Site icon Medplus.vn

Trà nghệ bột: Cách pha, các phiên bản và giá trị sử dụng

zxcvbn 2 - Medplus

Trà nghệ bột này có hương thơm dễ chịu một cách đáng ngạc nhiên và khá dễ uống. Nó có màu cam đất, một chút vị đắng và tốt hơn một chai masala có hương vị nhẹ, không sữa. Nghệ có thể kết hợp cùng gừng, quế và cam quýt. Chúng hòa quyện một cách tuyệt vời trong loại trà này để tạo ra một thức uống ấm áp tốt cho sức khỏe. Bài Trà nghệ bột: Cách pha, các phiên bản và giá trị sử dụng trình hiện vấn đề này.

Trà nghệ bột: Cách pha, các phiên bản và giá trị sử dụng

1. Khái quát

Đối với công thức này, bạn có thể sử dụng nghệ đã xay hoặc củ nghệ tươi. Phiên bản xay rất dễ kiếm và tạo ra loại trà đục có màu vàng cam rực rỡ. Trà pha bằng củ nghệ có nước màu vàng nhạt, trong. Hương vị của chúng tương tự nhau. Nước trà củ có hương vị nổi bật hơn và trà nghệ xay cũng đáng thử.

2. Cách pha trà nghệ bột

Thành phần

  • 2 cup nước lọc hoặc nước cất đun sôi
  • 2 thìa cà phê nghệ xay (hoặc 1 củ nghệ dài 2 inch, gọt vỏ và cắt lát mỏng)
  • 1 muỗng canh củ gừng băm nhỏ (1/2 muỗng cà phê gừng xay)
  • 1 thanh quế
  • 1/2 thìa cà phê vỏ chanh (hoặc 1 vỏ chanh dài 1 inch)
  • 4 thìa cà phê mật ong (hoặc để nêm nếm; chia thành từng phần nhỏ)
  • Trang trí: 1 lát chanh

Các bước cần đạt

Bước 1:

Thu thập các thành phần cần dùng để làm trà nghệ bột.

Bước 2:

Cho nước sôi vào ấm trà, thêm nghệ, gừng, quế và vỏ chanh. Nếu dùng nguyên liệu xay thì khuấy đều cho tan.

Bước 3:

trà khoảng 5 đến 8 phút nếu dùng nghệ xay hoặc 8 đến 10 phút nếu dùng củ nghệ.

Bước 4:

Lọc kĩ hỗn hợp, cho vào từng tách trà.

Bước 5:

Thêm 2 thìa cà phê mật ong vào mỗi cốc (hoặc ít hơn tùy theo sở thích của bạn) và trang trí bằng 1 lát chanh.

Bước 6:

Phục vụ trà nghệ bột và thưởng thức!

Trà nghệ bột

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 2
Mỗi phần trà nghệ bột chứa
Lượng calo 77
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 4 g 6%
Chất béo bão hòa 1 g 7%
Cholesterol 6 mg 2%
Natri 32 mg 1%
Tổng Carbohydrate 7 g 3%
Chất xơ 1 g 2%
Protein 3 g
Canxi 106 mg số 8%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

3. Trà nghệ bột có tốt cho sức khỏe?

Củ nghệ là một loại gia vị có màu vàng cam tươi, từ lâu đã được quảng cáo vì những lợi ích sức khỏe của nó trong y học tự nhiên. Nó chứa curcumin, một chất hóa học chống oxy hóa. Các nghiên cứu (1) đã cho thấy nó có thể có tác dụng chống viêm và giảm đau. Đặc biệt có tác dụng tốt đối với các bệnh như viêm khớp, ung thư, bệnh tim mạch và những bệnh khác. Những lợi ích này có thể tăng lên khi kết hợp cùng hạt tiêu đen (2). Ngoài ra, một nghiên cứu (3) cho thấy nó có thể tăng cường chức năng hệ miễn dịch. Các nhà nghiên cứu tiếp tục nghiên cứu nghệ. Và họ có thể công bố thêm những lợi ích điều trị của loại gia vị này trong tương lai.

4. Trà nghệ bột có tác dụng phụ không?

Khi được sử dụng trong thực phẩm, nghệ thường không được ăn với lượng lớn và được coi là an toàn. Nhiều công thức sử dụng tương đương lượng nghệ trong món trà nghệ bột này. Các biện pháp phòng ngừa nếu dùng nghệ (4) có hiệu quả do dùng liều cao trong thời gian dài. Các tác dụng phụ có thể bao gồm các vấn đề về tiêu hóa và giảm lượng đường trong máu. Nó có thể là chất làm loãng máu nên tránh trước khi phẫu thuật. Nếu uống trà nghệ bột điều độ và theo lời khuyên của bác sĩ nếu bạn có bệnh lý có thể là cách tốt nhất.

5. Lời khuyên

  • Nghệ là một loại thuốc nhuộm tự nhiên hiệu quả và dễ làm ố vải, gỗ. Bạn nên tránh dùng khăn trắng và cẩn thận với quần áo của bạn. Đồ dùng nhà bếp bằng kim loại, gốm và hầu hết các bề mặt bàn bếp thường được làm sạch bằng nước xà phòng. Bạn có thể sử dụng bàn chải xước hoặc muối nở cho những vết ố cứng đầu. Nếu dính trên da và móng tay, màu vàng nhạt dần sau vài ngày.
  • Củ nghệ không có sẵn ở dạng tươi. Bạn có thể tìm kiếm nó tại cửa hàng thực phẩm tự nhiên và siêu thị quốc tế hoặc cửa hàng trực tuyến.
  • Bạn cũng có thể bào củ nghệ và gừng bằng dụng cụ bào mỏng hoặc dụng cụ cạo vỏ.
  • Nếu ấm trà của bạn có bộ truyền nhiệt tích hợp, hãy cho các nguyên liệu đặc vào đó (sau khi hòa tan nghệ đã xay, nếu sử dụng) và bỏ qua bước lọc.

6. Các công thức biến thể

  • Thay mật hoa agave cho mật ong. Mật đường cũng là một chất tạo ngọt tuyệt vời cho trà, mặc dù bạn chỉ nên sử dụng một viên kẹo mềm.
  • Hạt tiêu đen xay tươi là một phụ gia phổ biến cho món trà nghệ bột giúp bổ sung hương vị độc đáo.
  • Bạn có thể thay vỏ chanh bằng vỏ cam nếu muốn.
  • Bạn hãy thêm một chút sữa để làm dịu hương vị của trà nghệ bột. Bạn cũng có thể thưởng thức sữa vàng (hoặc latte nghệ) trong món này. Bạn nên dùng sữa thay vì dùng nước để pha.

Xem thêm bài viết

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version