Site icon Medplus.vn

Tôm bọc thịt xông khói 30 phút, chín giòn, đậm đà, thơm phức

nuong chin - Medplus

Món khai vị tôm bọc thịt xông khói được đánh giá như một món ăn thanh lịch và dễ dàng trong bữa tiệc. Hoặc bạn thử chúng như món khai vị trong bữa tối họp mặt được phục vụ như phần protein trong món salad rau arugula xanh, nước sốt chua ngọt, hoặc đơn giản đặt trên đĩa khai vị bên trên lát bánh mì nướng giòn.

Tôm bọc thịt xông khói 30 phút, chín giòn, đậm đà, thơm phức

Làm lạnh phần tôm bọc thịt xông khói thừa, đậy kín. Bạn hãy thưởng thức chúng lạnh hoặc hâm nóng ngay trong lò vi sóng hoặc bằng cách đặt chúng dưới lò nướng trong vài phút.

Nói chung, 1 pound tôm vừa phải có khoảng 45 con tôm riêng. Nếu bạn mua tôm lớn bạn chỉ có khoảng 30 đến 35 con và sử dụng 10 đến 12 dải thịt xông khói. Cách bọc và cách nướng cực đơn giản. Bạn hãy đọc kỹ các mục bên dưới để hoàn thành tốt món tôm bọc thịt xông khói.

Nguyên liệu cần có

Công thức tôm bọc thịt xông khói

Thành phần

1 pound tôm cỡ vừa hoặc cỡ lớn (đã bỏ vỏ và khoét lấy chỉ lưng, khoảng 45 con)
15 miếng thịt xông khói (cắt dày)
1/2 thìa cà phê bột tỏi
Muối Kosher (để nếm)

Tôm bọc thịt xông khói

Các bước cần thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.
  2. Ngâm khoảng 45 que tăm trong nước.
  3. Đổ đá và nước lạnh vào một cái tô lớn.
  4. Lột vỏ tôm, chỉ để phần đuôi nếu thích.
  5. Dùng dao sắc rạch một đường nông trên lưng tôm. Kéo hoặc cạo bỏ phần chỉ đen.
  6. Rửa sạch từng con tôm bằng nước lạnh và cho vào thau nước đá lúc bạn xử lý hết những con tôm còn lại.
  7. Dùng kéo hoặc một con dao rất sắc, hãy cắt thịt xông khói thành 3 phần theo chiều ngang.
  8. Đặt tôm trên mặt bàn và dùng khăn giấy thấm khô. Rắc bột tỏimuối Kosher.
  9. Gói từng con tôm vào miếng thịt xông khói và dùng tăm cố định. Xếp tôm đã bọc lên giá nướng. Lặp lại với các miếng tômthịt xông khói còn lại.
  10. Cắt nhỏ tôm đã bọc, thỉnh thoảng trở mặt, cách nhiệt từ 3 đến 4 inch trong tổng thời gian khoảng 6 đến 10 phút, hoặc cho đến lúc thịt xông khói giòn xung quanh các cạnh và chín vàng đều.
  11. Phục vụ ngay lập tức hoặc chuyển tôm bọc thịt xông khói vào khay hâm nóng hoặc nồi nấu chậm để tự phục vụ. Để sẵn một chiếc đĩa để khách bỏ những chiếc tăm đã dùng.
  12. Thưởng thức tôm bọc thịt xông khói ngay lúc còn nóng!
Bọc thịt quanh con tôm

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 8 đến 10
Mỗi phần tôm bọc thịt xông khói chứa
Lượng calo 57
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 1 g 1%
Chất béo bão hòa 0 g 2%
Cholesterol 92 mg 31%
Natri 295 mg 13%
Tổng Carbohydrate 1 g 0%
Chất xơ 0 g 0%
Protein 11 g
Canxi 37 mg 3%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung.

Chuẩn bị các lô lớn hơn

Công thức dễ dàng được nhân lên. Nếu bạn đang tăng gấp đôi hoặc gấp ba công thức, hãy làm khoảng 1 pound tôm mỗi lần và giữ tôm sống đã bọc trong tủ lạnh để dùng lúc cần.

Ngoài ra, chuẩn bị và nấu từng mẻ riêng biệt và giữ ấm trong nồi nấu chậm, ngăn ủ ấm hoặc khay hâm nóng trong lúc chuẩn bị tôm.

Ướp tôm trong 30 phút trong tủ lạnh trước lúc gói chúng vào thịt xông khói. Chọn một trong các đề xuất của chúng tôi:

Nếu bạn thích tôm bọc thịt xông khói hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version