Site icon Medplus.vn

Thưởng thức món bò luộc nước tương siêu đỉnh chỉ với 3 bước

Bò luộc nước tương

Bò luộc nước tương

Bò luộc nước tương với thịt bò vừa mềm ngọt lại thấm đều các loại gia vị. Nếu muốn món ăn đậm đà hơn, khi ăn bạn có thể chấm kèm nước mắm pha chua ngọt. Đặc biệt hơn, với món ăn này bạn hoàn toàn có thể chế biến sẵn và cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần đấy. Cùng Medplus khám phá món bò luộc nước tương hấp dẫn này nhé!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món bò luộc nước tương

1. Cách chọn thịt bò tươi sống

Thịt bò

2. Cách chọn thịt bò đông lạnh

Lưu ý cho món bò luộc nước tương

1. Mẹo cho món ăn đậm vị

Thịt bò luộc nước tương

2. Bò luộc nước tương và những lợi ích chưa biết từ thịt bò

Tăng cường sức đề kháng

Lượng protein và vitamin B6 trong thịt bò khá cao với 22 gram protein trên 100 gram thịt bò. Những dưỡng chất này giúp xây dựng hệ thống miễn dịch và nâng cao sức đề kháng. Sử dụng thịt bò đúng liều lượng và đúng cách sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

Tốt cho máu

Ngược lại với hàm lượng sắt ít ỏi trong thịt gà hay thịt heo thì thịt bò lại rất giàu chất này. Sắt được biết đến là một khoáng chất cần thiết để tạo máu. Do vậy, hãy bổ sung thực phẩm này vào thực đơn mỗi ngày để phát huy lợi ích của thịt bò nhé.

Phát triển cơ bắp

Bên cạnh protein, thịt bò còn giàu kẽm và khoáng chất quý báu khác có lợi cho cơ thể. Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa, bổ trợ tăng cường cơ bắp, giúp các múi cơ phát triển khỏe mạnh. Lượng kẽm giúp đẩy nhanh quá trình tổng hợp protein, kết hợp vitamin B6 và Glutamate giúp tăng cường miễn dịch và đề kháng cho người dùng.

Món bò luộc nước tương vừa mềm ngọt lại thấm gia vị. Khi ăn bạn có thể chấm kèm nước mắm pha chua ngọt. Bạn hoàn toàn có thể chế biến sẵn và cho món ăn này vào ngăn mát tủ lạnh để ăn trong ngày đặc biệt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bắp bò kho mật mía vô cùng hấp dẫn. Bạn cũng đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để có thêm cho mình những công thức nấu ăn thơm ngon và hấp dẫn nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Thưởng thức món bò luộc nước tương siêu đỉnh chỉ với 3 bước

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Bắp bò 1 kg
  • Thanh quế 1 miếng
  • Hoa hồi 2 cái
  • Gừng 5 lát
  • Hành lá 2 cây
  • Ớt khô 10 gr
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Nước tương 100 ml
  • Nguyệt quế 2 lá
  • Hạt tiêu 1 gr

Instructions

  • Thịt bắp bò rửa sạch ngâm với nước lạnh khoảng 20-30 phút cho bớt tiết. Cho bắp bò vào nồi cùng với vài lát gừng và lượng nước ngập mặt. Đun sôi 2 phút sau đó lấy bắp bò ra rửa sạch với nước lạnh.
  • Cho một ít nước vào nồi, thêm một ít muối, nước tương, rượu nấu ăn, lá nguyệt quế, quế, hồi, ớt, hạt tiêu, gừng, hành vào đun sôi. Thêm bắp bò vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu khoảng 1 giờ.
  • Sau 1 giờ thì tắt bếp để nguội hoàn toàn rồi vớt bắp bò ra cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn thì lấy ra thái miếng vừa ăn là xong.
Bò luộc nước tương
Exit mobile version