Site icon Medplus.vn

Ức gà tây nướng theo cách đơn giản cho lễ Tạ ơn nhẹ nhàng

nuong chin va cat lat 1 - Medplus

Ức gà tây nướng là một sự thay thế tuyệt vời cho việc nướng nguyên con gà tây. Một miếng ức gà tây nặng từ 4 đến 5 pound cung cấp đủ cho 6 đến 8 người. Điều này có nghĩa, ức gà tây nướng hoàn hảo cho những cuộc tụ họp nhỏ hơn. Ngoài ra, bất kỳ phần thức ăn thừa nào có thể được sử dụng để làm bánh mì vào ngày hôm sau.

Ức gà tây nướng theo cách đơn giản cho lễ Tạ ơn nhẹ nhàng

Bạn có thể nướng ức gà tây trong khoảng 1 giờ hoặc tối đa 5 giờ nếu dùng gà tây nguyên con. Một điểm cộng khác: Bạn có thể nướng ức gà tây ở nhiệt độ cao hơn để phần da trở nên đẹp và giòn nhưng thịt vẫn mềm và ngọt. Vì lý do này, bạn hãy chắc chắn để mua một miếng ức gà tây còn nguyên da.

Nếu bạn muốn nấu ức gà tây có xương, dùng nửa miếng ức. Nếu dùng miếng ức gà tây không xương, bạn có thể làm một nửa hoặc nguyên. Dù bằng cách nào, bạn hãy yêu cầu người bán thịt cuộn và buộc phần ức không xương để nó chín đều.

Cuối cùng, toàn bộ ức gà tây thích hợp để ngâm nước muối. Bạn cũng có thể thoải mái xoa bóp miếng ức. Chảo nhỏ giọt và nước dùng để nướng giúp món ức gà tây nướng ngon hơn.

Nguyên liệu cần có

Phục vụ một ít khoai tây nghiền cùng ức gà tây nướng, nước thịt và các loại rau yêu thích của bạn để có một bữa ăn ngon.

“Công thức này rất dễ thực hiện và kết quả rất hoàn hảo – lớp da giòn bên ngoài và thịt ngon ngọt bên trong. Khi nướng, tôi cẩn thận quét nước dùng lên từ từ, vì vậy miếng ức gà tây ít bị chảy nước và bắn tung tóe. Tôi cũng khuyên bạn nên ngâm ức để phần thịt ngấm hương vị. ” – Danielle Centoni

Công thức ức gà tây nướng

Thành phần

1 (4 đến 5 pound) ức gà tây, bỏ da
2 thìa không muối, đun chảy
Muối Kosher, để nếm
Hạt tiêu đen xay, để tăng hương vị
1/2 chén nước dùng gà, để nướng

Ức gà tây nướng

Các bước cần thực hiện

  1. Tập hợp các nguyên liệu và làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 425 độ F.
  2. Đặt ức gà tây lên giá trong chảo nướng.
  3. Phết tan chảy đều khắp miếng ức gà tây, sau đó nêm gia vị – dùng muối Koshertiêu đen.
  4. Rang trong từ 45 phút đến 1 giờ, nướng hai lần – một lần sau khoảng 15 phút và nướng lại khoảng 15 phút sau (xem lưu ý bên dưới).
  5. Lúc nhiệt kế đọc 155 độ F, lấy gà tây khỏi lò.
  6. Dùng giấy bạc bọc kín và để yên trong khoảng 20 phút (hoặc lúc nhiệt kế đọc 120 độ F). Thưởng thức ức gà tây nướng.

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 6 đến 8
Mỗi phần ức gà tây nướng chứa
Lượng calo 448
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 9 g 11%
Chất béo bão hòa 4 g 18%
Cholesterol 235 mg 78%
Natri 342 mg 15%
Tổng Carbohydrate 1 g 0%
Chất xơ 0 g 0%
Tổng lượng đường 0 g
Protein 86 g
Vitamin C 0 mg 0%
Canxi 28 mg 2%
Sắt 2 mg 12%
Kali 727 mg 15%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung.
Nêm gia vị và rưới nước dùng

Mẹo

Nhiệt độ phù hợp để nướng chín gà tây là 160 độ F. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên nướng gà tây ở 155 độ F.

Để có kết quả tốt nhất, bạn hãy sử dụng nhiệt kế để nấu ăn, có một đầu dò bạn đưa vào thịt trước lúc nướng và để ở đó. Đặt nó ở 155 độ F, và nó phát tiếng bíp lúc đến nhiệt độ.

Và bạn đừng tháo đầu dò nhiệt kế, hãy để đầu dò nhiệt kế vào trong lúc để miếng thịt nguội. Lúc nhiệt độ là 160 độ F (ở đâu đó trong khoảng 20 đến 25 phút), nó đã sẵn sàng để cắt.

Cách lưu trữ và đông lạnh

Bảo quản phần ức gà tây còn thừa trong tủ lạnh từ 3 đến 4 ngày trong hộp kín.

Nếu bạn chưa sẵn sàng cho một bữa ăn khác, hãy đặt nó trong hộp chứa an toàn trong tủ lạnh và đông lạnh trong tối đa 3 tháng.

Nếu bạn thích ức gà tây nướng hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version