Site icon Medplus.vn

Tôm chiên giòn dành hẳn 28 phút để có 08 phần ăn hấp dẫn

don com - Medplus

Tôm chiên giòn là một món ăn lấy cảm hứng từ châu Á. Một món ăn nhanh chóng và dễ dàng cho tất cả các dịp. Món ăn này hoạt động như một món khai vị đầy hương vị hoặc như một món ăn kèm cơmrau.

Tôm chiên giòn dành hẳn 28 phút để có 08 phần ăn hấp dẫn

Tôm được lột vỏ được tẩm tinh bột khoai tây, chiên giòn, rồi phủ một lớp nước sốt dẻo, ngọt và cay, sau đó được trang trí thêm , hành lá, ngòớt. Mỗi con tôm vừa ăn, bùng nổ hương vị, giống như một “quả pháo nhỏ”. Nếu bạn yêu thích tôm, món tôm chiên giòn có thể gây nghiện.

Mức độ ăn cay tùy thuộc vào bạn, tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn về sriracha và số lượng ớt Thái để trang trí. Như đã viết, nước sốt không quá cay. Đó là bởi vì việc tập trung gia vị vào bước trang trí thay vì nước sốt, cho phép mỗi thực khách lựa chọn vị cay cho từng miếng ăn.

Nguyên liệu cần có

Bạn không hoàn toàn cần một nồi chiên sâu cho công thức này. Nhưng nó đã tạo sự khác biệt giữa các thao tác nhanh và dễ, lâu hơn và lộn xộn hơn một chút. Nồi chiên tự động điều chỉnh nhiệt độ để có kết quả nhất quán và giỏ của nó giữ cho quá trình đơn giản và gọn gàng.

Công thức tôm chiên giòn

Danh sách các nguyên liệu được yêu cầu hết sức đơn giản và không mấy đắt. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món tôm chiên giòn.

Thành phần

Dầu đậu phộng, để chiên
3 thìa mật ong
1 muỗng sốt Sriracha
1 muỗng cà phê gừng bào
1 chút nước mắm
1/2 quả chanh, vắt nước ép
1 1/2 pound (số lượng từ 26 đến 30 con) tôm thẻ chân trắng, bóc vỏ, bỏ chỉ và bỏ đuôi
1/2 chén tinh bột khoai tây

Tôm chiên giòn

Hạt vừng để trang trí
Hành lá cắt khúc để trang trí
1 quả ớt đỏ Thái Lan, cắt lát, để trang trí
Ngò tươi xé nhỏ, để trang trí
1/2 thìa cà phê hạt tiêu Tứ Xuyên, xay, tùy chọn
Cơm rau hấp, để phục vụ, tùy chọn

Trộn nước sốt

Các bước cần thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.
  2. Cho lượng dầu lạc vừa đủ vào nồi chiên sâu trên mặt bàn hoặc nồi lớn, đáy nặng sao cho lượng dầu có giá trị 3 inch. Làm nóng trước đến 360 độ F.
  3. Cho mật ong, sriracha, gừng, nước mắmnước cốt chanh vào một cái bát trộn lớn và rộng.
  4. Cho tômtinh bột khoai tây vào một túi đông lạnh có zip kín và buộc kín. Lắc nhẹ và xoay túi để tôm ngấm đều tinh bột khoai tây.
  5. Trong hai mẻ (rất có thể, tùy thuộc vào kích thước chảo và nhu cầu phục vụ của bạn), chiên tôm cho đến khi chúng chuyển sang màu hồng và lớp tinh bột trở nên giòn và vàng, khoảng 3 đến 4 phút mỗi mẻ. Vớt tôm và giũ hết dầu thừa.
  6. Chấm tôm chiên giòn còn nóng hổi vào nước sốt. Dùng , hành lá cắt lát, ớt sừng, ngò rírắc tiêu Tứ Xuyên để trang trí nếu dùng.
  7. Dùng tôm chiên giòn kèm cơmrau hấp. Dùng nóng!

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4
Mỗi phần tôm chiên giòn chứa
Lượng calo 519
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 22 g 28%
Chất béo bão hòa 4 g 20%
Cholesterol 359 mg 120%
Natri 1744 mg 76%
Tổng Carbohydrate 40 g 14%
Chất xơ 2 g 9%
Tổng lượng đường 15 g
Chất đạm 41 g
Vitamin C 15 mg 73%
Canxi 202 mg 16%
Sắt 2 mg 9%
Kali 618 mg 13%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung.
Chiên tôm và trộn sốt

Lời khuyên

Khi mua tôm, có một số điều, bạn cần biết:

“Số lượng” thực sự tùy thuộc kích thước. Số lượng càng nhỏ, tôm càng lớn. Ví dụ, số lượng từ 26 đến 30 có nghĩa 1 pound gồm từ 26 đến 30 con tôm. Những con tôm cỡ này vừa ăn. Chúng tôi đã chọn chúng cho món tôm chiên giòn này.

Với số lượng tôm nhiều như vậy và trên một cân, việc mua chúng về bóc vỏ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Tôm đông lạnh là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn hãy rã đông tôm theo hướng dẫn trên bao bì trước khi sử dụng.

Nếu bạn thích tôm chiên giòn hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version