Site icon Medplus.vn

Tôm Jumbo nhồi nướng 1 MÓN KHAI VỊ ẤN TƯỢNG

- Medplus

Tôm Jumbo nhồi nướng là một món ăn cổ điển của Mỹ. Đó là cái tên phổ biến trong thực đơn nhà hàng và là món ăn yêu thích ở New England. Bạn có thể ngạc nhiên vì món ăn rất dễ thực hiện. Và công thức này rất có thể trở thành một món ăn yêu thích mới của gia đình. Bạn có thể dọn thành phẩm cùng các món ăn yêu thích của bạn. Bạn cũng có thể phục vụ nó như một món khai vị ấn tượng.

Tôm Jumbo nhồi nướng 1 MÓN KHAI VỊ ẤN TƯỢNG

Khái quát

Bạn nên sử dụng tôm Jumbo. Vì chúng là loại tôm lớn nhất trong số các loại tôm có kích thước tiêu chuẩn. Và chúng có một lượng thịt khá lớn. Nhân của món tôm Jumbo nhồi nướng được làm từ vụn bánh mì tẩm tỏi, nước cốt chanh và mùi tây. Nếu bạn thích, hãy sử dụng vụn bánh mì không chứa gluten hoặc vụn bánh quy giòn để thay thế. Sau khi nhồi, tôm được nướng, sau đó hoàn thành trong vài phút dưới lò nướng.

Bạn chỉ cần 40 phút để có 4 phần tôm Jumbo nhồi nướng hấp dẫn. Chúng tôi đã chia nhỏ các công đoạn để bạn dễ nắm bắt và lên kế hoạch hoàn thành.

Công thức tôm Jumbo nhồi nướng

Thành phần

12 con tôm Jumbo
1/3 cup nước chanh (tươi)
1 muỗng canh mùi tây (cắt nhỏ)
2 thìa cà phê gừng (tươi, xay)

1 thìa dầu ô liu
1 thìa bơ
12 tép tỏi (băm nhỏ)
1 cup vụn bánh mì (khô; hoặc vụn bánh quy giòn)
2 thìa nước cốt chanh (tươi)
3 muỗng canh mùi tây (cắt nhỏ)

Hướng dẫn

Lưu ý: Trong khi có nhiều bước cho công thức này, món tôm Jumbo nhồi nướng này được chia thành các công đoạn nhỏ có thể thực hiện được để giúp bạn lập kế hoạch chuẩn bị và nấu nướng tốt hơn.

Chuẩn bị tôm
Xử lý tôm
Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Để tách vỏ tôm, bạn dùng một con dao nhỏ sắc để rạch vỏ của từng con tôm theo chiều dài của đường cong lưng.

Bước 3:

Lột bỏ toàn bộ vỏ trừ phần đuôi của mỗi con tôm.

Bước 4:

Để khoét sâu tôm, bạn dùng mũi dao để rút những đường vân sẫm màu chạy dọc lưng con tôm. Bỏ phần chỉ đen và vỏ.

Bước 5:

Đặt tôm lên thớt và cắt một đường khác dọc theo đường cong bên trong của tôm, cắt gần hết đường.

Bước 6:

Rửa sạch tôm dưới vòi nước lạnh và để ráo.

Bước 7:

Cho nước cốt chanh, mùi tây và gừng vào một cái bát nhỏ.

Bước 8:

Đổ một nửa hỗn hợp vào một cái đĩa cạn, thêm tôm và bột áo vào.

Bước 9:

Đậy nắp và để tôm ướp ở nhiệt độ phòng trong 20 phút. Dự trữ hỗn hợp nước cốt chanh còn lại.

Làm nhân nhồi
Nhồi nhân vào tôm
Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Trong một cái chảo vừa, đun nóng dầu và bơ ở lửa vừa.

Bước 3:

Cho tỏi vào nấu, đảo thường xuyên cho đến khi tỏi bắt đầu chuyển sang màu vàng nâu, khoảng 2 đến 3 phút.

Bước 4:

Thêm vụn bánh mì và nấu, khuấy thường xuyên, cho đến khi bánh hơi nâu, khoảng 3 phút.

Bước 5:

Chuyển hỗn hợp vào một cái bát nhỏ. Thêm nước cốt chanh và một nửa số rau mùi tây và khuấy đều cho đến khi hòa quyện.

Bước 6:

Làm nóng lò đến 350 độ F. Phủ khay nướng nông bằng bình xịt dầu nấu ăn.

Bước 7:

Lấy tôm khỏi nước ướp. Nhấn từng con tôm để làm phẳng và cho một muỗng canh nhân vào bụng mỗi con tôm.

Bước 8:

Xếp tôm đã nhồi vào đĩa nướng đã chuẩn bị và rưới nước sốt dành riêng lên tôm.

Bước 9:

Nướng đến khi tôm có màu trắng đục, khoảng 10 phút rồi lấy tôm khỏi lò.

Bước 10:

Để tôm chuyển sang màu nâu nhẹ trong lò, khoảng 2 đến 3 phút.

Bước 11:

Dùng phần rau mùi tây còn lại để trang trí và phục vụ tôm Jumbo nhồi nướng ngay lập tức.

Tôm Jumbo nhồi nướng

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4
Mỗi phần tôm Jumbo nhồi nướng chứa
Lượng calo 275
% Nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày *
Tổng chất béo 8 g 11%
Chất béo bão hòa 3 g 14%
Cholesterol 105 mg 35%
Natri 334 mg 15%
Tổng Carbohydrate 34 g 12%
Chất xơ 3 g 10%
Protein 18 g
Canxi 167 mg 13%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến.Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định dùng món tôm Jumbo nhồi nướng.

Giá trị dinh dưỡng của mỗi người cần cung cấp một ngày có thể khác nhau, tùy theo tình trạng sức khỏe và công việc.

Cảnh báo đồ nướng bằng thủy tinh

Bạn không nên sử dụng dụng cụ nướng bằng thủy tinh khi nướng hoặc khi công thức nấu ăn yêu cầu thêm chất lỏng vào chảo nóng, vì thủy tinh có thể nổ. Ngay cả khi nó ghi là an toàn với lò nướng hoặc có khả năng chịu nhiệt, các sản phẩm kính thủy tinh thỉnh thoảng vẫn có thể bị vỡ.

Lời khuyên

Khi mua tôm, bạn hãy tìm những con có vỏ bóng, chắc, có mùi biển thoang thoảng. Chúng không được có mùi giống như amoniac. Bạn cần chú ý điều này nếu bạn không muốn món tôm Jumbo nhồi nướng trở thành thảm họa.

Để bảo quản tôm chưa nấu chín, bạn hãy rửa kỹ dưới vòi nước lạnh và thấm khô. Sau đó, bạn đậy kín và để trong tủ lạnh tối đa 2 ngày. Tôm nấu chín có thể để trong tủ lạnh, đậy kín nắp, giữ được hương vị đến 3 ngày.

Công thức biến thể

Để trang trí món tôm Jumbo nhồi nướng này, hãy thêm một ít thịt cua xé nhỏ, thịt tôm hùm hoặc sò điệp nhỏ vào phần nhân nhồi.

Kết luận

Món tôm Jumbo nhồi nướng của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Bạn đã dùng tôm để nấu món nào? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version