Site icon Medplus.vn

Trà dứa tươi: Bí quyết, mẹo hay và các gợi ý giúp biến tấu

quefgh - Medplus

Món trà dứa ngọt ngào này lấy hết hương vị của vỏ, ngọn và những phần vụn lẽ ra phải bỏ đi. Nó kết hợp các loại gia vị làm ấm cơ thể cùng vỏ và có thể được làm nguyên chất hoặc pha thêm các chất làm ngọt bổ sung. Các chất này bao gồm đường cát, đường nhạt và đường nâu. Chúng mang lại vị ngọt và không làm mất đi hương vị của trái cây. Nếu dứa bạn chọn quá ngọt, bạn có thể cắt giảm lượng đường hoặc thay thế bằng chất tạo ngọt thay thế bạn yêu thích. Thành phẩm là một thức uống có gia vị và mát lành. Bạn hãy đọc bài Trà dứa tươi: Bí quyết, mẹo hay và các gợi ý giúp biến tấu để biết thêm chi tiết.

Trà dứa tươi: Bí quyết, mẹo hay và các gợi ý giúp biến tấu

1. Khái quát

Bạn có thể pha trà dứa tươi thành các mẻ lớn, cho vào tủ lạnh và dùng dần. Bạn cũng có thể thu thập và đông lạnh vỏ dứa cho đến khi bạn sẵn sàng làm đồ uống. Bạn chỉ cần tăng tỷ lệ nguyên liệu cho phù hợp. Bạn nên sơ chế sạch dứa, đặc biệt hãy cắt sạch mắt để thành phẩm sạch mịn.

Trà dứa tươi ngon hơn nếu được dùng lạnh. Bạn có thể thêm chút rượu và tạo thành món sangria. Bạn cũng có thể dùng nóng như trà hoặc pha cùng rượu rum để tạo một loại đồ uống mang cảm hứng từ nhiệt đới. Nói chung bạn hoàn toàn có thể pha trà dứa tươi theo sở thích và những gì bạn sẵn có. Công thức trình bày ở phần sau chỉ mang tính định hướng.

2. Cách pha trà dứa tươi

Thành phần

  • 1 quả dứa, bỏ ngọn, rửa sạch
  • 10 cup nước
  • 1/4 cup đường nâu
  • 1 thìa cà phê chiết xuất vani
  • 1 thanh quế
  • 6 đến 8 tép toàn bộ
  • 1 củ gừng tươi (dài 4 đến 6 inch), gọt vỏ và cắt thành từng khoanh

Các bước cần đạt

Bước 1:

Thu thập các thành phần cần dùng để làm trà dứa tươi.

Bước 2:

Đặt một tấm thớt lên khay nướng để hứng nước ép có thể chảy ra. Đặt quả dứa của bạn lên thớt. Đặt nó nằm nghiêng và cắt bỏ phần gốc và phần ngọn. Để các phần loại bỏ sang một bên.

Bước 3:

Đặt quả dứa lên thớt. Cắt liền dao từ trên xuống dưới cho đến khi lột hết vỏ. Bạn có thể cắt bỏ cả mắt. Dự trữ vỏ.

Bước 4:

Cắt phần thịt dưới theo thứ tự trên và dưới, sau đó lặp lại cho đến hết quả. Dự trữ cùi dứa.

Bước 5:

Cho hết phần ngọn, gốc, vỏ và cùi dứa vào một cái nồi lớn.

Trà dứa tươi
Bước 6:

Thêm đường nâu, chiết xuất vani, thanh quế, đinh hương và 8 cup nước.

Bước 7:

Cho gừng vào máy xay sinh tố cùng 1 cup nước. Xay ở chế độ trung bình cho đến khi sánh, khoảng 30 đến 45 giây. Cho hỗn hợp đã trộn vào nồi vỏ dứa và tráng sạch máy xay bằng 1 cup nước còn lại.

Bước 8:

Đun sôi hỗn hợp ở lửa vừa, khoảng 12 đến 15 phút.

Bước 9:

Vặn nhỏ lửa và để lửa nhỏ trong 35 đến 40 phút, thi thoảng nếm thử. Ấn nhẹ muỗng lên vỏ để phần thịt tách ra và tiết thêm hương dứa.

Bước 10:

Tắt bếp và để trà dứa tươi nguội bớt.

Bước 11:

Sau khi nguội, lọc hỗn hợp trà dứa tươi qua một cái rây và loại bỏ chất rắn. Bạn cũng có thể lọc bằng túi vải thưa.

Bước 12:

Gạn hỗn hợp trà dứa tươi, rót vào chai và để trong tủ lạnh. Có thể có chút cặn lắng xuống dưới đáy.

Bước 13:

Khi đã sẵn sàng để uống trà dứa tươi, hãy hâm nóng nhẹ hoặc rót vào ly đá.

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 8
Mỗi phần trà dứa tươi chứa
Lượng calo 44
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 0 g 0%
Chất béo bão hòa 0 g 0%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 15 mg 1%
Tổng Carbohydrate 11 g 4%
Chất xơ 1 g 3%
Tổng lượng đường 9 g
Protein 0 g
Vitamin C 14 mg 71%
Canxi 22 mg 2%
Sắt 0 mg 1%
Kali 80 mg 2%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

3. Lời khuyên

  • Bạn có thể thêm đá viên và một ít dứa để dùng cho các bữa ăn lạnh.
  • Trà dứa tươi giúp nâng cao hương vị của cocktail và mocktail.

4. Các công thức biến thể

  • Hãy thoải mái sử dụng hỗn hợp gia vị bạn yêu thích — từ ngọt đến cay. Đôi khi, chúng tôi thêm rất nhiều hoa hồi rang để nguội và ngâm cho nó ngấm tạo điểm nhấn hương vị.
  • Các phiên bản trà Herby vô cùng hợp với sả thay vì với gừng và bạc hà tươi.
  • Pha vào trà dứa tươi chút nước dừa và nước chanh tươi để có một biến thể giải khát khác.

Xem thêm bài viết

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version