Site icon Medplus.vn

Tôm chiên không dầu vừa ngon miệng vừa lành mạnh

zxcvbn 1 - Medplus

Tôm chiên không dầu là món khai vị hoàn hảo cho bữa tiệc. Bạn không phải lo lắng khi ăn 5 (hoặc 10) con tôm một lúc. Vì chúng không được chiên trong chút dầu nào. Bạn hãy phục vụ món này cho ngày lễ, bữa tiệc tối hay bữa tối thường ngày. Medplus mời bạn đọc bài Tôm chiên không dầu vừa ngon miệng vừa lành mạnh. Chúng tôi hy vọng bạn có thêm nhiều bữa ăn tốt cho sức khỏe.

Tôm chiên không dầu vừa ngon miệng vừa lành mạnh

Các nồi chiên không dầu thường nhỏ. Vì vậy bạn nên chia tôm làm hai mẻ và nấu lần lượt. Nếu bạn chưa dùng mẻ đầu tiên ngay, hãy giữ chúng ấm trong lò ở 300 độ F. Sau đó bạn chờ mẻ thứ hai hoàn thành và phục vụ ngay.

Chúng tôi đã làm một loại nước chấm đơn giản, có rất nhiều hương vị và rất dễ hòa quyện. Bạn có thể tìm thấy tương ớt ngọt ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa châu Á hoặc bạn có thể thử làm.

Công thức tôm chiên không dầu

Tôm chiên không dầu

Thành phần

Phần phủ
  • 450 g tôm (loại 21 đến 25 con) (bóc vỏ, chừa lại một chút đuôi, rửa sạch và để ráo)
  • 2 thìa cà phê muối (chia đôi để nêm nếm)
  • 2 thìa cà phê tiêu đen xay (chia đôi để nêm nếm)
  • 1/4 cup bột mì
  • 1/2 thìa cà phê bột tỏi
  • 2 quả trứng lớn
  • 1 thìa cà phê xì dầu
  • 1/2 cup cơm dừa
  • 1/2 cup vụn bánh mì panko
  • dầu Olive
Nước sốt
  • 1/4 cup tương ớt ngọt
  • 1 muỗng canh phô mai
  • 2 thìa cà phê mayonnaise
  • Tùy chọn: hành lá cắt nhỏ, chanh tươi

Hướng dẫn

  1. Tập hợp tất cả các thành phần cần dùng để làm món tôm chiên không dầu.

  2. Dùng khăn giấy thấm khô tôm hết mức có thể. Sau đó ướp chúng bằng muối và hạt tiêu.

  3. Trong một cái đĩa cạn, khuấy đều bột mì, bột tỏi, 1/2 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê tiêu. Cho tôm vào bột áo, lăn đều hai mặt. Bỏ bớt phần bột thừa.

  4. Trong một cái đĩa khác, đánh trứng và nước tương cùng nhau. Nhúng tôm đã áo bột vào hỗn hợp, tráng đều hai mặt để che phủ bột. 

  5. Trong cái đĩa cạn thứ ba, trộn cơm dừa và vụn bánh mì panko cùng nhau cho đến khi hòa đều. Thêm phần còn lại của muối và hạt tiêu vào hỗn hợp này.

    Sau đó nhúng tôm vào hỗn hợp dừa. Ấn hỗn hợp lên tôm để nó dính nhiều nhất có thể.

  6. Chuyển tôm sang khay nướng. Trong khi chờ mẻ tôm đầu tiên chín, hãy tiếp tục làm vỏ cho phần tôm còn lại.

  7. Xếp tôm thành lớp đều vào đáy nồi chiên không dầu của bạn. Phủ dầu Olive và nấu ở nhiệt độ 400 độ F trong 8 phút, lật mặt tôm cho chúng chín đều. Bạn sẽ cần nấu chúng thành hai mẻ.

  8. Trong khi đợi tôm vàng giòn, chuẩn bị nước sốt. Cho tương ớt ngọt, phô mai và sốt mayonnaise vào một cái bát nhỏ, đánh đều.

  9. Lấy tôm ra khỏi nồi chiên khi chúng có màu vàng nâu.

  10. Cho tôm chiên không dầu ra đĩa. Rắc hành lá cắt nhỏ và vắt nước cốt chanh nếu bạn muốn. Dùng nóng cùng cơm và rau tươi.

Các công thức biến thể

  • Bạn có thể làm món tôm chiên không dầu trở nên ngon hơn bằng cách thêm tương ớt Sriracha chấm và 1/4 thìa cà phê ớt cayenne khi bạn ướp và áo vỏ tôm.
  • Bạn có thể chỉ cần phục vụ món ăn cùng tương ớt ngọt nếu bạn không muốn ăn cay và không thích cầu kì.

Tôm vàng giòn. Hương thơm ngây ngất. Vị béo ngọt mặn chua cay đặc trưng. Tất cả đã tạo nên món tôm chiên không dầu đặc biệt. Chúng tôi chỉ có thể mô tả món ăn như thế. Phần còn lại chúng tôi chờ đọc những dòng cảm nghĩ về món ăn bạn viết. Bạn có thể gia giảm mùi vị tùy theo khẩu vị và sở thích. Tùy hàng hóa nơi bạn sống, hãy linh hoạt chọn lựa nhãn hiệu có sẵn.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Medplus chúc bạn làm công món tôm chiên không dầu và ăn ngon.

Xem thêm bài viết

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version