Trong tiếng Tây Ban Nha, trứng chiên đôi khi được gọi là “tortilla de huevos” có nghĩa “bánh mì trứng.” Món này chứa đầy các nguyên liệu kiểu Mexico và tạo nên một bữa sáng ngon miệng có lượng carb thấp. Như vậy, bạn có thể tự tin nấu món trứng tráng Mexico để thay đổi khẩu vị. Mọi công đoạn được hoàn thành trong 15 phút. Điều này đặc biệt thú vị nếu bàn ăn hôm đó có một món ngon.
Trứng tráng Mexico NHẤN 2 LỚP VỊ SALSA VÀ KEM CHUA
Khái quát
Bạn chỉ mất 15 phút để nấu món trứng tráng Mexico vừa miệng, ít carb này. Trứng được đánh cùng crema (hoặc kem chua), pho mát Jack và các loại gia vị nhẹ. Sau đó, nó được nấu chín cho đến khi đông kết và xốt Salsa được phủ khắp bề mặt món ăn. Và cuối cùng, bạn đã có một món ăn nhanh chóng và dễ phục vụ trong bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
Việc sử dụng mỡ lợn làm cho món trứng tráng trở nên đậm đà hơn. Nhưng dầu ô liu hoặc bất kỳ chất béo dùng để nấu ăn nào khác cũng là một lựa chọn tốt để chiên trứng. Bạn nên kèm món trứng tráng Mexico và salad rau củ tươi để đẩm bảo lượng carbs được nạp vào ở mức thấp. Chúng tôi ăn kèm ớt ngâm chua.
Chúng tôi đã chia nhỏ các công thức và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ nắm bắt và lên kế hoạch hoàn thành tốt món trứng tráng Mexico. Bạn hãy biến tấu và thưởng thức món ăn theo cách riêng của bạn. Việc nấu ăn có thể kích thích trí óc ở những lúc như thế này.
Công thức trứng tráng Mexico
Thành phần
2 quả trứng (đánh tan)
2 thìa crema hoặc kem chua
chút muối
nhúm thì là
nhúm bột tỏi
1/4 cup phô mai cắt sợi nhuyễn
1/8 cup xốt Salsa tươi (xay hành tây, ớt và các loại gia vị, dùng để chấm)
1 thìa cà phê mỡ hoặc dầu
Hướng dẫn
Bước 1:
Đánh trứng, crema, muối, thì là và bột tỏi cùng nhau.
Bước 2:
Đun nóng dầu hoặc mỡ lợn trong một chiếc chảo có kích thước vừa và bật mức lửa vừa. Đổ hỗn hợp trứng vào và vặn lửa xuống mức thấp nhất. Nghiêng chảo theo một chiều để hỗn hợp trứng dàn đều chảo, có hình dạng đẹp mắt. Canh chừng chảo rán. Nếu trứng chuyển sang màu nâu có nghĩa chảo quá nóng. Tiếp theo, lật mặt trứng cho chín đều mặt còn lại.
Bước 3:
Cho phô mai và salsa vào một nửa dưới phần trứng chiên. Gấp phần trên cho vừa khít để giúp phô mai tan chảy. Đậy nắp chảo hoặc dùng một miếng giấy bạc bịt mặt chảo trong khoảng 3 phút để phô mai tan chảy hết.
Bước 4:
Cho món trứng tráng Mexico vào đĩa. Trang trí sao cho đẹp mắt.
Bước 5:
Dọn bàn và phục vụ món trứng tráng Mexico ngay lập tức.
Lưu ý:
Cách tách trứng khỏi chảo:
Bước 1:
Bạn hãy chuẩn bị sẵn một chiếc đĩa, sau đó úp ngược chảo vào.
Bước 2:
Lật ngược chảo và đĩa để trở mặt trứng nhằm làm chín mặt còn lại.
Bạn hãy chọn chảo chống dính, chảo gang, chảo sứ để tiết kiệm được dầu và giúp món trứng tráng Mexico thành phẩm vẫn còn nguyên dạng.
Kết luận
Bạn có thể có cảm tưởng món trứng tráng Mexico giống các phiên bản trứng chiên ở châu Á nếu thấy ba thành phần: trứng – dầu và tỏi. Cách này giúp trứng có mùi thơm của dầu và tỏi. Đồng thời vitamin A có trong trứng tan trong dầu, giúp bạn dễ hấp thu hơn. Tuy nhiên để bổ dưỡng hơn, phô mai và kem chua được thêm vào để tăng độ ngậy và kích thích cảm giác thèm ăn. Muối để tạo lớp vị nền và thì là để bổ sung thêm hương thơm.
Phần xốt cay được phục vụ kèm chỉ để cho những ai muốn món trứng tráng Mexico thêm phần bùng nổ. Bạn có thể không dùng. Nhưng món ăn có thể bị mất một nửa độ ngon. Vị chua trong kem và độ cay trong xốt có thể cân bằng nhau. Ớt và cây gia vị tạo nên một hương vị tổng thể có độ the cay, ấm áp giúp hỗ trợ tiêu hóa.
Nói chung, chúng tôi chỉ nêu chút cảm nhận dành cho món trứng tráng Mexico ở đây. Khẩu vị tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Bạn hãy chủ động vào bếp để kiểm chứng. Điều này có ý nghĩa bởi nó giúp bạn tìm hiểu món ăn dựa trên các nguyên liệu. Từ đó bạn biết cách kết hợp và đánh giá độ hòa quyện của các hương vị. Sau đó, bạn bắt đầu có chuẩn ngon của riêng bạn.
Món trứng tráng Mexico của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Bạn hay dùng trứng để nấu món gì? Công thức này có phải do bạn nghĩ ra? Bạn thích ăn trứng luộc hay trứng chiên hơn? Giữa trứng gà và trứng vịt, bạn thích loại nào? Vì sao? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết.
Nếu bạn thích món trứng tráng Mexico hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.
Xem thêm bài viết:
- Gà hấp chanh MÓN CHÍNH CỦA BỮA TỐI Ở TRUNG QUỐC
- Mì trứng dầu ớt cay BỮA CHÍNH ĐỦ VỊ, VUI VẺ TẬN HƯỞNG
- Bánh mì thịt gà Việt Nam MÓN ĂN NHANH CHUẨN VỊ LÀNH MẠNH
Nguồn: The Spruce Eats