Site icon Medplus.vn

Tiramisu – Bạn có muốn hỏi thông tin gì thêm hay không?

chuan nha hang - Medplus

Trong một câu chuyện khá thú vị về nguồn gốc của chiếc bánh Tiramisu, có nghĩa là “đón tôi đi”, là một món tráng miệng được ưa chuộng bởi các quý ông Venice, những người cần nhanh chóng bổ sung năng lượng trong suốt những ngày bận rộn của họ.

Tiramisu – Bạn có muốn hỏi thông tin gì thêm hay không?

Tôi rất thích Tiramisu này. Và có vẻ rất đúng lúc vì món tráng miệng quyến rũ này thuộc thể loại hấp dẫn. Kem, sô cô la, bánh ngọt, cà phêpho mát Mascarpone thơm ngon thấm một giọt rượu Rum. Các nguyên liệu này nhiều hơn những gì bạn có thể yêu cầu?

Tôi vừa mới làm chiếc Tiramisu đầu tiên của mình vào năm ngoái. Trước đây, tôi luôn bị đe dọa bởi một ý tưởng mơ hồ khó thực hiện. Không chắc chắn lý do tại sao, nhưng do cuốn sách tráng miệng thú vị của Ý, La Dolce Vita, chúng tôi đã mua lại.

Và tôi bắt đầu trổ tài công thức nấu ăn học được trong cuốn sách đó. Cuối cùng tôi đã có đủ can đảm để thử tự làm. Và đoán xem… Tiramisu rất dễ làm và quá ngon. Chiếc bánh của chúng tôi thực sự có vị ngon hơn một số món bạn có thể đặt trong nhà hàng. Không chắc chắn lý do tại sao nó là một công thức rất đơn giản. Có thể những nhà hàng đó đã bỏ qua các thành phần hoặc sử dụng các sản phẩm thay thế kỳ lạ hoặc nó không đủ tươi.

Tiramisu

Bây giờ nó đã trở thành một món ăn yêu thích của gia đình và mặc dù công thức này tạo nên một mẻ Tiramisu thực sự lớn. Nhưng nó đã hết sạch khá nhanh chóng. Tiramisu có hương vị tốt hơn nếu bạn để nó trong tủ lạnh và dùng nó vào ngày thứ hai hoặc thậm chí vào ngày thứ ba.

Vì lúc đó hương vị thực sự hòa quyện. Và sau đó tôi chỉ cần phục vụ nó cùng một số thìa để mọi người thưởng thức. Món tráng miệng này dùng thìa chứ không phải dùng nĩa. Tôi chỉ đề cập đến Tiramisu thôi cũng khiến tôi thèm thuồng một chút. Tốt hơn hết, bạn hãy đến cửa hàng vào ngày mai để chọn một ít bánh ngọt, sô cô lakem.

Công thức Tiramisu

(Phỏng theo công thức Tiramisu trong La Dolce Vita của Michele Scicolone )

Thời gian chuẩn bị: 15 phút. Thời gian làm lạnh: 2 giờ

Thành phần

1 cup Mascarpone, 225 g

3 muỗng canh đường, 38 g

2 muỗng cà phê chiết xuất chanh hoặc 2 muỗng canh rượu cam

2 muỗng canh rượu Rum đậm (hoặc xi-rô cây phong cho phiên bản không cồn)

1 cup kem, 242 g

24 ladyfingers hoặc savoiardi

2 1/2 tách Espressos pha lạnh, có đường để nếm

5 ounce sô cô la nửa tuần, thái nhỏ (tôi đã sử dụng 70%), 142 g

Cực ngon

Hướng dẫn

  1. Trộn Mascarpone, đường, chiết xuất chanhrượu Rum trong bát cho đến lúc hỗn hợp bông mịn. Đánh kem cho đến lúc tạo thành đỉnh mềm. Trộn phần kem đã đánh bông vào hỗn hợp Mascarpone.
  2. Đổ Espresso vào một cái bát phẳng. Nhúng những chiếc bánh ladyfingers vào bát, để phần thừa nhỏ giọt trở lại và sau đó quét một lớp khắp đáy bát, bẻ ladyfingers thành từng mảnh vừa ăn lúc cần thiết.
  3. Bạn có thể sử dụng những chiếc bánh ladyfingers để tham khảo kích thước bát: nó phải vừa khoảng 12 con chiếc trong một lớp. Phết lên một nửa hỗn hợp Mascarpone, dùng spatula thoa đều và sau đó rắc đều một nửa thanh sô cô la đã cắt nhỏ lên trên.
  4. Thêm một lớp bánh ladyfingers nhúng vào Espresso lần nữa, trải phần Mascarpone còn lại lên trên và rắc phần sô cô la còn lại lên trên. Làm lạnh Tiramisu trong vài giờ hoặc qua đêm để có hương vị tốt nhất.
  5. Phục vụ Tiramisu và thưởng thức ngay lập tức!
Mời bạn!

Lưu ý

Có hai phương pháp bạn có thể áp dụng để tạo Mascarpone giả. Tuy không có được hương vị hoàn toàn giống nhau nhưng nó cũng hiệu quả.

Trộn 8 ounce pho mát kem béo hoàn toàn đã làm mềm với ¼ cup kem nặng và 2 thìa bơ không ướp muối đã làm mềm hoặc – trộn 8 ounce phô mai kem mềm với ⅛ cup whipping cream và ⅛ cup kem chua.

Tại sao bánh Tiramisu không đông?

Nhiều người gặp lỗi trong việc đánh bông kem. Bạn hãy dùng kem tươi và trộn từ từ. Bạn sử dụng máy đánh trứng bắt đầu đánh kem ở mức thấp, tăng tốc độ trong 10 phút. Cách này tạo nên một loại kem đánh bông có thể tồn tại nhiều ngày trong tủ lạnh không cần đến Gelatin.

Nếu bạn thích Tiramisu hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Hong Kong Cookery

Exit mobile version