Site icon Medplus.vn

Trổ tài làm món thịt bò xào quẩy lạ mà ngon, ăn là mê

Thịt bò xào quẩy thơm ngon

Thịt bò xào quẩy thơm ngon

Bánh quẩy thơm ngon được xem là thực phẩm nổi tiếng ở châu Á. Loại bánh này được làm từ bột mì, pha thêm bột nở và rán chín giòn được rất nhiều người yêu thích. Nếu là một tín đồ của bánh quẩy đảm bảo bạn sẽ không thể bỏ qua kiểu biến tấu rất đặc biệt này – thịt bò xào quẩy. Nghe có vẻ hơi lạ nhưng mùi vị thì chẳng đùa được đâu! Từng miếng thịt bò non mềm thấm đẫm nước sốt ăn kèm với bánh quẩy ngon không gì sánh bằng. Cùng vào bếp với Medplus ngay để “lấy lòng” cả nhà tối nay nhé!

Bí quyết để món thịt bò xào quẩy chuẩn vị

Cách chọn nguyên liệu

Vài mẹo làm thịt bò xào quẩy hấp dẫn hơn

Những lưu ý cho món thịt bò xào quẩy

Lưu ý cho món thịt bò xào quẩy

Thịt bò xào quẩy nên ăn thế nào?

Những nhóm người nên hạn chế ăn thịt bò

Có thể dẫn đến các bệnh về tim mạch do trong thịt bò chứa lượng đạm cao hơn phần lớn nhiều loại thịt khác. Ăn nhiều sẽ khiến lượng mỡ trong máu tăng lên nhanh chóng.

Tương tự, nhóm người này cũng không nên ăn nhiều thịt bò do có chứa nhiều chất béo bão hòa.

Để tiêu hóa thịt bò, dạ dày cần tiết nhiều axit hơn. Do đó, lượng canxi cũng cần nhiều hơn để trung hòa. Điều này dẫn đến xương sẽ bị rút bớt canxi, lâu dài có thể gây loãng xương, đau khớp.

Thịt bò tránh dùng chung với thực phẩm gì?

Thịt bò có tính ôn, tốt với những người cơ thể yếu, bị suy giảm chuyển hóa. Còn thịt lợn có tính hàn, phù hợp với người có cơ địa nóng. Khi kết hợp hai thực phẩm này với nhau sẽ không tốt cho sức khỏe người ăn.

Thịt bò có chứa photpho còn hải sản giàu canxi, magie, những thực phẩm này kết hợp với nhau thành thực phẩm dạng muối, làm cho quá trình hấp thụ dinh dưỡng kém đi.

Kết hợp hai thực phẩm này có thể gây ra tình trạng khó tiêu, đầy hơi. Nếu sử dụng lâu dài, cơ thể người ăn có thể bị nhiễm độc.

Thịt bò giàu chất đạm, hạt dẻ giàu vitamin C. Vitamin C sẽ làm cho đạm biến chất, không còn giữ nguyên giá trị như ban đầu nữa.

Thịt bò xào quẩy là món ăn đơn giản nhưng lại ngon miệng bất ngờ, sẽ rất thích hợp để dùng làm món mặn trong bữa cơm tối. Và có điều đặc biệt của món này là thưởng thức bao nhiêu cũng không thấy chán. Hy vọng sẽ mang tới cho gia đình bạn giây phút thư giãn và ngon miệng.

Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi những tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm các công thức nấu ăn về thịt bò:

Nguồn: Tổng hợp

Trổ tài làm món thịt bò xào quẩy lạ mà ngon, ăn là mê

Serves: 2 người
Level: 2

Ingredients

  • Thịt bò 200g
  • Quẩy 2 chiếc
  • Hành 1 củ
  • Tinh bột ngô 2 thìa
  • Đường nâu 1 thìa
  • Baking 1 thìa
  • Vừng 1 thìa
  • Dấm gáo, xì dầu, dầu ăn

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt bò mua về rửa sạch, thái lát. Sau đó bạn ướp thịt bò trong khoảng 10 phút với 1 thìa tinh bột ngô, 1 thìa baking soda, 30ml dầu ăn rồi trộn đều.
  • Hành băm nhỏ, vừng rang chín.
Bánh quẩy giòn ngon cho món xào
Cách thực hiên
  • Quẩy cho vào lò nướng rồi nướng cho giòn hoặc cho vào chảo chống dính để nướng lại. Sau đó cắt quẩy thành miếng vừa ăn.
  • Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho thịt bò vào xào đến khi thịt chuyển nâu thì tắt bếp. Tiếp đó trút thịt bò ra bát.
  • Cho thêm một thìa dầu ăn vào chảo, thêm một thìa đường đen, đun nóng cho đường tan rồi cho hành băm vào.
  • Sau đó, cho thêm chút nước, giấm gạo, nước tương vào đảo đều. Đun sôi rồi cho thịt bò vào
  • Khi phần thịt bò đã thấm vị sốt thì hòa tan 1 thìa bột ngô với nước lọc rồi đổ vào chảo thịt bò khuấy đều. Cho thêm quẩy vào đảo chung khoảng 10-20 giây rồi tắt bếp.
  • Trút món ăn ra đĩa, rắc thêm chút vừng rang, hành lá thái nhỏ lên trên cho dậy mùi thơm.
Exit mobile version