Site icon Medplus.vn

TOP món ăn từ gấc cho bà bầu VÔ CÙNG TỐT cho SỨC KHỎE

món ăn từ gấc cho bà bầu

món ăn từ gấc cho bà bầu

Gấc là một trong những loại thực phẩm tốt cho bà bầu nhờ chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng cao. Gấc bổ sung một lượng vitamin A rất lớn cho cơ thể và vitamin A lại rất tốt cho mắt. Không những thế gấc còn giúp làm vô hiệu hơn 75% các chất gây ung thư,phòng chống ung thư như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt nhờ hàm lượng vitamin E, Lycopen,carotene… Bài viết hôm nay Medplus sẽ giới thiệu đến các mẹ công thức nấu món ăn từ gấc cho bà bầu vô cùng đơn giản. Mẹ chỉ cần dành một chút ít thời gian là đã có thể nấu ngay những món ngon từ gấc ngay tại nhà rồi.

Thành phần dinh dưỡng có trong quả gấc

Thành phần dinh dưỡng có trong quả gấc

Bà bầu ăn gấc có lợi gì?

Tác dụng của gấc đối với bà bầu:

Xem thêm: Bà bầu ăn quả gấc và 5 công dụng không nên bỏ qua

Món ăn từ gấc cho bà bầu

1 Bánh bao gấc

cách làm bánh bao gấc

Bánh bao gấc là một món vặt hấp dẫn cho bà bầu. Những cái bánh bao gấc được nắn tròn vo, hấp chín có mùi thơm dịu hấp dẫn. Bánh bao có lớp vỏ mềm, min, căng bóng. Tách đôi ra thì lớp ruột bên trong kết dính, mềm xốp hấp dẫn. Chưa kể bánh bao gấc có màu cam nhẹ, trông rất đẹp mắt. Món bánh bao gấc là gợi ý đầu tiên trong danh sách món ăn từ gấc cho bà bầu mẹ nên thử.

Nguyên liêu

Cách làm

Bước 1: Kích hoạt men: hâm ấm 30g nước ấm, cho đường khuấy tan rồi thêm men, để 10 phút cho men nổi lên có màu gạch cua.

Bước 2: 50g thịt gấc không lẫn hột và màng hạt, thêm 50g nước nữa thành hỗn hợp để riêng.

Bước 3: Cân bột mì, đường muối, bột nở trộn đều. Sau đó cho dầu ăn, hỗn hợp men và gấc vào, rồi nhào bột cho thành 1 khối, để bột nghỉ 5 phút.

Bước 4: Chia khối bột thành những viên nhỏ bằng nhau. Bọc màng thực phẩm những viên bột chưa nặn, lấy lần lượt từng viên ra nặn tròn. Đặt vào giấy nến đã cắt sẵn. Bọc màng thực phẩm để mặt bột không không, để như vậy khoảng 1 tiếng cho bột nở.

Bước 5: Cho bánh vào xửng hấp, khoảng 7 phút thì mở nắp nồi ra kiểm tra bánh chín chưa. Bánh chín thì cẩn thận lấy bánh ra, để nguội một lúc là có thể ăn được.

2. Cháo gấc

Món ăn tiếp theo trong danh sách món ăn từ gấc cho bà bầu là món cháo gấc. Cháo vốn đã là món ăn được nhiều mẹ bầu ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và dễ ăn. Đặc biệt bà bầu ăn cháo còn có tác dụng giảm ốm nghén, chán ăn hiệu quả.

Nguyên liệu

Cách nấu

Bước 1: Gạo và đậu xanh đem ngâm với nước trong thời gian 4-5 giờ đồng hồ để nở mềm, khi nấu sẽ nhanh chín hơn. Sau đó đãi gạo và đậu xanh để đảm bảo không bị sạn.

Bước 2: Gạo và đậu xanh sau khi đãi sạch cho vào nồi cùng 500ml nước, đặt lên bếp và để chế độ lửa nhỏ, ninh trong thời gian 40 – 50 phút, để hạt gạo nở chín mềm

Bước 3: Bạn nên chọn quả gấc chín vừa rồi bổ đôi ra lấy tầm 6-7 hạt gấc, phần còn lại dùng không hết bạn bỏ tủ lạnh dùng dần. Hạt gấc tách lấy màng ngoài rồi cắt nhỏ, tách bỏ màng vỏ ngoài hạt gấc.

Bước 4: Cho dầu vào đun sôi và thả màng gấc vào đun trong thời gian 5 phút, gấc đã được chín bạn có thể tắt bếp.

Bước 5: Cho gấc vào nồi cháo và quấy đều. Bạn tiếp tục nấu cháo trong thời gian 5 phút nữa để cháo được nhừ. Sau đó nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi tắt bếp, múc cháo ra tô và thưởng thức thôi.

3. Súp gấc rau củ

cách làm súp gấc rau củ

Súp gấc rau củ là món ăn từ gấc cho bà bầu rất giàu dinh dưỡng và thơm ngon. Món ăn có vị ngọt thanh từ gấc kết hợp với các loại rau củ đi kèm, làm món súp thêm đa dạng hương vị và bổ dưỡng. Món súp gấc rau của này rất thích hợp ăn vào ngày lạnh. Hoặc mẹ có thể dùng nó làm món ăn xế sau một ngày làm việc vất vả. Hướng dẫn cách làm súp gấc rau củ ở bên dưới.

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1:

Bước 2: Gấc bỏ vỏ, hạt, lấy 100gr thịt gấc cho vào tô, thêm 2 muỗng canh rượu trắng, khuấy đều và dầm nhuyễn cho gấc lên màu đẹp.

Bước 3: Cắt sợi 100gr nấm đùi gà, cắt đôi và bỏ gốc 100gr nấm kim châm.

Bước 4:

Bước 4: Cho 3 muỗng canh bột năng + 2 muỗng canh nước lọc vào nồi súp. Vừa đổ nước bột năng vừa khuấy đều, đến khi thấy hỗn hợp sánh lại là tắt bếp.

Lưu ý khi khi bà bầu ăn gấc

Gấc là thực phẩm tốt cho bà bầu với hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Các mẹ nhớ ăn những món ăn từ gấc cho bà bầu mà Medplus đã gợi ý nhé. Ngoài ra, có một vài lưu ý khi bà bầu ăn gấc đó là:

Medplus hy vọng các bà bầu đã có thêm những kiến thức cần thiết để quá trình mang thai được hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version