Bạn là một người thích ăn hột vịt lộn nhưng lại không an tâm với cách chế biến bên ngoài. Vậy bạn đã bao giờ làm món trứng vịt lộn chiên giòn ngay tại gia chưa? Nếu bạn chưa từng thử thì đây chính là dịp để bạn trổ tài và thưởng thức đấy. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp cùng Medplus nào.
Bật mí cách làm trứng vịt lộn chiên giòn tại nhà ngon tê tái
Cách chọn trứng vịt lộn cực chuẩn
Cách 1
Đưa trứng lên vùng ánh sáng mạnh và quan sát khoảng trống bên trong quả trứng.
Nếu như quả trứng đó có khoảng trống rộng thì chứng tỏ đó là trứng đã già, để đã lâu, không nên mua. Còn khoảng trống nhỏ thì đó là trứng vịt lộn mới, tươi ngon và bạn nên mua.
Cách 2
Bạn có thể thả số trứng bạn chọn vào thau nước muối loãng. Quả trứng vịt lộn còn tươi sẽ chìm xuống còn quả trứng hỏng sẽ nổi lờ đờ trên mặt nước đấy.
Khi bạn chọn mua trứng trong siêu thị thì nên chọn những hộp trứng đóng dấu xếp hạng là AA. Dùng theo hạn sử dụng khuyến cáo của nhà sản xuất hoặc đóng hộp. Hạn sử dụng là ngày bao nhiêu thì bạn sử dụng đến đúng ngày đó.
Mẹo chế nấu món trứng vịt lộn chiên giòn cực ngon
Bỏ trứng vào nổi, đổ nước ngập trứng (không nên đổ quá nhiều nước, hoặc quá ít nước làm trứng chưa kịp chín trước khi nước cạn nồi).
Thêm chút muối vào mục đích để trứng chín mà không bị vỡ vỏ
Đun khoảng 5 phút nước sẽ sôi, vặn nhỏ lửa, để lửa nhỏ đều đều thêm 15 phút nữa trứng chín ngon.
Không nên ăn trứng luộc dối, chưa chín hẳn sẽ dễ bị đau bụng. Đối với trứng đã già nên luộc kĩ thêm vài phút sẽ làm trứng có vị ngậy hơn.
Lưu ý
Vì trứng vịt lộn sẽ còn chiên qua một lần nữa nên ta cần luộc trứng vừa chín tới để giữa được vị ngọt từ trứng nhé.
Công dụng món trứng vịt lộn chiên giòn
Trong trứng vịt lộn có chứa 13,6g protein , 12,4g lipit, 82mg canxi , 212mg phốtpho, 600mg cholesterol, 182kcal năng lượng…
Ngoài ra, trong mỗi quả trứng còn chứa rất nhiều vitamin A, tiền vitamin A, chất sắt, gluxit, vitamin B1 và C.
Trứng vịt lộn là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giúp bồi bổ sức khỏe. Đây cũng là món ăn vặt phổ biến được rất nhiều người ưa chuộng.
Trong Đông y, trứng vịt lộn có tác dụng tu âm, dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể tăng trưởng.
Đây là một món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Cách bảo trứng vịt lộn
Trứng đã luộc
Khi luộc xong, bạn nên để trứng nguội hẳn rồi đưa vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể để trứng được khoảng 1 ngày. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng chỉ cần mang ra luộc lại.
Nếu không có tủ lạnh bạn có thể để trứng bên ngoài ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời. Nhưng với điều kiện này trứng chỉ để được khoảng 12 tiếng.
Lời khuyên tốt nhất vẫn là bạn nên luộc vừa ăn như vậy sẽ ngon hơn
Tránh trường hợp trứng đã luộc rồi mang đi bảo quản, như thế sẽ làm cho trứng không còn ngon như lúc ban đầu
Trứng chưa luộc
Giữ nhiệt độ ổn định ở 37 độ, bởi nhiệt độ này phôi trứng vẫn đang phát triển.
Bảo quản được từ 1-5 ngày
Lưu ý không bảo quản quá lâu vì con sẽ già và nhiều lông
Không nên kết hợp món gì với trứng vịt lộn chiên giòn?
- Sữa
- Đậu nành
- Óc lợn
- Thịt thỏ, thịt rùa, thịt ngỗng
- Trà xanh
- Tỏi
- Quả Hồng, quả Cam, nước Cam
Những điều cần biết khi ăn trứng vịt lộn chiên giòn
Rau răm và gừng
Một vài điều không tốt sau khi ăn trứng vịt lộn như: lạnh bụng, đầy hơi, khó tiêu hóa, tăng ham muốn. Và rau răm, gừng sẽ giải quyết những vấn đề đó (đặc biệt là rau răm).
Giúp hỗ trợ tiêu hóa, ngăn tình trạng đầy hơi và rau răm có tác dụng làm giảm ham muốn của bạn.
Chú ý
Rau răm là thực phẩm không tốt đối với phụ nữ mang thai. Kể cả khi ăn trứng vịt lộn thì cũng không nên ăn kèm với rau răm nữa.
Nên ăn vào buổi sáng
Tốt nhất nên ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng, bữa sáng. Đó là thời điểm cần nạp đầy đủ năng lượng sau một thời gian dài, bắt đầu cho hoạt động của ngày mới.
Trứng vịt lộn chiên giòn là món ăn vặt đơn giản dễ làm. Trứng vịt beo béo ăn cùng nước mắm và rau răm là cực kì ngon. Chỉ với 15 phút bạn đã có ngay món ăn bổ dưỡng cho cả nhà nhâm nhi rồi. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để được cập nhật kiến thức cho sức khỏe nhé.
Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:
- Cháo trứng vịt bắc thảo thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà
- Vịt quay xào ớt chuông món ăn đơn giản cho ngày vội vàng
- Vịt tiềm kiểu miền Nam thanh đạm, thơm ngon bổ dưỡng
- Súp thịt vịt cay nóng ăn, càng ăn càng ngon cho những ngày mưa
- Gỏi vịt xoài xanh chua chua ngọt ngọt ăn ngon tê tái
- Gỏi vịt bóp thấu chua chua cay cay ngon nhức nách
- Vịt nướng sa tế cay xé lưỡi nhưng ăn ngon đắm đuối
- Canh vịt nấu măng thanh đạm, cả ai nấy đều khen ngon
- Cà ri vịt miền Tây ngon hết sẩy, ăn quá xá đã
Nguồn: Tổng hợp
Trứng vịt lộn chiên giòn
Ingredients
- Trứng vịt lộn 2 quả
- Bột chiên giòn 100 gr
- Dầu ăn 100 ml
- Trứng gà 1 quả
Instructions
Bước 1:
Cho trứng vịt lộn vào nồi luộc chín rồi bóc vỏ, để ráo nước
Bước 2:
Cho bột chiên giòn vào tô, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, một ít bột ngọt (vừa đủ) rồi trộn đều. Sau đó dùng 1 cái trứng gà, đánh đều lòng đỏ và lòng trắng trứng, nhúng hột vịt lộn qua một lớp trứng trước khi lăn qua bột chiên giòn đã trộn.’
Bước 3:
Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho hột vịt lộn đã lăn bột vào chiên ngập dầu cho đến khi giòn và vàng đều là được. Vớt hột vịt lộn đã chiên ra thấm bớt dầu và ăn kèm với một ít rau răm và muối tiêu chanh rất ngon.