Bánh bí đỏ nhân thịt không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt hấp dẫn mà còn vô cùng thơm ngọt và bổ dưỡng. Với món ăn này chắc chắn sẽ làm người lớn hay trẻ nhỏ trong nhà đều mê mẩn. Lớp vỏ bên ngoài mềm mịn hòa quyện với nhân thịt ngọt mềm chắc chắn sẽ khiến mọi người phải tấm tắc khen. Học ngay cách làm bánh bí đỏ nhân thịt trong bài viết dưới đây nhé!
Cách làm bánh bí đỏ nhân thịt
Cách chọn nguyên liệu
- Để món ăn có kết cấu ngon nhất, nên mua nạc dăm có cả mỡ để món ăn không bị khô.
- Chọn thịt heo có màu đỏ tươi hoặc hồng, bề mặt thịt bóng và se lại để đảm bảo độ tươi ngon của thịt.
- Dùng tay ấn vào bề mặt thịt để kiểm tra độ đàn hồi. Thịt tươi sẽ có độ đàn hồi khá tốt.
- Hãy chọn những quả bí đỏ nặng, chắc tay và có vỏ trơn nhẵn. Tránh mua những quả có các nốt, vết trên vỏ.
Bí quyết làm bánh bí đỏ thịt băm
- Khi nặn nhân, để nhân không dính vào dĩa, bạn cho 1 ít dầu ăn bôi lên dĩa trước khi đặt nhân vào.
- Không nên xếp chồng bánh lên nhau vì khi hấp bánh sẽ bị dính vào nhau và bị rách.
Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng ăn bánh bí đỏ nhân thịt
1. Người bị tiêu chảy
Món ăn này có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc bệnh này nên hạn chế ăn những món ăn chứa nhiều mỡ. Nó cung cấp lượng chất béo cao gây ảnh hưởng xấu hơn với sức khỏe.
4. Người bị gout
Thịt heo là một trong những thực phẩm chứa nhiều đạm. Những người bị gout nên hạn chế ăn thực phẩm này để tránh làm cho tình trạng bệnh trở nên xấu hơn.
Bánh bí đỏ nhân thịt là món ăn tuyệt vời cho những bữa ăn xế, vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng. Vào bếp trổ tài nữ công gia chánh cùng Medplus ngay thôi. Và bạn đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!
Nguồn: Tổng hợp
Xem thêm các công thức nấu ăn khác:
- Hướng dẫn cách nấu bún suông lạ miệng, chuẩn vị miền Tây
- Vào bếp trổ tài nấu mì ramen thịt heo chuẩn Nhật ngay tại nhà
- Bật mí cách làm sườn cốt lết ram nước dừa ngon đậm đà, hấp dẫn
Trổ tài làm bánh bí đỏ nhân thịt vừa ngon vừa đẹp ai cũng phải khen
Ingredients
- 200g bí đỏ
- 200g thịt heo bằm
- 10g nấm mèo
- 70g bột nếp
- 30g bột năng
- 1 quả trứng gà
- Gia vị: đường, tiêu, hạt nêm
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Nấm mèo ngâm vào nước cho nở sau đó rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Cho thịt heo bằm ra tô, trộn đều cùng với nấm mèo. Nêm vào đó 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê tiêu.
- Vo viên thịt thành những hình tròn nhỏ rồi xếp ra đĩa.
- Bí đỏ gọt sạch vỏ, bỏ hạt rồi rửa sạch. Cắt bí đỏ thành từng miếng nhỏ rồi cho vào xửng hấp chín.
Trộn bột
- Khi bí đã chín, bạn cho vào tô rồi lấy muỗng dằm nhuyễn. Cho vào đó thêm 70g bột nếp và 30g bột năng đã chuẩn bị. Đập vào 1 quả trứng gà cho bột thêm ngon.
- Trộn đều cho đến khi bột mịn và không còn dính tay.
Làm bánh
- Chia bột bánh thành những phần nhỏ bằng nhau. Vo bột thành viên tròn tương ứng với từng phần nhân thịt, cán dẹt rồi cho nhân thịt vào giữa.
- Dùng tay khéo léo bọc kín nhân lại và lấy que tăm in lên vỏ bánh để tạo hình múi tương tự quả bí.
- Cắt giấy nến chống dính lót xuống xửng hấp, cho từng chiếc bánh bí đỏ lên xửng và hấp bánh trong 20 phút.