Site icon Medplus.vn

Tôm sốt cà chua ngon chuẩn như cách gọi tên Moroccan Tagine

Nước sốt cà chua tự làm của zesty với gia vị Ma-rốc tạo thành nền tảng cho món tôm sốt cà chua đầy hương vị này.

Tôm sốt cà chua ngon chuẩn như cách gọi tên Moroccan Tagine

Lưu ý rằng chúng ta thích loại bỏ phần đuôi của tôm cho dễ ăn. Bạn có thể để lại đuôi nếu bạn thích. Bạn cũng lưu ý rằng thời gian chuẩn bị sẽ giảm đi nếu bạn sử dụng tôm đã được bóc vỏ và làm sạch.

Mục hướng dẫn nấu tôm sốt cà chua yêu cầu chuẩn bị nước sốt tôm theo kiểu tagine truyền thống của Ma- rốc. Nếu không có, bạn có thể sử dụng chảo sâu để thay thế, hoặc bạn có thể thử nấu trong tagra, có thể được đậy kín bằng giấy nhôm.

Cực ngon

Công thức tôm sốt cà chua

Thành phần

2 pound cộng với 3 ounce (1 kg) tôm lớn
2 pound cộng với 3 ounce (1 kg) cà chua tươi , chín
1/3 chén dầu ô liu
1 củ hành tây , thái nhỏ
7 tép tỏi ép
1 1/2 thìa cà phê ớt bột
1 1/2 thìa cà phê thì là
1 1/2 thìa cà phê muối , hoặc để nếm
1/2 thìa cà phê gừng
1/2 thìa cà phê ớt cayenne
2 muỗng canh mùi tây tươi thái nhỏ
2 thìa rau mùi tươi thái nhỏ
1 lá nguyệt quế , tùy chọn
Ngò tây tươi , cắt nhỏ, để trang trí
Hạt tiêu đen xay thô , để trang trí
Chanh cắt lát hoặc nêm để trang trí

Tôm số cà chua

Các bước cần thực hiện

Làm sạch tôm
  1. Thu thập các thành phần.
  2. Rửa sạch tôm dưới vòi nước và để ráo.
  3. Bỏ đầu, chân và vỏ (và đuôi nếu muốn)
  4. Đánh dấu con tôm nếu cần thiết.
  5. Rửa lại tôm và để riêng vào chao cho ráo nước.
Làm nước sốt cà chua
  1. Thu thập các thành phần.
  2. Gọt vỏ, bỏ hạt và cắt nhỏ cà chua. (Hoặc, nếu cà chua rất mềm, bạn có thể cắt đôi, bỏ hạt và bào sợi. )
  3. Để cà chua sang một bên.
  4. Đặt đế của một thẻ tagine lớn ở nhiệt độ trung bình và thấp. (Nên sử dụng bộ khuếch tán giữa nguồn nhiệt và tagine.)
  5. Thêm dầu ô liuhành tây vào và xào nhẹ trong vài phút hoặc cho đến khi hành tây bắt đầu mềm.
  6. Thêm tỏixào trong 1 hoặc 2 phút, cho đến khi rất thơm.
  7. Nhớ duy trì mức lửa nhỏ, tránh làm tỏi bị cháy.
  8. Cho cà chua, gia vịrau thơm vào khuấy đều.
  9. Đậy nắp và cho phép tagine từ từ đạt đến độ sôi.
  10. Không tăng nhiệt để tăng tốc độ nấu.
  11. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho sốt cà chua, thỉnh thoảng đảo đều trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi cà chua có thể được nghiền bằng thìa và tạo thành nước sốt đặc.
Nấu tôm
  1. Cho tôm đã làm sạch vào nước sốt cà chua, cùng với vài thìa nước nếu bạn thấy nước sốt loãng và đậy nắp lại.
  2. Nấu tôm trong vài phút sau đó đảo nhẹ để tôm lật mặt.
  3. Tiếp tục nấu thêm vài phút cho đến khi tôm vừa chín.
  4. Loại bỏ tagine khỏi bếp.
  5. Khi đã sẵn sàng để phục vụ tôm sốt cà chua, hãy bỏ lá nguyệt quế và trang trí tagine với mùi tây cắt nhỏ, vài lượt rắc hạt tiêu xay và lát chanh tươi. Các miếnngg chanh có thể được phục vụ ở bên cạnh.
  6. Theo thông lệ, người ta thường phục vụ tôm sốt cà chua trực tiếp, mỗi người múc ăn phần của mình. Thay cho nĩa, bánh mì Ma-rốc được dùng để xúc tômnước sốt.
  7. Thưởng thức tôm sốt cà chua!
Mời bạn

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4 đến 6
Mỗi phần tôm sốt cà chua chứa
Lượng calo 352
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 15 g 20%
Chất béo bão hòa 3 g 13%
Cholesterol 352 mg 117%
Natri 2119 mg 92%
Tổng Carbohydrate 13 g 5%
Chất xơ 3 g 10%
Tổng lượng đường 5 g
Chất đạm 40 g
Vitamin C 30 mg 150%
Canxi 189 mg 15%
Sắt 2 mg 10%
Kali 765 mg 16%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung.

Nếu bạn thích tôm sốt cà chua hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version