Site icon Medplus.vn

Tôm xào cải thìa NGỌT NGÀO THANH MÁT BỔ DƯỠNG

dhfh - Medplus

Bạn có muốn tìm hiểu công thức xào tôm ngon nhất? Nó chứa đựng tất cả các hương vị mang đậm dấu ấn Trung Quốc. Và bạn sẽ tự hào nếu vào bếp nấu món này. Vâng Medplus đã trình bày rất rõ trong bài Tôm xào cải thìa NGỌT NGÀO THANH MÁT BỔ DƯỠNG.

Tôm xào cải thìa NGỌT NGÀO THANH MÁT BỔ DƯỠNG

Lời đầu

Tôm tẩm ướp được xào cùng rau xanh (bok choy) và nấm rất dễ ăn. Nước sốt dịu nhẹ làm tỏa sáng hương vị tự nhiên của các nguyên liệu.

Món tôm xào cải thìa rất dễ làm. Bạn chỉ mất khoảng 6 phút để nấu và khoảng 20 phút để chuẩn bị. Điều đó có nghĩa là bạn có thể có một bữa ăn ngon trong vòng chưa đầy 30 phút! Và một bữa ăn hoàn chỉnh cho hai người có cơm hoặc nếu được dọn cùng nhiều món, nó có thể đủ cho bốn người.

Công thức tôm xào cải thìa

Thành phần

  • 1/2 đến 3/4 pound (225 g – 400 g) tôm (bóc vỏ và bỏ đầu)
  • 1 muỗng canh rượu gạo Trung Quốc (hoặc rượu sherry khô)
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê bột ngô
  • 1/2 pound (225 g) rau cải thìa Trung Quốc (bok choy)
  • 4 lạng nấm tươi (hoặc 6 nấm đông cô khô)
  • 2 muỗng canh dầu thực vật (hoặc dầu đậu phộng để xào, có thể thêm khi cần)
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 2 lát gừng mỏng (gọt vỏ)
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/4 cup nước luộc gà đã giảm natri
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê nước tương nhạt
  • Hạt tiêu đen (để nêm nếm)
  • 1 thìa cà phê bột ngô (pha loãng cùng 2 thìa cà phê nước)
Nguyên liệu của món tôm xào cải thìa

Hướng dẫn

  1. Tập hợp tất cả các thành phần cần dùng để làm món tôm xào cải thìa.

  2. Nếu sử dụng tôm đông lạnh, hãy rã đông. Rửa sạch tôm dưới vòi nước lạnh và thấm khô bằng khăn giấy.

  3. Cho tôm vào tô lớn, thêm rượu gạo hoặc rượu sherry, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh bột bắp, đảo đều theo một chiều (để đảm bảo nước sốt ngấm đều).

  4. Cắt xéo phần gốc cải ngọt và cắt ngang phần lá thành các đoạn dài 1 inch.

  5. Lau nấm bằng vải hoặc bàn chải mềm và cắt thành từng lát mỏng. Nếu sử dụng nấm đông cô khô thì ngâm nước nóng trong 20 phút cho mềm. Để nấm ráo nước, cắt bỏ gốc, chia làm tư.

  6. Đun nóng chảo và thêm 2 muỗng canh dầu. Khi dầu nóng, cho gừng vào. Xào khoảng 30 giây cho thơm.

  7. Tiếp theo cho tôm vào xào đến khi nó chuyển sang màu hồng. Lấy tôm ra khỏi chảo.

  8. Thêm một chút dầu nếu cần để có khoảng 1/2 muỗng canh trong chảo. Thêm cải ngọt, nấm và 1/4 thìa cà phê muối. Xào trong 1 phút. Nếu lúc này rau có vẻ hơi khô, hãy cho một ít nước hoặc rượu gạo vào. Thêm nước luộc gà, đậy nắp và nấu thêm 2 phút.

  9. Cho tôm trở lại chảo. Thêm đường, nước tương và hạt tiêu.

  10. Cho bột bắp vào nước, khuấy nhanh tay và đổ vào giữa các nguyên liệu, trộn cho đặc lại. Nấu, khuấy thêm 1 phút.

  11. Rưới 1 muỗng canh dầu mè lên đĩa tôm xào cải thìa.
  12. Dùng nóng cùng cơm nếu muốn.

Kết luận

Có ba vị mặn, ngọt và cay (nhiều hơn thế trong món ăn này). Chúng kết hợp cùng vị ngọt tinh tế của tôm và độ tươi mát của rau.  Và cấu tứ mượt mà như nhung của nước sốt dễ khiến bạn cảm thấy mình được yêu chiều. Vị béo ngậy của dầu mè tạo nên “cú đáp chót” cho món tôm xào cải thìa.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Medplus chúc bạn nấu thành công món tôm xào cải thìa và dùng ngon.

Exit mobile version