Site icon Medplus.vn

Tôm sốt kem cay là một món ăn hàng ngày nhưng cực trang nhã

Nước sốt có thể đưa một món ăn bình dân trở nên đẳng cấp, và công thức làm tôm sốt kem cay này là một ví dụ hoàn hảo. Nước sốt mịn như nhung này với tôm được tạo điểm nhấn với gia vị CreoleTabasco, mang lại cho nước sốt một hương vị khói đậm đà và một chút hơi cay.

Tôm sốt kem cay là một món ăn hàng ngày nhưng cực trang nhã

Tuy món tôm sốt kem cay Creole này có phần nhân cầu kỳ nhưng cách làm lại rất đơn giản và nhanh chóng. Tôm hành lá được cắt nhỏ được xào trong , sau đó bột mìgia vị được thêm vào để làm đặc và tạo hương vị, và nửa phần half-and-half được trộn từ từ và nấu trên mức lửa nhỏ. Kết quả là một loại nước sốt ngon với kết cấu tuyệt vời và vị cay.

Gia vị creole có thể thay đổi về độ cay tùy thuộc vào lượng ớt Cayenne. Hỗn hợp gia vị này có bán ở hầu hết các siêu thị và cửa hàng trực tuyến. Nhưng nếu bạn muốn kiểm soát độ cay, bạn có thể làm hỗn hợp gia vị từ đầu. Một cách khác để theo dõi gia vị trong công thức này là với Tabasco — thêm bao nhiêu tùy thích, lưu ý độ cay của gia vị Creole. Đây là một loại nước sốt tinh tế, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng mình không quá mạnh tay để chế biến nó.

Cực ngon

Bạn nấu các loại hải sản khác trong sốt kem cay thơm ngon này. Bạn hãy thử món cá hồng áp chảo, cá bơn chiên giòn hoặc cá kiếm nướng. Nước sốt cũng sẽ biến món mì sợi hoặc cơm trắng thành một món ăn đặc biệt xứng đáng cho bữa tiệc tối. Nếu tôm sốt kem cay có vẻ quá đặc để trộn mì ống, bạn có thể làm loãng nó bằng một vài giọt half-and-half hoặc sữa.

Công thức tôm sốt kem cay

Thành phần

2 thìa bơ không ướp muối
4 đến 6 ounce tôm vừa đến lớn, cắt nhỏ
3 củ hành lá, thái mỏng
2 thìa bột mì đa dụng
1 đến 1 1/2 thìa cà phê gia vị Creole, hoặc để cho vừa ăn
Hạt tiêu đen mới xay, để nếm
1 1/4 cup half-and-half hoặc sữa nguyên chất
3 đến 4 giọt Tabasco, hoặc nước sốt cay tương tự
1/2 thìa cà phê muối, hoặc để nếm

Tôm sốt kem cay

Các bước cần thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.
  2. Đun chảy trong một chiếc chảo nặng ở mức lửa vừa và nhỏ.
  3. Cho tôm đã cắt nhỏ và hành lá cắt khúc vào; xào khoảng 1 phút, khuấy liên tục.
  4. Khuấy đều bột mì và 1 thìa cà phê gia vị Creole vào hỗn hợp tôm và tiếp tục nấu, khuấy đều trong 1 phút.
  5. Dần dần thêm half-and-half hoặc sữa vào hỗn hợp tôm. Giảm lửa nhỏ và tiếp tục nấu cho đến khi đặc lại.
  6. Bỏ nước sốt ra khỏi bếp và cho nước sốt Tabasco vào khuấy đều. Nêm nếm và thêm muối và thêm gia vị Creole nếu cần.
  7. Phục vụ bên trên phi lê cá nướng hoặc mì ống nấu.
  8. Thưởng thức tôm sốt kem cay.
Mời bạn

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 2 đến 4
Mỗi phần tôm sốt kem cay chứa
Lượng calo 215
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 14 g 19%
Chất béo bão hòa 9 g 46%
Cholesterol 131 mg 44%
Natri 1291 mg 56%
Tổng Carbohydrate 9 g 3%
Chất xơ 1 g 2%
Tổng lượng đường 3 g
Protein 13 g
Vitamin C 6 mg 32%
Canxi 133 mg 10%
Sắt 1 mg 3%
Kali 224 mg 5%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung.

Nếu bạn thích tôm sốt kem cay hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version