Site icon Medplus.vn

Trà sữa đường nâu (Boba hoặc trà sữa trân châu) TRUNG QUỐC

Trà trân châu

Trà trân châu

Rất nhiều hương liệu có thể được thêm vào ly trà boba hoặc trà trân châu. Nhưng trà sữa đường nâu là món đồ uống được yêu thích nhất. Nó có nguồn gốc Đài Loan. Boba là một loại đồ uống – trà, ngọt thanh, sảng khoái, có sữa và trân châu bột sắn dai. Chúng có hương vị phong phú.

Trà sữa đường nâu (Boba hoặc trà sữa trân châu) TRUNG QUỐC

Bạn có thể nấu trà sữa tại nhà

Khái quát

Nhiều người thích ly trà sữa đường nâu có hương vị dừa và khoai môn hay vị trái cây kết hợp của chanh dây hoặc đào.

Thật kỳ lạ, công thức trà sữa đường nâu có một chút thay đổi. Bạn có thể nhận thấy không có trà thực sự trong đó. Vì vậy nó thích hợp cho trẻ em hoặc những người không thể uống đồ uống có caffein như trà.

Các loại trà bong bóng khác cần sử dụng trà ô long, trà xanh hoặc trà đen làm cơ sở. Phiên bản trà sữa đường nâu phổ biến không có đường. Và đúng như tên gọi, nó pha trộn hương vị của sữa, boba (hay còn gọi là trân châu bột sắn) và xi rô đường nâu đun sôi cực kỳ dễ nấu (đun 2 phần đường nâu đen và 1 phần nước cho đến khi nó đặc lại).

Mặc dù phiên bản cổ điển của trà sữa đường nâu không có trà. hưng nhiều cửa hàng đã bao gồm nó. Và bạn có thể làm như vậy tại nhà. Bạn hãy pha loại trà sữa yêu thích theo cách riêng. Trà sữa đường nâu rất ngọt và thơm ngon. Vì vậy nó đã trở nên vô cùng nổi tiếng trên toàn thế giới.

Công thức trà sữa đường nâu

Thành phần

1 gói (8,8 ounce) bột sắn dây khô (làm trân châu)

1 cup đường nâu đen
1/2 cup nước

1/4 cup trân châu bột sắn trắng đã nấu chín
1 thìa xi rô đường nâu, thêm vào ly
1 cup sữa
1 cup đá

Ly trà sữa đường nâu hấp dẫn

Hướng dẫn

Lưu ý: Mặc dù có nhiều bước để pha trà sữa đường nâu. Nhưng chúng tôi đã chia quá trình thực hiện thành các công đoạn nhỏ và viết kèm vài dòng mô tả. Bạn có thể lập kế hoạch chuẩn bị và nấu ăn tốt hơn.

Bước 1: Nấu trân châu khoai mì

Thu thập các thành phần.

Nấu trân châu bột sắn theo hướng dẫn trên bao bì. Vớt trân châu chín cho vào thau nước lạnh.

Bước 2: Nấu xi rô đường nâu

Tập hợp các nguyên liệu để chuẩn bị làm xi rô.

Cho đường nâu và nước vào đun trên lửa lớn cho đến khi sôi. Giảm lửa xuống mức trung bình và để sủi bọt cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại, khoảng 5 phút. Nó vẫn tiếp tục sánh quyện khi nó nguội đi.

Chuyển xi rô vào bát và để nguội đến nhiệt độ phòng. Có thể làm sxi rô đường nâu trước và bảo quản trong tủ lạnh qua đêm.

Bước 3: Hoàn thành trà sữa đường nâu

Thu thập các thành phần.

Đổ một nửa xi rô đường nâu vào một chai bóp và dùng nó để làm “đường sọc” trên các mặt của ly sữa lắc.

Cho thìa trân châu bột sắn đã nấu chín vào.

Trong bình lắc cocktail, kết hợp sữa và 1 thìa xi rô đường nâu. Thêm nhiều hay ít tùy theo sở thích của bạn. Thêm đá và lắc đều cho đến khi đá mịn và sủi bọt.

Lọc trà sữa đường nâu đã ướp lạnh, cho vào ly có phủ xi rô.

Phục vụ trà bong bóng. Nhớ cho thêm ống hút to và thưởng thức.

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 1
Mỗi phần trà sữa đường nâu chứa
Lượng calo 2107
% Nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày *
Tổng chất béo 3 g 3%
Chất béo bão hòa 2 g số 8%
Cholesterol 12 mg 4%
Natri 220 mg 10%
Tổng carbohydrate 520 g 189%
Chất xơ 3 g 9%
Tổng lượng đường 245 g
Protein 9 g
Vitamin C 0 mg 0%
Canxi 532 mg 41%
Sắt 6 mg 34%
Kali 661 mg 14%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định dùng trà sữa đường nâu.

Giá trị dinh dưỡng của mỗi người cần cung cấp một ngày có thể khác nhau tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe và công việc.

Tapioca và Tapioca Pearls là gì?

Tapioca là một loại tinh bột không chứa gluten được chiết xuất từ ​​củ sắn (còn được gọi là Yuca). Nó được sử dụng như một chất làm đặc. Nó rất hay được yêu cầu trong các món ăn thuần chay và bánh. Sắn dây được bán sẵn ở dạng bột, trân châu và mảnh, bột sắn được tìm thấy trong hầu hết các chợ châu Á và các shop trực tuyến.

Bạn có thể làm trân châu bột sắn ngay tại nhà. Bạn hãy nhào bột sắn, nước và đường rồi cho bột vào nồi để nấu. Nhưng việc mua trân châu làm sẵn dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

Bột sắn cũng được sử dụng như một chất làm đặc và để thêm kết cấu cho bánh Pudding và đồ uống. Chúng có rất ít giá trị dinh dưỡng và rất nhạt nhẽo lúc chín. Trái cây và đường được thêm vào khi nấu trân châu để chúng có hương vị tự nhiên hơn. Những “viên trân châu” có kích thước như viên đá cẩm thạch đã khử nước này mềm khi đun sôi. Bạn nên được sử dụng chúng trong vòng vài giờ sau khi nấu. Vì chúng cứng lại và dính vào nhau nếu để quá lâu.

Hương vị bình dân ấn tượng

Kết luận

Ly trà sữa đường nâu trên tay bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình pha trộn bạn có gặp khó khăn không? Bạn có thử nấu trà sữa để kinh doanh không? Theo bạn, các yếu tố nào tạo nên ly trà sữa đường nâu ngon? Bạn có hay dùng xi rô đường nâu để nấu ăn không? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết. Kinh nghiệm và khả năng và nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version