Site icon Medplus.vn

Trổ tài với món thịt bò xào ngũ sắc mời cả nhà

Thịt bò xào ngũ sắc

Thịt bò xào ngũ sắc

Thịt bò xào ngũ sắc là một món ăn thơm ngon mà chỉ mất 15 phút để chế biến. Thịt bò mềm và ngọt được tẩm ướp gia vị thơm ngon. Rau củ vừa giòn vừa ngọt lại có nhiều màu sắc thật bắt mắt. Món ăn sẽ cung cấp chất đạm, xơ và khoáng tốt cho sức khỏe cả nhà.

Cùng làm món thịt bò xào ngũ sắc với Medplus ngay sau đây nào!

Bí quyết cho món thịt bò xào ngũ sắc

1. Cách chọn nguyên liệu

Thịt bò

2. Bí quyết để món thịt bò xào ngũ sắc thơm ngon hơn

Lưu ý khi ăn thịt bò xào ngũ sắc

Món thịt bò xào ngũ sắc

1. Các món ăn kèm

Món thịt bò xào ngũ sắc vừa thơm ngon, đẹp mắt lại vừa dễ dàng kết hợp với các món ăn khác. Bạn có thể dùng với cơm nóng trong các bữa ăn thường ngày. Nếu đang chán cơm thì bạn hãy thử kết hợp món này với mì nhé. Đảm bảo là bạn sẽ thích mê vì sự thơm ngon của món ăn đấy.

2. Cách sử dụng món ăn để đảm bảo sức khỏe

3. Món thịt bò xào ngũ sắc không nên dùng chung với những loại thực phẩm nào?

Dọn món thịt bò xào ngũ sắc ra đĩa, trang trí với một ít rau thơm và dùng nóng với cơm. Món ăn chế biến nhanh gọn lại mà lại rất ngon miệng. Chúng vừa bổ sung thịt, rau cho cả gia đình mà không ngán. Đây là món ăn phù hợp khi bạn không có nhiều thời gian mà vẫn muốn chuẩn bị bữa cơm tươm tất cho cả nhà.

Còn chờ gì mà không trổ tài với món thịt bò xào ngũ sắc mời cả nhà nào. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Trổ tài với món thịt bò xào ngũ sắc mời cả nhà

Serves: 4
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 300g thịt bò
  • 1/2 trái ớt chuông vàng
  • 1 củ cà rốt
  • 1/2 bông cải xanh
  • 1/2 củ hành tây
  • 3 tép tỏi
  • Hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò cắt lát mỏng. Ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, muỗng canh nước mắm, tiêu và một ít dầu ăn.
  • Rau củ rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cách làm

  • Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi cho thơm.
  • Cho cà rốt và bông cải vào xào trước. Tiếp đến cho ớt chuông và hành tây vào cùng.
  • Sau cùng cho thịt bò vào, đảo nhanh tay khoảng 1 phút.
  • Tắt bếp cho ra dĩa thêm ngò, tiêu lên mặt.
Thịt bò xào ngũ sắc
Exit mobile version