Site icon Medplus.vn

Ứa nước miếng với cách làm sườn bò nướng trái thơm ngon ngất ngây

Sườn bò nướng trái thơm

Sườn bò nướng trái thơm

Các món nướng thường được thêm vào danh sách món ăn trong các bữa tiệc hay chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần. Nhưng với công thức làm món sườn bò nướng trái thơm sau đây, bạn không cần phải lo lắng về thời gian hay mức độ khó của món ăn nữa. Bởi đây là một món ăn rất đơn giản và không mất quá nhiều thời gian để chế biến. Từng miếng sườn nướng chín giòn, vị đậm đà ăn kèm những miếng thơm chua chua, tỏa mùi thơm hấp dẫn.

Cùng vào bếp với Medplus khám phá công thức làm món sườn bò nướng trái thơm ngay sau đây nhé!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món sườn bò nướng trái thơm

1. Cách chọn thịt bò

Thịt bò tươi sống

Thịt bò đông lạnh

2. Cách chọn trái thơm

Lưu ý cho món sườn bò nướng trái thơm

1. Mẹo cho món sườn bó nướng trái thơm chuẩn vị

2. Ai nên hạn chế dùng món sườn bò nướng trái thơm?

Thịt bò

Trái thơm

Dọn sườn bò nướng trái thơm ra đĩa, trang trí với một ít rau thơm, rắc thêm chút tiêu nữa là bạn đã có món ăn thật thơm ngon. Món ăn vừa hoàn hảo về hương vị và màu sắc, chắc chắn sẽ khiến mọi người trầm trồ về bạn đấy.

Chúc bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để có cho mình những công thức nấu ăn mới và thơm ngon nhất nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Ứa nước miếng với cách làm sườn bò nướng trái thơm ngon ngất ngây

Serves: 4
Cook time: 25 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 500gr sườn bò
  • 1 trái thơm
  • 2 muỗng canh sốt BBQ
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng cà phê lá húng quế khô
  • Tiêu, đường, dầu ăn...

Instructions

Sơ chế

  • Sườn bò đem rửa sạch rồi để ráo. Ướp sườn bò với sốt BBQ và lá húng quế khô trong khoảng 2 giờ cho thấm gia vị.
  • Trái thơm đem cắt bỏ vỏ, rửa sạch. Sau đó cắt ngang trái thơm thành hình vòng tròn (hoặc cắt nhỏ cho vừa ăn). Ướp với mật ong trong khoảng 10 phút.

Cách thực hiện

  • Trước tiên, bạn bật lò để làm nóng trước trong khoảng 10 phút.
  • Phủ một lớp giấy nhôm trên khay nướng. Xếp từng lát thơm vào. Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong 15 phút hay tới khi nguyên liệu chín và tỏa mùi hương hấp dẫn. Lấy thơm ra, để riêng.
  • Phết lên một lớp mật ong mỏng để miếng thơm vàng óng và thơm ngon hơn.
  • Xếp sườn bò vào khay nướng rồi cho vào lò để ở nhiệt độ 800 độ C nướng trong khoảng 10 phút. Tiếp đến, bạn tăng nhiệt độ lên 1000 độ C và nướng đến khi sườn chín vàng 2 mặt thì lấy ra.
  • Bày món sườn bò nướng trái thơm ra đĩa. Rắc thêm chút tiêu lên sườn rồi dùng nóng.
Sườn bò nướng trái thơm
Exit mobile version