Thịt khâu nhục là món ăn đậm đà, hấp dẫn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Món ăn này dẫn được du nhập vào Việt Nam và được rất nhiều gia đình ưa thích.
Trong bài viết này, MedPlus sẽ giúp bạn tổng hợp các cách làm khâu nhục qua Top 8 bài viết về cách làm khâu nhục ngon nhất 2022 này nhé.
1. 2 cách làm món thịt khâu nhục thơm ngon, mềm tan trong miệng
- Tác giả: dienmayxanh.com
- Độ uy tín: 43/100
- Ngày đăng: 04/04/2022
- Xếp hạng: 4.7 (14 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Thịt khâu nhục là một món ăn có nguồn gốc từ người Hoa. Để có được một đĩa thịt khâu nhục thơm ngon, người ta phải làm qua nhiều công đoạn tốn thời gian như luộc, chiên rán cho đến hấp. Hôm nay, hãy cùng Điện máy XANH vào bếp để thực hiện món kho này nhé!
- Chi tiết nội dung:
- Thịt khâu nhục Quảng Đông
- Thịt khâu nhục (công thức được chia sẻ từ người dùng).
2. Cách làm khâu nhục, đặc sản miền núi Lạng Sơn
- Tác giả: dienmayxanh.com
- Độ uy tín: 43/100
- Ngày đăng: 22/09/2021
- Xếp hạng: 4.3 (13 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Ăn những món thịt thông thường mãi thì cũng chán chứ. Nay bạn thử cùng Bách hóa XANH học cách làm khâu nhục chuẩn vị Lạng Sơn, thịt mềm ngon hết mức ngay nhé. Đảm bảo cả nhà sẽ thích thú và khen nức nở cho xem.
- Chi tiết nội dung:
1. Nguyên liệu làm khâu nhục
2. Cách làm khâu nhục đặc sản Lạng Sơn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm thịt heo
Bước 3 Hấp cách thủy
Bước 4 Thành phẩm
3. Thưởng thức
- Xem chi tiết: Cách làm khâu nhục, đặc sản miền núi Lạng Sơn
3. Phát sốt với hương vị độc, lạ của món xôi khâu nhục Lạng
- Tác giả: vinid.net
- Độ uy tín: 31/100
- Ngày đăng: 18/05/2018
- Xếp hạng: 5 (50 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Cách làm món khâu nhục sẽ đem đến cho bạn một món ngon từ thịt rất độc đáo, cách làm và hương vị đều khác biệt với hầu hết các món thịt thông thưởng. Không cần đến Lạng Sơn hay là những quán ăn, nhà hàng để thưởng thức, bạn có thể tự làm khâu nhục theo công thức dưới đây.
- Chi tiết nội dung:
1 Khâu nhục là món gì? Nguồn gốc tên gọi “khâu nhục”
2 Nguyên liệu để làm món khâu nhục
3 Cách làm xôi khâu nhục đơn giản tại nhà
3.1 Bước 1: Sơ chế thịt heo
3.2 Bước 2: Xâm da heo và ướp gia vị
3.3 Bước 3: Chiên thịt
3.4 Bước 4: Luộc thịt
3.5 Bước 5: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
3.6 Bước 6: Pha chế nước xốt
3.7 Bước 7: Ướp thịt
3.8 Bước 8: Chưng thịt
4 Yêu cầu thành phẩm.
- Chi tiết nội dung:
1. Cách làm khâu nhục đơn giản
1.1. Nguyên liệu
1.2. Các bước làm
1.2.1. Sơ chế thịt heo
1.2.2. Chiên thịt heo
1.2.3. Luộc thịt
1.2.4. Sơ chế các nguyên liệu còn lại
1.2.5. Làm nước xốt
1.2.6. Ướp thịt
1.2.7. Chưng thịt
1.2.8. Trình bày và thưởng thức
1.3. Tìm hiểu nhanh cách làm món khâu nhục theo kiểu Trung Hoa.
- Xem chi tiết: Cách làm khâu nhục ngon, đơn giản chuẩn vị Lạng Sơn
5. Cách Nấu Món Khâu Nhục Của Người Hoa Đơn Giản, Mền Tan
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Độ uy tín: 26/100
- Ngày đăng: 07/10/2021
- Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 5 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Khâu nhục hấp dẫn người dùng mới hương vị thảo mộc thấm sâu vào từng thớ thịt mềm thơm. Có nguồn gốc từ Trung Hoa, khâu nhục được biến tấu để phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt.
