Site icon Medplus.vn

Tôm xốt chanh Zesty nổi tiếng, được phục vụ như món chính ở Thái

mon Thai 1 1 - Medplus

Công thức chế biến món tôm xốt chanh Thái này có cả hương cam quýt và vị tôm tuyệt đỉnh. Và không giống như hầu hết các công thức nấu tôm, nó không chứa nhiều kem hoặc . Nước cốt dừa được sử dụng để thay thế, có nghĩa món ăn này ít calo hơn, nhưng vẫn đậm đà hương vị. Sả làm tăng cường hương vị chanh, trong khi lá chanhvỏ chanh đóng góp thêm một chút hương vị. Món tôm xốt chanh ngon có thể được phục vụ cho những ai yêu thích món hải sản. Bạn có thể dùng cùng cơm trắng hoặc cơm nghệ tây và thưởng thức!

Tôm xốt chanh Zesty nổi tiếng, được phục vụ như món chính ở Thái

Tuần này, một vài người bạn đã hỏi công thức nấu tôm, vì vậy chúng tôi muốn chia sẻ cách chuẩn bị món tôm xốt chanh kiểu Thái ngon tuyệt này. Bạn có thể dùng kèm các loại rau xanh bạn yêu thích, trộn cùng mì hoặc cơm để có bữa ăn hoàn chỉnh. Tuy không bắt buộc, nhưng nước mắmnước cốt chanh thực sự được thêm vào món ăn. Vì vậy bạn hãy thử hương vị mặn ngọt được hòa quyện này ngay lần đầu tiên.

Công thức tôm xốt chanh

Danh sách các nguyên liệu được yêu cầu khá dài nhưng không đắt. Nếu chợ địa phương thiếu nguyên liệu nào. Bạn hãy đặt chúng trên cửa hàng trực tuyến. Nhưng trước khi quyết định bạn nên tìm hiểu thông tin nhà cung cấp và nguồn hàng để tránh bất kỳ trường hợp nào không mong muốn có thể xảy ra. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món tôm xốt chanh.

Thành phần

Xốt chanh

1 pound tôm sống, bỏ vỏ, có thể để nguyên đuôi nếu muốn
2 củ hành tây, 1/4 chén hành tím, cắt nhỏ
4 tép tỏi băm hoặc nhuyễn
1 trái ớt đỏ, tươi, cắt nhỏ hoặc 1/2 đến 1 muỗng cà phê ớt khô nghiền nát
2 lá chanh Makrut, để nguyên hoặc thay thế thêm 1 thìa cà phê vỏ chanh
2 muỗng canh sả đã chế biến, đông lạnh, hoặc sả tươi, bằm nhuyễn (có bán tại các cửa hàng thực phẩm Châu Á)
Nước ép của 1 quả chanh
2 thìa mật ong
1/2 thìa mắm tôm, có sẵn, đóng kín trong lọ tại các cửa hàng thực phẩm Châu Á
3 muỗng canh nước mắm
1/4 thìa cà phê nghệ
4 muỗng canh nước cốt dừa

Trang trí

Vỏ của 1 quả chanh, khoảng 1 thìa canh
Một ít rau mùi / ngò tươi

Tôm xốt chanh

Các bước cần thực hiện

Bước 1:

Cho nước cốt chanh, mật ong, mắm tôm, nước mắmbột nghệ vào một cái chén hoặc cái bát nhỏ. Nếu sử dụng sả đã chế biến, đông lạnh và ớt khô nghiền nát, hãy thêm cả chúng vào hỗn hợp. Khuấy cho đến khi mật ong được hòa tan. Để qua một bên.

Bước 2:

Làm ấm chảo hoặc chảo lớn trên lửa vừa và cao. Thêm 2-3 muỗng canh dầu và đảo đều xung quanh, sau đó thêm hành tím hoặc hành, tỏi, ớt đỏ, tươi (nếu dùng) và lá chanh Makrut. Nếu sử dụng sả tươi, hãy bổ sung ngay bây giờ. Xào 2-3 phút hoặc cho đến khi gia vị có mùi thơm và hành tím / hành tây đã chín mềm.

Bước 3:

Cho hỗn hợp nước chanh đã chuẩn bị (từ bước 1) vào cùng tôm. Nấu 2-3 phút hoặc cho đến khi tôm có màu hồng và căng mọng (tránh nấu quá chín, nếu không tôm mất độ ngon).

Món ngon dễ nấu
Bước 4:

Giảm nhiệt xuống mức trung bình-thấp. Thêm 3 đến 4 muỗng canh nước cốt dừa, khuấy nhẹ để kết hợp. Cuối cùng, rắc vỏ chanh lên trên và đảo đều một lần nữa.

Bước 5:

Nhấc nồi khỏi bếp và thử nêm nếm xem có sự cân bằng giữa các hương vị ngọt, chua và mặn. Cho thêm nước mắm nếu cần thêm muối, hoặc ít đường hoặc mật ong nếu chua quá. Nếu quá ngọt hoặc mặn so với khẩu vị của bạn, hãy thêm một chút nước cốt chanh. Nếu quá cay hoặc hăng so với khẩu vị của bạn, hãy thêm một muỗng hoặc hai canh nước cốt dừa.

Bước 6:

Rắc rau mùi tươi lên mặt và dùng tôm xốt chanh ngay cùng cơm trắng hoặc cơm nghệ. (Món này cũng ngon hơn nếu dùng cùng / pasta). Thưởng thức món tôm xốt chanh ngay lập tức!

Hương vị châu Á

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 2 đến 4
Mỗi phần tôm xốt chanh chứa
Lượng calo 196
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng lượng chất béo 5 g 6%
Chất béo bão hòa 3 g 15%
Cholesterol 144 mg 48%
Natri 1779 mg 77%
Tổng Carbohydrate 23 g số 8%
Chất xơ 3 g 10%
Tổng lượng đường 13 g
Protein 19 g
Vitamin C 42 mg 208%
Canxi 113 mg 9%
Sắt 2 mg 12%
Kali 506 mg 11%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng tôm xốt chanh.

Món tôm xốt chanh của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Công thức này có phải do bạn nghĩ ra? Bạn có cách chế biến tôm nào thú vị cần giới thiệu không? Theo xốt chấm / ướp hải sản ngon cần được những tiêu chí gì? Vì sao bạn nghĩ như vậy? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết.

Nếu bạn thích món tôm xốt chanh hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version