Site icon Medplus.vn

Trổ tài nấu cháo sườn thơm ngon, bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà

Cháo sườn là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt, tuy dân dã nhưng rất ngon và được nhiều người ưa chuộng. Từng miếng sườn được hầm mềm, vị cháo ngọt thanh từ nước hầm xương làm ai cũng mê mẩn.

Với các nguyên liệu phổ biến và cách làm đơn giản, món ăn này sẽ cung cấp cho bạn một bữa sáng đầy dinh dưỡng. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách nấu cháo sườn ngay tại nhà. Bạn hãy vào bếp trổ tài cùng Medplus nhé!

Cách nấu cháo sườn

Cách làm cháo sườn

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết nấu cháo sườn

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng cháo sườn

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

Với công thức từ Medplus bạn có thể nấu cháo sườn cực kì đơn giản và tiện lợi ngay tại nhà. Vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà thôi! Bạn cũng đừng quên tham khảo các công thức khác tại Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức khác:

Trổ tài nấu cháo sườn thơm ngon, bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà

Serves: 3
Cook time: 60 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 300g sườn non
  • 300g gạo tẻ
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 3 củ hành khô
  • Hành lá

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn non rửa sạch với muối và nước rồi cho lên bếp chần sơ qua với nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó rửa sạch một lần nữa với nước.
  • Gạo vo sạch sau đó ngâm với 300ml nước để ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm cho nở. Sau đó cho gạo và nước ngâm vào máy xay cho gạo nát li ti.
  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Sau đó cho lên bếp phi thơm.

Nấu cháo

  • Cho sườn vào nồi và 1.5 lít nước, cho thêm ½ muỗng cà phê muối hầm 45 phút cho sườn chín mềm.
  • Đổ gạo đã xay vào nồi, nấu lửa vừa đến khi cháo sôi thì đun nhỏ liu riu cho mềm.
  • Nêm vào nồi 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê hạt nêm.
  • Khi cháo đạt được độ nở mong muốn thì tắt bếp, múc cháo ra tô, rắc hành phi và hành lá lên trên rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.
Cách nấu cháo sườn
Exit mobile version