Bánh gai là loại bánh ngọt truyền thống nổi tiếng của Việt Nam, có nguồn gốc từ đồng bằng Bắc Bộ. Trước đây, bánh gai thường được dùng trong các dịp lễ, tết, bây giờ thì được làm và sử dụng quanh năm, trở thành một món bánh quen thuộc của ẩm thực đất Việt.
Trong bài viết này, MedPlus sẽ giúp bạn tổng hợp các cách làm bánh gai thông qua Top 10 bài viết về cách làm bánh gai ngon nhất 2022 này nhé.
1. Cách làm bánh gai nhân đậu xanh thơm ngon, mềm dẻo tại nhà
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Độ uy tín: 39/100
- Ngày đăng: 04/04/2022
- Xếp hạng: 4.7 (14 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Bánh gai là món bánh quen thuộc của người dân Đồng bằng Bắc Bộ. Hôm nay Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn làm bánh gai tại nhà dẻo thơm, ngon chuẩn vị cho các bạn nhé!
- Chi tiết nội dung:
1. Cách làm bánh gai nhân dậu xanh
2. Cách làm bánh gai nhân dừa
2. 2 cách làm bánh ít lá gai nhân đậu và nhân dừa mềm mịn ngon như ngoài hàng
- Tác giả: dienmayxanh.com
- Độ uy tín: 43/100
- Ngày đăng: 22/09/2021
- Xếp hạng: 4.3 (13 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Bánh ít lá gai với lớp vỏ nếp dẻo mềm, dậy mùi dịu đặc biệt của lá gai cùng nhân ngọt bùi bên trong khiến ai ăn qua đều mê đắm hương vị dân dã, đậm tình quê hương của món bánh này. Hôm nay hãy cùng vào bếp thực hiện ngay 2 cách làm bánh ít lá gai nhân đậu và nhân dừa thơm ngon, chuẩn vị với công thức cực đơn giản nhé!
- Chi tiết nội dung:
- Bánh ít lá gai nhân đậu
- Bánh ít lá gai nhân dừa.
3. Cách Làm Bánh Gai Truyền Thống Ngon Như Tiệm Bán
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Độ uy tín: 25/100
- Ngày đăng: 18/05/2018
- Xếp hạng: 5 (50 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Cách làm bánh gai hay bánh ít lá gai có nguồn gốc từ vùng Đồng bằng Bắc bộ ở Việt Nam. Vốn là loại bánh ngọt truyền thống thường có trong những dịp Tết cổ truyền, nhưng hiện nay bánh gai được làm quanh năm trở thành món ăn đặc sản được bày bán ở nhiều nơi. Bài viết dưới đây Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh gai chi tiết và cụ thể nhất.
- Chi tiết nội dung:
1. Nguyên liệu làm bánh
2. Cách làm bánh ít lá gai ngon
2.1. Sơ chế lá gai
2.2. Làm nhân bánh
2.3. Làm bột bánh
2.4. Nặn và gói bánh
2.5. Hấp bánh
3. Yêu cầu thành phẩm
4. Bí quyết làm bánh gai truyền thống ngon.
- Xem chi tiết: Cách Làm Bánh Gai Truyền Thống Ngon Như Tiệm Bán
4. Bí Quyết Làm Bánh Ít Lá Gai Ngon Ngất Ngây
- Tác giả: cet.edu.vn
- Độ uy tín: 31/100
- Ngày đăng: 12/11/2021
- Xếp hạng: 4 (7 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Bánh ít lá gai là một món bánh đặc sản thơm ngon của Xứ Nẫu. Trong một chiếc bánh là sự kết hợp hài hòa giữ vị ngọt của đường, vị bùi của đậu xanh cùng với dừa béo và nếp dẻo. Cách làm bánh này không khó, chỉ cần một chút khéo léo, kiên nhẫn. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây và thực hành ngay nhé!
- Chi tiết nội dung:
1. Bánh Ít Lá Gai Mộc Mạc Như Chính Người Dân Nơi Đây
2. Hướng Dẫn Làm Bánh Ít Lá Gai
2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
2.2. Cách làm
2.2.1. Bước 1: Chuẩn bị vỏ bánh
2.2.2. Bước 2: Làm nhân bánh
2.2.3. Bước 3: Gói và hấp bánh
2.3. Yêu cầu thành phẩm
3. Một Số Lưu Ý Khi Thực Hiện Món Bánh Ít Lá Gai.
- Xem chi tiết: Bí Quyết Làm Bánh Ít Lá Gai Ngon Ngất Ngây
5. Hé lộ cách làm bánh ít lá gai dẻo thơm, vị ngon say đắm
- Tác giả: vinid.net
- Độ uy tín: 42/100
- Ngày đăng: 07/10/2021
- Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 5 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Bánh ít lá gai là một trong những loại bánh dân giã nổi tiếng tại Bình Định. Loại bánh này có sự kết hợp hoàn hảo giữa cách làm vỏ bánh dày và nhân bánh chưng. Hôm nay hãy cùng VinID trổ tài vào bếp học ngay 2 cách làm bánh ít lá gai cực kỳ thơm ngon tại nhà nhé!
