Bánh cống là món ăn đặc sản của người Khmer Nam Bộ. Cách đổ bánh cũng giống như cách làm bánh tôm Hồ Tây của Hà Nội. Bánh hấp dẫn thực khách bởi vẻ ngoài đặc biệt và hương vị thơm ngon ăn kèm với các loại rau xanh và nước mắm chua ngọt.
Trong bài viết này, MedPlus sẽ giúp bạn tổng hợp các cách làm bánh cống thông qua Top 10 bài viết về cách làm bánh cống ngon nhất 2022 này nhé.
1. Cách làm bánh cống – bánh cóng Sóc Trăng đơn giản tại nhà
- Tác giả: dienmayxanh.com
- Độ uy tín: 43/100
- Ngày đăng: 04/04/2022
- Xếp hạng: 4.7 (14 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Bánh cống đặc sản Sóc Trăng là một món ăn dân dã, thơm ngon nhưng cách làm lại cực kì đơn giản. Hãy cùng vào bếp để thực hiện món bánh thơm ngon này nhé
- Chi tiết nội dung:
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách chế biến bánh cống – bánh cóng sóc trăng
- Thưởng thức bánh cống – bánh cóng sóc trăng.
2. Cách làm bánh cống Sóc Trăng giòn rụm, ngon như ngoài hàng
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Độ uy tín: 39/100
- Ngày đăng: 22/09/2021
- Xếp hạng: 4.3 (13 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Tây Nam Bộ – cái nôi của biết bao món ăn dân dã nhưng cực kỳ gây thương nhớ, và bánh cống Sóc Trăng là ví dụ điển hình. Nay không cần đi xa, bạn vẫn thưởng thức được tại nhà với cách làm bánh cống Sóc Trăng giòn rụm, ngon như ngoài hàng này.
- Chi tiết nội dung:
1. Nguyên liệu làm bánh cống Sóc Trăng
2. Cách làm bánh cống Sóc Trăng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Xào thịt và trộn bột
Bước 3: Cho bánh vào khuôn chuẩn bị chiên
Bước 4: Hoàn thành bánh cống Sóc Trăng
3. Thành phẩm.
3. Chia sẻ 2 cách làm bánh cống chay và mặn chuẩn vị
- Tác giả: daynauan.info
- Độ uy tín: 43/100
- Ngày đăng: 18/05/2018
- Xếp hạng: 5 (50 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Bánh Cống là món ngon nổi tiếng miền Tây. Cụ thể là Sóc Trăng, và rất được người dân thành phố HỒ Chí Minh ưa chuộng. Bánh có đặc trưng là được đổ từ những chiếc cóng và vỏ bánh cũng rất giòn rụm. Sau đây là tất tần tật về loại đặc sản bánh cóng này. Từ nguồn gốc cho đến các cách làm bánh cóng chay và mặn.
- Chi tiết nội dung:
1. Bánh cóng là gì ?
2. Công thức bánh cống
2.1. Bánh cống chay
2.2. Bánh cống miền tây.
- Xem chi tiết: Chia sẻ 2 cách làm bánh cống chay và mặn chuẩn vị
4. Học làm bánh cống giòm rụm thơm ngon lại cực lạ miệng
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Độ uy tín: 31/100
- Ngày đăng: 12/11/2021
- Xếp hạng: 4 (7 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Cái tên bánh cống sẽ khá lạ miệng với nhiều người. Đây là loại bánh bình dân, có cách làm đơn giản và hương vị thơm ngon hấp dẫn. Biết cách làm bánh sẽ giúp bạn tự tin để tạo nên một món ăn mới lạ, thơm ngon cho bạn bè, người thân của mình.
- Chi tiết nội dung:
1. Nguyên liệu làm bánh
2. Hướng dẫn làm bánh cống giòn rụm
2.1. Sơ chế nguyên liệu
2.2. Tiến hành làm bánh cống
3. Yêu cầu thành phẩm.
- Xem chi tiết: Học làm bánh cống giòm rụm thơm ngon lại cực lạ miệng
5. 3 Cách làm bánh cống – bánh cóng thơm ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà
- Tác giả: camnangbep.com
- Độ uy tín: 37/100
- Ngày đăng: 07/10/2021
- Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 5 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Bánh Cống là món ngon nổi tiếng miền Tây. Cụ thể là Sóc Trăng, và rất được người dân thành phố HỒ Chí Minh ưa chuộng. Bánh có đặc trưng là được đổ từ những chiếc cóng và vỏ bánh cũng rất giòn rụm. Sau đây là tất tần tật về loại đặc sản bánh cóng này. Từ nguồn gốc cho đến các cách làm bánh cóng chay và mặn.
- Chi tiết nội dung:
1. Bánh cống là gì?
2. Cách làm bánh cống
3. Cách làm bánh cống chay
4. Cách làm bánh cống miền Tây.
6. Trổ tài làm bánh cống trứ danh Sóc Trăng vàng ươm, giòn rụm
- Tác giả: bepxua.vn
- Độ uy tín: 32/100
- Ngày đăng: 12/11/2021
- Xếp hạng: 3 (17 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Bánh cống, cái tên nghe vừa thân quen lại độc đáo và đặc biệt là vô cùng hấp dẫn. Từng cái bé bé xinh xinh với màu vàng rất bắt mắt cùng vị ngon khó cưỡng. Nào là vị đậu xanh và khoai môn bùi bùi, tôm và thịt xào ngọt béo. Chấm vào chén nước mắm chua ngọt, rau sống và tí đồ chua chống ngấy. Tất cả hương vị hòa quyện tạo nên món bánh trứ danh ai cũng mê.
- Chi tiết nội dung:
1. Trang thiết bị
2. Nguyên liệu
2.1. Các bước thực hiện
2.2. Lưu ý
2.3. Dinh dưỡng.
7. Cách làm bánh cống Sóc Trăng giòn rụm, ngon như ngoài hàng
- Tác giả: meovatgiadinh.vn
- Độ uy tín: 43/100
- Ngày đăng: 27/05/2021
- Xếp hạng: 4 (2 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 3 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Giản dị và gần gũi song không phải ai cũng biết làm món bánh cống Sóc Trăng này. Đây được xem là loại bánh tinh tế, được chuẩn bị thật cẩn thận từ lựa chọn nguyên liệu đến khâu chế biến. Dù ở bất kỳ công đoạn nào cũng phải biết kết hợp hài hòa kinh nghiệm và bí quyết để tạo nên từng chiếc bánh trọn vẹn nhất.
- Chi tiết nội dung:
8. TOP 2 cách làm bánh Cống chay, mặn chuẩn vị Sóc Trăng
- Tác giả: vinid.net
- Độ uy tín: 37/100
- Ngày đăng: 08/03/2021
- Xếp hạng: 4.3 (21 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Bánh cống đặc sản Sóc Trăng được mọi người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, vị ngọt bùi của đậu xanh và beo béo của tôm thịt hoà quyện cùng lớp vỏ được chiên giòn, khiến cho người ăn không thể nào quên. Cùng vào bếp với VinID thực hiện cách làm bánh cống ngon chuẩn vị Sóc Trăng nhé.
- Chi tiết nội dung:
- Xem chi tiết: TOP 2 cách làm bánh Cống chay, mặn chuẩn vị Sóc Trăng
9. Cách làm bánh cóng giòn rụm thơm ngon rất đơn giản
- Tác giả: monngonmoingay.tv
- Độ uy tín: 35/100
- Ngày đăng: 13/06/2018
- Xếp hạng: 3.8 (21 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Chào các bạn ngày hôm nay cuối tuần Monngonmoingay.tv sẽ cùng các bạn vào bếp thực hiện món bánh cóng giòn rụm rất thơm ngon ăn mãi không chán mà nguyên liệu lại cực kỳ đơn giản, nào bắt đầu vào bếp thôi!
- Chi tiết nội dung:
1. Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị
2. Quy trình làm bánh cóng
Bước 1: Chế biến nguyên vật liệu
Bước 2: Tiến hành làm món bánh cóng
Bước 3: Trình bày và thưởng thức bánh cóng
3. Một số lưu ý dành cho cách làm bánh cóng.
- Xem chi tiết: Cách làm bánh cóng giòn rụm thơm ngon rất đơn giản
10. Cách Làm Bánh Cống Giòn Rụm Thơm Ngon Tại Nhà
- Tác giả: btaskee.com
- Độ uy tín: 23/100
- Ngày đăng: 24/09/2020
- Xếp hạng: 4.9 (20 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 5 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Bánh cống là một món ăn đặc sản đến từ miền Tây Việt Nam với sự hoà quyện tuyệt vời giữa tôm thịt, đậu xanh, rau thơm đầy hấp dẫn. Hãy cùng đến với cách làm bánh cống giòn rụm thơm ngon tại nhà sau đây nhé.
- Chi tiết nội dung:
- Nguyền gốc bánh cống
- Nguyên liệu làm bánh cống
- Hướng dẫn cách làm bánh cống
- Thành phẩm.
- Xem chi tiết: Cách Làm Bánh Cống Giòn Rụm Thơm Ngon Tại Nhà
Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này của chúng tôi. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ và để lại bình luận bên dưới bài viết bạn nhé. Đội ngũ Medplus sẽ rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mời bạn đọc tham khảo thêm các bài viết mới nhất: