Site icon Medplus.vn

Trứng hấp kiểu Hàn Quốc (Gaeran Jim) chiếc vé bay màu xanh

hap chin 1 - Medplus

Trứng hấp kiểu Hàn Quốc (gaeran jim) có một chút điểm trong cách chế biến giống món trứng tráng, trứng luộctrứng bác. Nhưng những quả trứng được chế biến theo phong cách truyền thống này lại nổi bật hơn những quả trứng khác bởi độ mềm và mịn của chúng. Chúng tôi rất hứng thú vì điều này.

Trứng hấp kiểu Hàn Quốc (Gaeran Jim) chiếc vé bay màu xanh

Người dân Hàn Quốc ăn trứng trong tất cả các bữa ăn – bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Chúng là một món khai vị hoặc món ăn phụ phổ biến và có thể được phục vụ như món chính, đặc biệt vào bữa sáng. Các cách phổ biến để chế biến trứng bao gồm chiên, làm món trứng cuộn (gaeran mari), làm bánh mì trứng hoặc bánh mì nướng trứng cho bữa sáng, hoặc bao gồm chút trứng trong cuộn “sushi” Hàn Quốc (kimbap).

Đặc biệt chú ý khi bạn nấu món ăn này vì nó khá dễ bị chín quá hoặc thậm chí là cháy xém nếu bạn mất tập trung. Tốt nhất, món trứng hấp kiểu Hàn Quốc của bạn nên được nấu cho đến lúc đạt kết cấu giống như loại đậu phụ mềm.

Món trứng hấp nhanh chóng và đơn giản này bạn có thể được chế biến trong lò vi sóng hoặc trên bếp. Bạn hãy phục vụ nó cùng bất kỳ món chính truyền thống nào của Hàn Quốc, chẳng hạn như cá áp chảo Hàn Quốc (saeng sun jun). Bạn có thể thưởng thức nó như một món ăn nhanh hoặc bữa ăn độc lập, có thể dùng cùng một số loại rau hoặc protein bổ sung như Spam hoặc giăm bông. Gạo tẻ hoặc gạo nếp cũng rất hợp vị trứng hấp kiểu Hàn Quốc.

Công thức trứng hấp kiểu Hàn Quốc

Món ăn cần 4 nguyên liệu sau có cách chế biến đơn giản đến mức bạn có ngay 2 phần trong chỉ 12 phút. Hầu hết các chợ đều có sẵn hàng để bạn lựa chọn. Hơn nữa, các nguyên liệu cũng không đắt. Vì vậy bạn có thể nhân đôi hoặc nhân ba công thức cho đủ dùng. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn để bạn dễ lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món trứng hấp kiểu Hàn Quốc.

Thành phần

4 quả trứng
3/4 cup nước
1 cây hành lá, cắt nhỏ
1 thìa cà phê muối Kosher

Các bước cần thực hiện

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Nguyên liệu cần có
Bước 2:

Trong một chiếc bát dùng được ngay trong lò vi sóng — đồ sứ hoặc đồ đá là tốt nhất — đánh trứng, nước, hành lá và muối với nhau cho đến khi kết hợp hoàn toàn.

Bước 3:

Nếu sử dụng lò vi sóng, hãy đậy bát bằng một chiếc đĩa và nấu trong 4 phút.

Đánh trứng
Bước 4:

Nếu hấp trên bếp, cho bát vào nồi hấp và hấp trong 10 phút với lửa vừa và cao.

Bước 5:

Phục vụ trứng hấp kiểu Hàn Quốc và thưởng thức!

Trứng hấp kiểu Hàn Quốc

Giá trị dinh dưỡng

Phần ăn: 2
Mỗi phần trứng hấp kiểu Hàn Quốc chứa
Lượng calo 81
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng lượng chất béo 5 g 7%
Chất béo bão hòa 2 g 9%
Cholesterol 208 mg 69%
Natri 1244 mg 54%
Tổng lượng carbohydrate 1 g 0%
Chất xơ 0 g 0%
Protein 7 g
Canxi 38 mg 3%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng món trứng hấp kiểu Hàn Quốc.

Lời khuyên

Nếu không có nồi hấp, bạn chỉ cần đặt bát chịu nhiệt vào một chiếc nồi lớn đựng sẵn vài inch nước và hấp trong 15 phút trên lửa vừa và nhỏ. Mực nước chỉ nên ngập nửa bát.

Các công thức biến thể

Công thức trứng hấp kiểu Hàn Quốc này chỉ bao gồm hành lá giúp tạo điểm nhấn cho hương vị trứng. Tuy nhiên, bạn có thể thử cho chút ớt bột, hạt mè và các loại rau củ cắt hạt lựu nhỏ như nấm, ớt chuông ngọt, bí xanh hoặc ngô ngọt mà vẫn phù hợp theo cách truyền thống Hàn Quốc.

Bạn cũng có thể cân nhắc thay nước dùng (nước dùng bò, nước luộc gà, nước dùng hải sản hoặc nước luộc rau) cho phần chất lỏng trong công thức này. Điều này giúp mang đến cho trứng một hương vị đậm đà và khác biệt. Phiên bản đầy hương vị này là một lựa chọn tuyệt vời khi phục vụ món trứng hấp kiểu Hàn Quốc như một phần của bữa trưa hoặc bữa tối.

Để thành phẩm có thêm một chút hương vị, hãy đổi một ít muối để chọn chút nước tương.

Để thêm thành phần không theo kiểu truyền thống, hãy phủ một lớp pho mát lên trên quả trứng hấp chín.

Nếu bạn thích món trứng hấp kiểu Hàn Quốc hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại nêu ý kiến cá nhân.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version