Site icon Medplus.vn

Trà bạc hà cam nối hương thơm tự nhiên và vị ngon sảng khoái

chuan huong vi 10 - Medplus

Mùa nóng đã đến, bạn đã chuẩn bị gì để bảo vệ sức khỏe? Hàng tá thứ có thể được đặt ra, tìm hiểu và kiểm chứng. Medplus giới thiệu cho bạn một thức uống ngon dễ pha. Và đó chính là trà bạc hà cam cực kỳ thơm ngon.

Trà bạc hà cam nối hương thơm tự nhiên và vị ngon sảng khoái

Công thức trà bạc hà cam dễ làm này không chứa trà nên bạn không phải lo mất ngủ hay căng thẳng thần kinh lúc dùng nhiều. Tên của thức uống xuất phát từ thực tế là bạc hà được ngâm, giống như lá trà, để làm đồ uống giải khát. Nó có thể được làm bằng mật ong thay vì đường, nếu muốn, và tốt nhất bạn nên dùng lạnh. Bạn hãy tận dụng lá bạc hà tươi để làm dịu cơn khát và làm thỏa mãn bạn.

Công thức trà bạc hà cam

Thành phần

3 cup nước
6 nhánh bạc hà (tươi, mỗi nhánh khoảng 6 inch, rửa sạch)
1/3 cup đường (hoặc để nếm, hoặc 1/4 cup mật ong)
2 cup nước cam (tươi)
1/2 cup nước chanh (tươi)
Nước lạnh (đổ đầy bình)
Đá viên (để lấp đầy bình)
Trang trí: nhánh bạc hà tươi, cam hoặc chanh cắt lát mỏng

Cực ngon

Các bước cần thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.
  2. Cho 3 cup nước vào đun sôi, cho bạc hà vào, đậy nắp.
  3. Tắt bếp và ngâm trong 15 phút hoặc lâu hơn.
  4. Bỏ bạc hà, thêm 1/3 cup đường (hoặc mật ong) và khuấy đều cho đến khi tan.
  5. Kết hợp nước camnước chanh trong một bình đựng 2 lít. Thêm tinh chất bạc hà cùng lượng nước và đá vừa đủ để lấp đầy bình.
  6. Làm lạnh trà bạc hà cam kỹ và dùng những lá bạc hà tươi và những lát cam hoặc lát chanh mỏng để trang trí.
  7. Phục vụ và thưởng thức.
Trà bạc hà cam

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 8
Mỗi phần trà bạc hà cam chứa
Lượng calo 120
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 3 g 4%
Chất béo bão hòa 1 g 5%
Cholesterol 21 mg 7%
Natri 17 mg 1%
Tổng Carbohydrate 16 g 6%
Chất xơ 0 g 2%
Protein 7 g
Canxi 24 mg 2%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.
Mời bạn

Mẹo

Phần trà bạc hà cam cô đặc này có thể được làm lạnh và đông lạnh để sử dụng sau, nếu muốn. Nhưng bạn nên dùng hết thức tối đa sau 3 ngày hoàn thành để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu bạn thích trà bạc hà cam hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version