- Chi tiết nội dung:
1. Cách làm bánh ít lá gai nhân đậu xanh
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
1.2. Các bước làm bánh ít lá gai nhân đậu xanh
1.3. Thành phẩm
2. Cách làm bánh ít lá gai nhân dừa tươi
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
2.2. Các bước làm bánh ít lá gai nhân dừa tươi
2.3. Thành phẩm
3. Bí quyết làm bánh ít lá gai tại nhà
- Xem chi tiết: Hé lộ cách làm bánh ít lá gai dẻo thơm, vị ngon say đắm
6. Cách làm bánh gai tại nhà theo hương vị người Đức Thọ
- Tác giả: nghengu.vn
- Độ uy tín: 32/100
- Ngày đăng: 12/11/2021
- Xếp hạng: 3 (17 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Cách làm bánh gai tại nhà có khá nhiều kiểu theo từng vùng miền. Với riêng người xứ Nghệ, nổi tiếng nhất về độ ngon và cách làm bánh hay chính là địa danh Đức Thọ (Hà Tĩnh). Bài viết sau Nghệ ngữ sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm bánh truyền thống này.
- Chi tiết nội dung:
1. Làm bánh gai tại nhà của người Đức Thọ cần nguyên liệu gì?
2. Hướng dẫn cách làm bánh gai tại nhà kiểu người Đức Thọ, Hà Tĩnh
2.1. Sơ chế nguyên liệu
2.2. Cách nấu bánh gai tại nhà.
- Xem chi tiết: Cách làm bánh gai tại nhà theo hương vị người Đức Thọ
7. Cách làm bánh gai tại nhà thơm ngon chuẩn vị truyền thống
- Tác giả: meta.vn
- Độ uy tín: 19/100
- Ngày đăng: 27/05/2021
- Xếp hạng: 4 (2 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 3 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Bánh gai là một món quà dân dã, đặc trưng của nhiều miền quê tại Việt Nam. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm bánh gai ngon chuẩn vị truyền thống tại nhà bạn nhé.
- Chi tiết nội dung:
- Bánh gai làm từ bột gì? Nguyên liệu làm bánh gai truyền thống
- Cách làm bánh gai từ lá gai khô/tươi tại nhà thơm ngon chuẩn vị truyền thống.
8. Hướng dẫn cách làm bánh gai tại nhà ngon mềm cực đơn giản
- Tác giả: giadinh.vn
- Độ uy tín: 14/100
- Ngày đăng: 08/03/2021
- Xếp hạng: 4.3 (21 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Bánh gai là một món bánh truyền thống của người miền bắc Việt Nam được truyền lại từ thời xưa. Chúng ta thường nghe mọi người gọi là bánh gai Hà Nội hay Hải Phòng. Bánh có đặc điểm màu đen, ăn dẻo quánh thơm và bùi và một điểm nữa là cách làm bánh gai cũng khá là đơn giản không phức tạp.
- Chi tiết nội dung:
1. Nguyên liệu làm bánh gai nhân đậu
2. Cách làm bánh gai truyền thống nhân đậu ngon
Bước 1. Sơ chế lá gai
Bước 2. Chế biến thịt mỡ và vừng
Bước 3. Làm nhân bánh gai
Bước 4. Làm bột bánh
Bước 5. Nặn và gói bánh
Bước 6: Hấp và luộc bánh lá gai.
9. Cách làm bánh gai Hải Dương tại nhà với lá gai ngon tuyệt
- Tác giả: thucthan.com
- Độ uy tín: 35/100
- Ngày đăng: 13/06/2018
- Xếp hạng: 3.8 (21 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh gai Hải Dương, cách làm này hơi cầu kì và tốn thời gian một chút nhưng bù lại thành phẩm rất tuyệt vời. Chỉ cần mất khoảng 1 buổi thực hiện, bạn sẽ có món bánh gai dẻo thơm, ngọt bùi cho cả gia đình thưởng thức. Đặc biệt, do bánh gai được làm từ bột nếp với nước lá gai nên để được lâu mà không bị cứng và ôi thiu, có thể ăn ngon trong vài ngày liền.
- Chi tiết nội dung:
1. Nguyên liệu
2. Các bước thực hiện
2.1. Sơ chế lá gai
2.2. Làm bột bánh
2.3. Rang mè
2.4. Nấu đậu xanh
2.5. Sơ chế mỡ heo
2.6. Làm nhân bánh gai
2.7. Nặn bánh
2.8. Gói bánh
2.9. Hấp bánh
3. Yêu cầu thành phẩm
4. Mẹo vào lưu ý.
10. 2 Cách làm bánh gai bằng lá gai tươi và khô đơn giản tại nhà
- Tác giả: phongreviews.com
- Độ uy tín: 23/100
- Ngày đăng: 24/09/2020
- Xếp hạng: 4.9 (20 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 5 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Bánh lá gai với một lớp gạo nếp dẻo, toát lên mùi thơm đặc trưng của lá gai, nhân bánh ngọt lịm khiến ai đã ăn rồi cũng phải lòng bởi hương vị giản dị mà đậm đà của món bánh này. Cách làm bánh gai cũng vô cùng đơn giản và bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà từ những nguyên liệu dễ tìm. Dưới đây là 2 cách làm bánh gai bằng lá gai tươi và khô đơn giản tại nhà cho bạn tham khảo.
- Chi tiết nội dung:
- 1. Cách làm bánh gai nhân dừa đậu xanh
- 2. Cách làm bánh gai gấc ngon, màu đẹp đơn giản.
Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này của chúng tôi. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ và để lại bình luận bên dưới bài viết bạn nhé. Đội ngũ Medplus sẽ rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mời bạn đọc tham khảo thêm các bài viết mới nhất: