Site icon Medplus.vn

Top 6 lợi ích khi bà bầu ăn đậu cove trong thai kỳ

Top 5 lợi ích của đậu cove dành cho mẹ bầu

Top 5 lợi ích của đậu cove dành cho mẹ bầu

Bà bầu ăn đậu cove có tốt không?

Đậu cove là thực phẩm phổ biến thường dùng của mọi gia đình. Nhưng ít người biết đến lợi ích của đậu cove cho sức khỏe. Đậu cove dồi dào vitamin, chất dinh dưỡng. Giúp tăng cường sức đề kháng, tiêu diệt các gốc tự do có hại. Thậm chí giúp cho cơ xương chắc khỏe và giảm cân. Bà bầu ăn đậu cove mang lại một sức khỏe vững chãi để chuẩn bị chào đón bé yêu chào đời.

Đậu cove dồi dào vitamin, chất dinh dưỡng. Giúp tăng cường sức đề kháng, tiêu diệt các gốc tự do có hại.

Top 6 lợi ích khi bà bầu ăn đậu cove

1. Tăng cường sức khỏe của xương

Thiếu silicon, magievitamin K sẽ khiến xương mất đi sức mạnh và sự linh hoạt. Đậu cove chứa rất nhiều vitamin K, canxi và silicon. Silicon là thành phần chủ yếu để tăng cường mật độ xương và sức khỏe răng miệng.

Lượng canxi có trong đậu cove có lợi ích sẽ bảo vệ cơ thể khỏi bệnh loãng xương và các bệnh về xương khác. Bà bầu ăn đậu cove giúp củng cố hệ xương vững chắc khi bé cưng đang ngày một lớn dần trong bụng.

2. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Khi mẹ hỏi lợi ích của đậu cove là gì? Thì đây là câu trả lời.

Các chất chống oxy hóa trong đậu cove giúp tiêu diệt các gốc tự do và ngăn ngừa nhiều bệnh trạng khác, bao gồm cả ung thư.

Bà bầu ăn đậu cove giữ cho hệ thống miễn dịch mạnh khỏe. Giúp cơ thể kháng lại các bệnh thường gặp như: cảm lạnh, ho, cảm cúm. Vì nó rất dồi dào chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng thực vật.

Đậu cove giữ hệ thống miễn dịch của mẹ mạnh khỏe. Giúp cơ thể kháng lại các bệnh thường gặp như: cảm lạnh, ho, cảm cúm.

3. Lợi ích của đậu cove: Phòng chống bệnh tim mạch

Phòng chống bệnh tim mạch cũng là một trong những lợi ích của đậu cove. Nó rất giàu các chất dinh dưỡng thực vật giúp bảo vệ tim mạch. Bà bầu ăn đâu cove giúp cải thiện đáng kể tình trạng sức khỏe tim mạch.

Đậu cove cũng chứa các chất chống oxy hóa có khả năng chống sưng viêm. Chất quercetin kaempferol trong đậu cove rất hiệu quả cho việc phòng chống vài loại bệnh. Vì khả năng tiêu diệt gốc tự do có hại, chất độc hại.

4. Hạn chế bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường thai kỳ là mối lo ngại của rất nhiều mẹ bầu. Một trong những lợi ích của đậu cove là hạn chế bệnh tiểu đường.

Một chế độ ăn giàu chất xơ sẽ điều hòa và giảm bớt nồng độ glucose trong máu. Vì thế rất có lợi cho bệnh nhân bị tiểu đường. Đậu cove là nguồn cung cấp chất xơ rất tốt, giúp kiềm chế các triệu chứng tiểu đường.

Một nghiên cứu cho thấy, bệnh nhân tiểu đường ăn đậu cove thường xuyên có nồng độ đường trong máu, triglyceride cholesterol giảm xuống đáng kể.

5. Ngăn ngừa khiếm khuyết khi mang thai

Lợi ích của đậu cove chứa nguồn folate tuyệt vời, loại khoáng chất rất hữu ích cho việc phân chia tế bào và tổng hợp ADN. Bà bầu ăn đậu cove giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.

6. Lợi ích của đậu cove: Giảm cân

Đậu cove là một lựa chọn tuyệt vời cho người muốn giảm cân, giảm mỡ cơ thể. Nó rất giàu chất xơ giúp no lâu.

Thực phẩm giàu chất xơ cũng yêu cầu phải nhai kỹ hơn. Vì thế phải tiết nhiều nước bọt và dịch vị khiến bao tử nở nhiều hơn và có cảm giác no. Bà bầu ăn đậu cove cũng rất ít calo, tốt cho quá trình tiêu hóa. Chất xơ trong đậu cô ve điều hòa hoạt động của ruột, giúp giảm táo bón.

Đậu cove là một lựa chọn tuyệt vời cho người muốn giảm cân, giảm mỡ cơ thể. Nó rất giàu chất xơ giúp no lâu.

Lưu ý khi bà bầu ăn đậu cove

Bất kể loại thực phẩm nào, dù có tốt đến đâu nếu lạm dụng quá mức cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Và đậu cove cũng vậy, nó có rất nhiều lợi ích nhưng mẹ vẫn nên có một chế độ ăn uống hợp lý.

Bà bầu ăn đậu cove khoảng 2 – 3 lần/tuần. Là thực phẩm dễ kết hợp với các loại thực phẩm khác, mẹ có thể chế biến nó thành nhiều món ăn khác nhau. Để tăng thêm khẩu vị, phong phú hơn cho thực đơn mẹ bầu.

Đừng quên ghé MedPlus.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp mỗi ngày nhé!

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version