- Chi tiết nội dung:
- Khâu nhục là gì?
- Nguồn gốc của khâu nhục
- Nguyên liệu làm khâu nhục
- Cách chế biến khâu nhục người Hoa
- Một số lưu ý khi làm khâu nhục.
- Xem chi tiết: Cách Nấu Món Khâu Nhục Của Người Hoa Đơn Giản, Mền Tan
6. Cách làm khâu nhục Lạng Sơn chuẩn vị, ngon ngất ngây
- Tác giả: digifood.vn
- Độ uy tín: 26/100
- Ngày đăng: 12/11/2021
- Xếp hạng: 3 (17 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Khâu nhục Lạng Sơn được biết đến là một món ăn vô cùng độc đáo và hấp dẫn của đồng bào dân tộc miền núi phía Bắc nước ta. Nếu chưa có dịp ghé đến đây, bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này bằng cách chế biến ngay tại nhà. Hãy cùng Digifood tìm hiểu xem cách làm khâu nhục Lạng Sơn thơm ngon, chuẩn vị nhất ngay trong bài viết này nhé.
- Chi tiết nội dung:
1. Đôi nét về món khâu nhục Lạng Sơn
2. Cách làm khâu nhục Lạng Sơn chuẩn vị miền núi
3. Cách làm cải mén muối ăn kèm với khâu nhục Lạng Sơn
4. Mẹo nhỏ cách làm khâu nhục Lạng Sơn.
- Xem chi tiết: Cách làm khâu nhục Lạng Sơn chuẩn vị, ngon ngất ngây
7. Cách làm khâu nhục Lạng Sơn ngon đơn giản đúng vị miền núi
- Tác giả: naifood.com
- Độ uy tín: 26/100
- Ngày đăng: 08/03/2021
- Xếp hạng: 4.3 (21 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Nếu bạn đang tìm cách làm món khâu nhục thì chắc hẳn bạn đã được nghe qua về món ăn này. “Khâu nhục là món ăn của người Hoa nhưng người dân tộc Tày tự chế biến theo hương vị của vùng miền nên từ đó khâu nhục trở thành 1 trong những món ăn nổi tiếng bậc nhất của đặc sản Lạng Sơn bao đời nay.
- Chi tiết nội dung:
- Cách chọn nguyên liệu cho món khâu nhục Lạng Sơn
- Cách chế biến món Khâu nhục chuẩn vị xứ Lạng.
- Xem chi tiết: Cách chế biến món Khâu nhục chuẩn vị xứ Lạng
8. 3 Cách làm món khâu nhục đơn giản, thơm ngon, chuẩn vị
- Tác giả: yeutre.vn
- Độ uy tín: 31/100
- Ngày đăng: 13/06/2018
- Xếp hạng: 3.8 (21 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Khâu nhục là món ăn thơm ngon, nổi tiếng của người Trung Quốc. Ngày nay, món ăn này được du nhập vào Việt Nam và trải qua sự biến tấu để trở thành món đặc sản nổi tiếng của Lạng Sơn và Tiên Yên. Do cách làm món khâu nhục khá phức tạp nên thường được dùng trong các dịp lễ Tết, cưới hỏi,…
- Chi tiết nội dung:
- Cách làm món thịt kho khâu nhục Trung Quốc
- Cách làm khâu nhục Quảng Ninh đơn giản
- Cách làm món khâu nhục Lạng Sơn chuẩn vị
- Xem chi tiết: 3 Cách làm món khâu nhục đơn giản, thơm ngon, chuẩn vị
Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này của chúng tôi. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ và để lại bình luận bên dưới bài viết bạn nhé. Đội ngũ Medplus sẽ rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mời bạn đọc tham khảo thêm các bài viết mới nhất: