Site icon Medplus.vn

Trổ tài làm bún thịt nướng tại nhà khiến ai cũng phải tấm tắc khen

Bún thịt nướng là món ăn khoái khẩu của người Việt Nam. Bạn có thể dùng nó trong bữa sáng ngon miệng, bữa trưa, bữa tối đơn giản hay thậm chí là bữa ăn gia đình dịp cuối tuần. Ai đã thưởng thức món ăn này chắc hẳn không quên được hương vị đặc biệt, sự hòa quyện tuyệt vời của các loại nguyên liệu.

Cách làm món ăn này không quá cầu kì lại còn mang đến một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng. Bạn hãy lưu ngay công thức làm bún thịt nướng trong bài viết này nhé!

Cách làm bún thịt nướng

Cách làm bún thịt nướng

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm bún thịt nướng

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo

Những người nên kiêng ăn bún thịt nướng

1. Người bị tiêu chảy

Món ăn này có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc bệnh này nên hạn chế ăn những món ăn chứa nhiều mỡ. Nó cung cấp lượng chất béo cao gây ảnh hưởng xấu hơn với sức khỏe.

4. Người bị gout

Thịt heo là một trong những thực phẩm chứa nhiều đạm. Những người bị gout nên hạn chế ăn thực phẩm này để tránh làm cho tình trạng bệnh trở nên xấu hơn.

Với món bún thịt nướng thơm ngon, trọn vị, mang đậm màu sắc của ẩm thực Việt Nam sẽ góp phần giúp cho bữa ăn gia đình bạn mỗi dịp quây quần thêm ấm cúng. Vào bếp trổ tài chiêu đãi cà nhà ngay thôi. Và bạn đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm các công thức nấu ăn khác:

Trổ tài làm bún thịt nướng tại nhà khiến ai cũng phải tấm tắc khen

Serves: 8
Cook time: 60 minutes
Level: 3

Ingredients

  • 1,5kg thịt heo
  • 2kg bún
  • 1/2 muỗng canh bột hạt tiêu đen
  • 3 củ hành khô
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 5 củ tỏi
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 1/2 chén sả băm
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 3 muỗng canh hạt vừng trắng
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1/2 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng canh dầu thực vật
  • 1 muỗng canh muối
  • Rau ăn kèm: xà lách, rau thơm
  • Dưa leo, đồ chua ngâm sẵn

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt mua về dùng muối hột chà sát để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch lại nhiều lần với nước.
  • Thái thịt thành những lát dày khoảng 0.7cm.
  • Trộn đều hỗn hợp gồm: hành, tỏi, bột ngọt, mật ong, tiêu, mè, muối, đường, nước mắm, dầu ăn. Sau đó cho thịt heo đã thái lát vào trộn đều để gia vị ngấm vào thịt, đem để trong tủ lạnh ít nhất 30 phút.
  • Rau ăn kèm nhặt sạch, bỏ phần hư úa rồi đem đi rửa, để ráo nước.

Nướng thịt

  • Sau khi ướp thịt, đem xiên thịt vào những que xiên rồi nướng trên than hồng hoặc bếp khoảng 20 phút. Trong khi nướng chú ý xoay thịt liên tục để tránh bị cháy.
  • Có thể cho những xiên thịt vào vỉ nướng rồi kẹp chặt vỉ lại. Để thịt không bị dính trước khi nướng, bạn phết một ít dầu lên hai mặt của vỉ. Đem thịt nướng trên than hồng có nhiệt độ vừa phải, liên tục lật thịt đều 2 mặt để thịt không bị cháy và khô.

Pha nước mắm

  • Pha nước mắm chua ngọt với tỷ lệ: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc và 4 muỗng canh chanh.
  • Giã nhuyễn ớt và tỏi rồi cho vào cùng. Nêm nếm lại cho vừa miệng.
  • Cuối cùng, cho rau sống, bún, thịt nướng, xếp dưa leo, đồ chua vào tô. Rưới nước mắm đã pha lên rồi thưởng thức ngay thôi.

 

Exit mobile version