Site icon Medplus.vn

Trổ tài làm bánh bí đỏ nhân thịt vừa ngon vừa đẹp ai cũng phải khen

Bánh bí đỏ nhân thịt không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt hấp dẫn mà còn vô cùng thơm ngọt và bổ dưỡng. Với món ăn này chắc chắn sẽ làm người lớn hay trẻ nhỏ trong nhà đều mê mẩn. Lớp vỏ bên ngoài mềm mịn hòa quyện với nhân thịt ngọt mềm chắc chắn sẽ khiến mọi người phải tấm tắc khen. Học ngay cách làm bánh bí đỏ nhân thịt trong bài viết dưới đây nhé!

Cách làm bánh bí đỏ nhân thịt

Cách làm bánh bí đỏ nhân thịt

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm bánh bí đỏ thịt băm

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng ăn bánh bí đỏ nhân thịt

1. Người bị tiêu chảy

Món ăn này có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc bệnh này nên hạn chế ăn những món ăn chứa nhiều mỡ. Nó cung cấp lượng chất béo cao gây ảnh hưởng xấu hơn với sức khỏe.

4. Người bị gout

Thịt heo là một trong những thực phẩm chứa nhiều đạm. Những người bị gout nên hạn chế ăn thực phẩm này để tránh làm cho tình trạng bệnh trở nên xấu hơn.

Bánh bí đỏ nhân thịt là món ăn tuyệt vời cho những bữa ăn xế, vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng. Vào bếp trổ tài nữ công gia chánh cùng Medplus ngay thôi. Và bạn đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm các công thức nấu ăn khác:

Trổ tài làm bánh bí đỏ nhân thịt vừa ngon vừa đẹp ai cũng phải khen

Serves: 3
Cook time: 20 minutes
Level: 3

Ingredients

  • 200g bí đỏ
  • 200g thịt heo bằm
  • 10g nấm mèo
  • 70g bột nếp
  • 30g bột năng
  • 1 quả trứng gà
  • Gia vị: đường, tiêu, hạt nêm

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm mèo ngâm vào nước cho nở sau đó rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Cho thịt heo bằm ra tô, trộn đều cùng với nấm mèo. Nêm vào đó 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê tiêu.
  • Vo viên thịt thành những hình tròn nhỏ rồi xếp ra đĩa.
  • Bí đỏ gọt sạch vỏ, bỏ hạt rồi rửa sạch. Cắt bí đỏ thành từng miếng nhỏ rồi cho vào xửng hấp chín.

Trộn bột

  • Khi bí đã chín, bạn cho vào tô rồi lấy muỗng dằm nhuyễn. Cho vào đó thêm 70g bột nếp và 30g bột năng đã chuẩn bị. Đập vào 1 quả trứng gà cho bột thêm ngon.
  • Trộn đều cho đến khi bột mịn và không còn dính tay.

Làm bánh

  • Chia bột bánh thành những phần nhỏ bằng nhau. Vo bột thành viên tròn tương ứng với từng phần nhân thịt, cán dẹt rồi cho nhân thịt vào giữa.
  • Dùng tay khéo léo bọc kín nhân lại và lấy que tăm in lên vỏ bánh để tạo hình múi tương tự quả bí.
  • Cắt giấy nến chống dính lót xuống xửng hấp, cho từng chiếc bánh bí đỏ lên xửng và hấp bánh trong 20 phút.
Cách làm bánh bí đỏ nhân thịt
Exit mobile version