thực giả Nhật Bản không thực sự được ăn ở Nhật Bản. Trên thực tế, sushi không được ăn hàng ngày ở Nhật Bản. Manabu “Hori” Horiuchi, bếp trưởng, Kata Robata ở Houston, cho biết: “Đó là một quan niệm sai lầm khi người Nhật ăn sushi.

Dưới đây là một số loại thực phẩm Nhật Bản được Mỹ hóa mà không ai thực sự ăn, theo các đầu bếp và chuyên gia Nhật Bản.

Cuộn California

Đây có lẽ không phải là một cú sốc, nhưng bánh cuốn California không bắt nguồn từ Nhật Bản. Món ăn được yêu thích của người Mỹ thực sự xuất hiện vào những năm 1960 tại Tokyo Kaikan , một nhà hàng ở khu Little Tokyo của Los Angeles. Khi câu chuyện diễn ra, đầu bếp của nhà hàng đang tìm cách thay thế cá ngừ và sử dụng  và cua nấu chín để tạo hương vị hải sản cuộn mà không thực sự sử dụng cá sống, điều mà hầu hết người Mỹ vẫn chưa thấy thoải mái.

Trà xanh có đường

Trà xanh, hoặc matcha , là một thành phần thời thượng mà người Mỹ sẽ thêm vào bất cứ thứ gì nhờ danh sách ấn tượng về lợi ích sức khỏe và hương vị cỏ sâu. Nhưng người Nhật không bao giờ uống trà xanh có đường. Theo Matsuo, “Người Nhật không thêm đường vào trà xanh. Thay vào đó, họ thích trà đắng hơn.”

Sốt Teriyaki

Một thành phần chứa đầy đường khác không bao giờ được tìm thấy trong các cửa hàng ăn uống của Nhật Bản là sốt teriyaki. Nước sốt màu nâu đặc này thường được rưới lên thịt gà, bít tết, rau và bất cứ thứ gì khác mà người Mỹ có thể nghĩ ra, nhưng ở Nhật Bản, nó không được sử dụng. Matsuo giải thích rằng nó quá ngọt ngào đối với bảng màu Nhật Bản. “Ở Nhật Bản, teriyaki là một thuật ngữ được sử dụng cho quá trình nướng thịt gà hoặc thịt lợn, và rất hiếm khi có nước sốt.”

Các nhà hàng tại Hibachi

Ở Mỹ, các nhà hàng hibachi là một mặt hàng chủ yếu trong hầu hết các cộng đồng. Thực khách ngồi quanh vỉ nướng với những người khác mà họ không quen biết, trong khi đầu bếp chuẩn bị bữa ăn của họ gồm bít tết, tôm, gà, rau, cơm chiên , mì và các món Mỹ yêu thích khác. Nhưng ở Nhật Bản, kiểu nướng hibachi được sử dụng để làm okonomiyaki và monjayaki , là những món bánh kếp mặn được làm từ bột mì. Hai món ăn có lớp trên và các thành phần khác trộn vào như bắp cải và rau mầm để bữa ăn thêm no.

Sushi cuộn cá cay

Ở Nhật, các món ăn được chế biến với rất ít gia vị. Vì vậy, bất kỳ cuộn sushi nào có các thành phần như cá ngừ cay, cá đuôi vàng cay hoặc cua cay đều không được phục vụ. Horiuchi nói: “Có rất ít gia vị ở Nhật Bản. Thay vào đó, người Nhật thích ăn sushi chỉ với một số nguyên liệu như rong biển, cá sống và cơm dấm.

Nước sốt Sushi và các thành phần bổ sung

Sushi của Mỹ thường được phục vụ với rất nhiều thành phần phụ như sốt mayo cay và lươn. Ở Nhật Bản, nước sốt là thành phần phù hợp không được thêm vào sushi. Ở Nhật Bản cũng không bao giờ thêm các loại phủ lên trên như bơ, xoài , bánh mì giòn và tobiko.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Eat this, not that!

Exit mobile version