Site icon Medplus.vn

Trứng vịt xào khổ qua đơn giản dễ làm thanh lọc cơ thể

Trứng vịt xào khổ qua

Trứng vịt xào khổ qua

Trứng vịt xào khổ qua là món ăn đơn giản dễ làm. Chỉ với vài nguyên liệu và một ít phút bạn đã có ngay cho cả nhà bữa cơm vừa ngon vừa đủ đầy chất dinh dưỡng. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà món ăn này hãy cùng Medplus vào bếp nhé.

Thành phần nguyên liệu cho món trứng vịt xào khổ qua

Mẹo chọn nguyên liệu cho món trứng vịt xào khổ qua thêm hấp dẫn

Trứng vịt

Bạn sẽ luôn chọn mua được trứng tươi ngon, an tâm về sức khỏe của bạn và gia đình.

Cách chọn trứng vịt ngon

Khổ qua

Với mướp đắng thì gân nhỏ li ti càng nhiều thì quả mướp càng an toàn

Nếu quả mướp đắng màu xanh mướt, đậm, thân phình to, da láng bóng thì có thể quả này đã được dùng chất kích thích sinh trưởng.

Nên mua ở các cơ sở có uy tín, nếu là vùng quê thì chọn vườn mua. Nếu ở thành phố thì các bạn nên mua tại các siêu thị nhé

Cách chọn khổ qua

Cách làm món trứng vịt xào khổ qua

Bước 1

Rửa sạch khổ qua, bổ dọc làm đôi, nạo bỏ ruột, cắt lát mỏng rồi đem rửa sạch để giúp món khổ qua xào trứng bớt đắng.

Cho trứng vào chén, đánh tan cùng 1/2 muỗng cà phê muối tiêu và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

Bước 2

Băm nhỏ tỏi. Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho khổ qua vào xào sơ. Tiếp đó cho trứng đã đánh vào, đảo nhanh tay đến khi trứng chín là được.

Bước 3

Cho trứng vịt xào khổ qua ra đĩa và dùng nóng. Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng xào trứng ăn kèm với cơm trắng thì khỏi chê vào đâu được.

Ngoài ra, đây còn là món ăn rất tốt cho sức khỏe đấy. Bạn có thể bổ sung thêm cách làm khổ qua xào trứng này vào sổ tay nhé, chắc chắn sẽ có lúc cần đó.

Mẹo khử vị đắng trong khổ qua để món trứng vịt xào khổ qua thêm ngon miệng

Ngâm các lát mướp đắng sau khi cắt trong nước muối (nhiều muối) khoảng 30 phút để giảm vị đắng sau khi cắt.

Sau đó vớt ra rửa cho hết mặn, bóp nhẹ nhàng và nấu chúng. Lúc này vị đắng được giảm đi nhiều

Mẹo chế biến trứng vịt xào khổ qua

Lưu ý khi ăn trứng vịt xào khổ qua

Trứng vịt

Hàm độ cholesterol cao nên những người bị bệnh mỡ trong máu, huyết áp cao, tiểu đường, béo phì và tim mạch… Nên hạn chế việc sử dụng trứng muối.

Chỉ nên ăn 1-2 quả một tuần để đảm bảo sự cân bằng cho cơ thể.

Tuy bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể, giúp bổ sung canxi và vitamin B2 hạn chế khả năng bị bệnh ung thư. Nhưng nên lưu ý khi sử dụng và cân nhắc tình trạng của cơ thể để sử dụng một cách hợp lý nhất.

Khổ qua

Mặc dù khổ qua có nhiều tính năng hữu ích, thế nhưng với một số nhóm đối tượng như phụ nữ mang thai và cho con bú.

Người bị bệnh huyết áp thấp ăn nhiều gây đau đầu, chóng mặt, người bệnh đang có biểu hiện đường huyết xuống thấp.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, liều khuyên dùng trong ngày khoảng 200 – 300g khổ qua tươi hoặc 30 – 60g khổ qua khô.

Công dụng món trứng vịt xào khổ qua

Công dụng món trứng vịt xào khổ qua

Khổ qua có chứa rất nhiều sinh tố và khoáng chất tốt cho sức khỏe như protein, lipit, cacbon hydrat, canxi, kali, magie, sắt… còn theo Đông y, mướp đắng vị đắng, lạnh và có tác dụng thanh nhiệt, giải độc.

Trứng vịt xào khổ qua là món ăn được hầu hết ưa chuộng trong bữa cơm gia đình Việt. Không chỉ dễ làm mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version