Site icon Medplus.vn

Ức gà ngon mềm bằng nồi chiên không dầu dễ làm tại nhà

Medplus 49 - Medplus

Nếu bạn muốn ngon ngọt, ức gà nồi chiên không dầu là lựa chọn phù hợp. Không còn thịt khô, chỉ có ức gà ngon ngọt, ẩm, được nấu chín hoàn hảo.

Ức gà ngon mềm bằng nồi chiên không dầu dễ làm tại nhà

Mời bạn tham khảo: Top 5 món ăn Eat clean với nồi chiên không dầu cực đơn giản

Mất bao lâu để làm ức gà bằng nồi chiên không dầu?

Bạn muốn chiên ức bằng không khí cho đến khi nhiệt độ bên trong đạt 165°F hoặc cho đến khi nước chảy ra trong. Ức gà có đủ kích cỡ và độ dày, vì vậy tốt nhất bạn nên lấy nhiệt kế đọc tức thời để đảm bảo rằng chúng đạt đến 165°F.

Sau khi ức gà chín, lấy ra khỏi nồi chiên không khí ngay lập tức (nếu không chúng sẽ bắt đầu chín quá) và để yên trong 2 phút trước khi thưởng thức!

Mời bạn tham khảo: Top 5 món ăn Eat clean từ bơ cực thơm ngon

Cách làm ức gà bằng nồi chiên không dầu

Cách rán TẤT CẢ ức gà: ức gà không da không xương, ức gà không da, ức gà có xương và ức gà có da.

  1. Trộn tất cả lại. Cho ức vào tô và nêm một ít dầu, muối, tiêu, bột tỏi và ớt bột. Dầu giúp dẫn nhiệt và gia vị thêm hương vị. Hãy thoải mái sử dụng gia vị gà yêu thích của bạn, như thế này!
  2. Nồi chiên không dầu. Đặt gà vào nồi chiên không dầu thành một lớp và chiên bằng không khí, lật nửa chừng cho đến khi nhiệt độ bên trong đạt 165°F. (Xem bên dưới để biết thời gian)

Mời bạn tham khảo: TOP 10 các món chay từ nấm thơm ngon, dinh dưỡng

Tại sao phải làm ức gà bằng nồi chiên không khí?

  1. Nếu bạn thích gà nướng hoặc nướng siêu ngon ngọt, gà nồi chiên không khí có vị ngon và mềm không kém, thậm chí có thể hơn thế
  2. Ức gà chiên bằng không khí nhanh hơn quay/nướng
  3. Nó cũng tiết kiệm năng lượng hơn vì bạn không cần làm nóng trước hoặc bật lò nướng của mình
  4. Dọn dẹp siêu dễ dàng

Có da có xương so với không da có xương

Cả hai đều được: nếu bạn quan tâm đến cách trình bày và muốn ức gà thật đẹp, hãy dùng ức gà có da, có xương vì da giòn lên rất đẹp và thịt cũng tự nướng ở dưới. Xương trong giúp nó giữ được hình dạng. Mặc dù vậy, ức gà không da không xương cũng rất ngon – tôi sử dụng chúng trong rất nhiều công thức nấu ăn và chúng là lựa chọn của tôi.

Bí quyết để ức gà chiên không khí ngon ngọt

Bí quyết để có ức gà ngon ngọt trong nồi chiên không khí là…không có bí mật nào! Chà, thực ra có một bí mật, đó là đừng nấu chúng quá chín. Chắc chắn đầu tư vào một nhiệt kế đọc tức thì, nó sẽ đảm bảo rằng gà của bạn luôn được nấu ở nhiệt độ phù hợp. Nếu bạn nấu ức gà quá kỹ, bạn sẽ bị khô gà. Đôi khi, tôi thậm chí còn kéo vú ra khi chúng đạt đến 155-160°F vì quá trình truyền nhiệt trong khi vú đang nghỉ ngơi sẽ đưa chúng lên tới 165°F. Loại nhiệt kế tốt nhất là kiểu cặp nhiệt điện, nhưng bạn không cần phải mua loại đắt tiền sang trọng: loại này đẹp, rẻ mà vẫn siêu nhanh.

Một mẹo khác mà tôi có là hãy để ức nghỉ ngơi một chút trước khi thái hoặc băm nhỏ. Để yên trong 2 phút nước sẽ lắng xuống, giữ cho ức mọng nước thay vì đổ hết ra đĩa. Ngoài ra, tôi thích đặt mặt tròn của bầu ngực xuống trước (mặt có da) để khi lật nó ra, mặt trình bày sẽ có thêm một chút thời gian chuyển sang màu nâu.

Tôi có cần làm nóng trước nồi chiên không khí cho ức gà không?

Không giống như sử dụng lò nướng thông thường, bạn không cần làm nóng nồi chiên không khí trước, điều đó có nghĩa là bữa tối sẽ được dọn lên bàn nhanh hơn.

Mời bạn tham khảo:

Bạn có cần lật gà trong nồi chiên không dầu không?

Về mặt kỹ thuật, bạn không cần phải làm vậy vì không khí trong nồi chiên không khí lưu thông xung quanh, nhưng để có độ giòn và trình bày đồng đều, tôi khuyên bạn nên dùng nó. Bắt đầu chiên mặt tròn của gà xuống dưới, sau đó lật lại để mặt tròn lên trên trông đẹp mắt và vàng đều.

Làm cách nào để hâm nóng ức gà trong nồi chiên không dầu?

Để hâm nóng ức gà đã nấu chín trong nồi chiên không dầu, hãy để ức gà nóng lên ở nhiệt độ 350°F trong 2-3 phút.

Thành phần

  • 2-3 ức gà
  • muỗng canh dầu ô liu
  • muỗng cà phê bột tỏi
  • 1/2 muỗng cà phê ớt bột hun khói

Thiết bị đặc biệt

  • Nồi chiên không dầu

Hướng dẫn

  • Trong một cái bát, trộn ức gà với dầu, bột tỏi, ớt bột, muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
  • Đặt các miếng ức, không chồng lên nhau, úp mặt tròn xuống và chiên trong không dầu theo nhiệt độ và thời gian bên dưới, lật nửa chừng hoặc cho đến khi nhiệt độ bên trong đạt 165°F hoặc cho đến khi nước chảy ra trong.

    • Đối với ức gà rút xương (không da hoặc còn da): 12-15 phút @ 400°F
    • Đối với ức gà có xương (không da hoặc có da): 25-28 phút @ 400°F
    • Đối với ức gà rút xương đông lạnh (không da hoặc còn da): 25-30 phút @ 360°F
  • Lấy ra khỏi nồi chiên không khí ngay lập tức và để yên trong 2 phút trước khi thưởng thức.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này của Medplus. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ và để lại bình luận bên dưới bài viết bạn nhé. Đội ngũ Medplus sẽ rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. 

Mời bạn đọc tham khảo thêm các bài viết mới nhất: 

Exit mobile version