Site icon Medplus.vn

Trứng vịt chưng nấm đông cô món ăn bổ dưỡng nhưng cực dễ làm

Trứng chưng nấm đông cô

Trứng chưng nấm đông cô

Trứng chưng nấm đông cô là món ăn đơn giản dễ làm nhưng không kém phần ngon miệng và dinh dưỡng cho cả nhà. Chỉ với 30 phút bạn đã có ngay một món ăn cực kì ngon. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà món ăn này hãy cùng Medplus vào bếp nhé.

Thành phần nguyên liệu cho món trứng chưng nấm đông cô

Bí mật cho món trứng chưng nấm đông cô ngon bá cháy

Mẹo chọn nguyên liệu cho món trứng chưng nấm đông cô thêm hấp dẫn

Nấm đông cô (nấm hương)

Nấm tươi

Nấm tươi thì cần phải mua loại có màu sắc tươi mới, có mùi thơm, tránh loại nấm có mùi hôi

Đặc biệt nhìn thấy nhiều vết màu trắng thì đây là loại nấm độc, bạn tuyệt đối không nên mua nhé!

Nấm khô

Nấm hương thì bạn cần chọn loại cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu

Nếu thấy những miếng nấm màu nâu đậm bạn chú ý là không nên mua, vì có thể đây sẽ là loại nấm độc.

Cách chọn nấm đông cô

Trứng vịt

  1. Lắc trứng

Bạn có thể lắc trứng để kiểm tra xem trứng đã bị hư hay chưa. Cách này rất đơn giản. Bạn cầm trứng trong lòng bàn tay và khẽ lắc.

Trứng mới khi bạn lắc sẽ không kêu tiếng, trứng càng để lâu khi lắc sẽ kêu tiếng như có nước bên trong.

  1. Vỏ trứng

Bạn có thể chọn trứng thông qua vẻ bên ngoài hay màu sắc của quả trứng. Trứng tốt thường có vẻ ngoài hồng hào, có một lớp bụi phấn trắng phủ quanh, cầm chắc tay.

Không nên chọn trứng vịt có màu sắc bị xỉn hay thấp thoáng mùi hôi.
Với các mẹo chọn trứng trên không những áp dụng với trứng vịt mà còn với các loại trứng khác.

Bạn sẽ luôn chọn mua được trứng tươi ngon, an tâm về sức khỏe của bạn và gia đình.

  1. Ngâm trứng vào nước

Thả trứng vào nước cũng là một cách hay để kiểm tra.

Khi trứng đã để từ 3- 5 ngày thì khi thả vào nước trứng chìm xuống đáy.

Nếu trứng nổi trên mặt nước thì trứng đã quá 5 ngày và bạn không nên sử dụng chúng nữa

Cách chọn trứng vịt ngon

Mẹo nấu món trứng chưng nấm đông cô thêm hấp dẫn

Rây trứng qua rây vào một tô sứ chịu nhiệt. Bước rây trứng này là bước bắt buộc để giúp phần trứng khi hấp được mịn mượt.

Dùng màng bọc thực phẩm phin tô trứng lại sẽ giúp nước không rơi vào trứng khi hấp

Cách làm món trứng chưng nấm đông cô

Bước 1

Hành tím và hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ.

Cho nấm đông cô, hành tím và hành tây vào cối xay nhuyễn.

Bước 2

Trứng vịt tách lấy 1 lòng đỏ đem trộn với topping ớt chuông. Phần lòng trắng và trứng còn lại thì đánh đều với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.

Bước 3

Trộn đều hỗn hợp nấm, hành vừa xay và lòng trứng đã đánh với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Bước 4

Đặt tô hỗn hợp vừa trộn vào xửng hấp trong 10 phút.

Bước 5

Khi trứng chín thì trán 1 lớp hỗn hợp lòng đỏ lên trên rồi tiếp tục hấp 2-3 phút là được.

Cách làm trứng chưng nấm đông cô

Công dụng món trứng chưng nấm đông cô

Nấm đông cô

Đây là thức ăn lý tưởng cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, trẻ em suy dinh dưỡng.

Đồng thời, nó còn chứa nhiều đạm, vitamin C, B, tiền Vitamin D, can-xi, nhôm, sắt, ma-giê…

Trong nấm hương có tới 30 loại enzyme và đó là các axit amin tốt cho cơ thể. Đây là những axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được mà phải hấp thụ qua việc ăn uống.

Nấm có tác dụng điều hoà khí huyết, tăng cường hệ miễn dịch, trợ giúp tiêu hoá.

Tuy nhiên, mỗi ngày không nên ăn quá 50gram nấm hương.

Công dụng món trứng chưng nấm đông cô

Trứng vịt

  1. Dinh dưỡng

Bạn có thể ăn chúng để nhận protein và omega-3 cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh một quả trứng ngỗng, nó vượt trội hơn hầu hết các loại trứng khác thường được sử dụng. Và nó dinh dưỡng gấp đôi trứng gà.

  1. Trứng vịt giữ được lâu hơn vì vỏ dày

Nếu bạn cần trứng không bị hỏng (ngay cả khi không ăn trứng thường) thì chúng có lẽ là thứ bạn đang tìm kiếm.

  1. Giảm cân

Trứng chứa nhiều protein giúp bạn cảm thấy no hơn và có xu hướng giảm lượng calo. Vì vậy, trứng vịt cũng được coi là thực phẩm giúp giảm cân.

  1. Cung cấp cholin

Cholin giúp hình thành màng tế bào và sản sinh các phân tử tín hiệu của não. Nhiều người không biết tới sự tồn tại của dưỡng chất thiết yếu này nhưng trứng luôn “âm thầm” cung cấp chúng ta. Một quả trứng vịt chứa khoảng 100mg cholin.

Lưu ý khi sử dụng món trứng chưng nấm đông cô

Món ăn

Món trứng chưng nấm đông cô nên dùng nóng sẽ ngon nhất. Nếu món ăn nguội thì bạn có thể chưng lại với nước sôi trong ít phút nhé!

Trứng vịt

Vì chúng có hàm lượng nước thấp, bạn nên cẩn thận khi chế biến chúng. Vì quá chín có thể trứng sẽ bị dai.

Bạn có thể sử dụng chúng để chế biến thành các món bánh ngọt, bánh mì, trứng ốp la và bánh flan.

Món trứng chưng nấm đông cô là món ăn đơn giản dễ làm. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có ngay món ăn để lấy lòng cả nhà rồi đấy. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version